Khâm phục cậu bé 12 tuổi mở dịch vụ kinh doanh truyện tranh, dành dụm tiền mua PS4

Vì không đủ khả năng để mua PS4 nên cậu bé 12 tuổi này đã tự thực hiện công việc kinh doanh của riêng mình để có thể tự sắm cho mình chiếc máy chơi game mong ước

Nếu như bạn là một đứa trẻ nhưng vẫn muốn cho mình một chiếc máy chơi game xịn thì lựa chọn duy nhất của bạn lúc đó là phải xin bố mẹ mua cho rồi. Tuy nhiên có một cậu bé đã thực hiện một cách hoàn toàn khác, đó là cậu đã kinh doanh để có thể có đủ tiền mua cho mình một chiếc Playstation 4.

Irfan là một cậu bé 12 tuổi người Malaysia, đam mê chiếc PlayStation 4 của Sony nhưng không có đủ tiền mua và cũng không muốn xin cha mẹ, nên Irfan quyết định kinh doanh kiếm tiền mua máy. 

Theo đó thì cậu bé Irfan đã mở một dịch vụ cho thuê truyện tranh nhỏ, một cuốn truyện mà cậu cho thuê có giá 1 Ringgit (khoảng 5.500 VND). Còn "khách hàng" của cậu thường là bạn bè trong trường hoặc những đứa trẻ quanh nha. Cậu cũng không hề bỏ tiền ra để mua số truyện này để kinh doanh mà lấy những quyển truyện cậu sưu tập từ nhỏ.

Cậu bé 12 tuổi kinh doanh dịch vụ cho thuê truyện suốt 1 năm ròng để kiếm tiền mua PlayStation 4 - Ảnh 1.

"Cậu em 12 tuổi của tôi đã mua PS4 hôm nay bằng tiền tiết kiệm, toàn tờ 1 ringgit"

Sau suốt 1 năm ròng rã kinh doanh thì Irfan đã thu về được 600 Ringgit từ việc cho thuê truyện, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng. Nhưng tại Malaysia thì một chiếc máy Playstation 4 lại được bán với giá đến 1.349 Ringgit (khoảng 7,5 triệu) nên cậu bé vẫn chưa đủ tiền mua.

Tuy nhiên, do ấn tượng với những gì cậu con trai nhỏ tuổi làm được, cha mẹ Irfan đã quyết định tài trợ cho cậu số tiền còn lại để mua máy.

Cậu bé 12 tuổi kinh doanh dịch vụ cho thuê truyện suốt 1 năm ròng để kiếm tiền mua PlayStation 4 - Ảnh 2.

Cha mẹ đã hỗ trợ một chút để mua máy. Em nó tiết kiệm được khoảng 600 ringgit số còn lại cha mẹ giúp. Dù vậy, tôi rất tự hào về em.

Câu chuyện này đã được cộng đồng game thủ chia sẻ rất nhiều trên Twitter, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng cậu bé rất xứng đáng với chiếc PS4 sau bao nhiêu công sức mà cậu bỏ ra, cũng như đã có những lời ngợi khen cha mẹ của cậu đã giúp đỡ cho cậu bé đúng lúc.

“Kinh thật, cậu nhóc này có biết tiết kiệm tiền trong khi điều này quá khó với tôi", một người hài hước chia sẻ câu chuyện.

Hy vọng cậu sẽ tiếp tục cho mướn truyện để lấy tiền mua đĩa game.

Tham khảo: Mashable

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang