CẢNH BÁO: Trò lừa đảo mới trong mùa Giáng sinh trên Steam

Một chiêu trò mới của kẻ lừa đảo trên Steam đã khiến nhiều người mắc bẫy và share nhiệt tình.

Từ lâu, các trò lừa đảo trên game đã xảy ra rất nhiều với hàng trăm cách khác nhau nhằm chiếm đoạt tài sản của người chơi vì nhẹ dạ cả tin. Game online chính là nơi để bọn chúng dễ dàng thực hiện hành vi bất lương của mình mà không sợ cơ quan pháp luật nào can thiệp cả.

CẢNH BÁO: Trò lừa đảo mới trong mùa Giáng sinh trên Steam

Nhân dịp Steam vào mùa giáng sinh, một số kẻ xấu đã lợi dụng tạo nên một trang website ảo có nội dung khá giống Steam thật của Valve. Bằng cách này, chúng dễ dàng lừa người chơi bằng cách nhấn vào đường link để nhận được quà giá trị từ Steam. Mặc dù phương thức này không phải là mới nhưng các người chơi mới sử dụng Steam thường sẽ dễ bị mắc lừa vì thiếu kinh nghiệm. Các trang website lừa đảo này thường giống website thật đến 90%, chỉ có một số chi tiết nhỏ như thêm dấu vào đường link sẽ khiến người dùng không cẩn thận kiểm tra mắc lừa.

CẢNH BÁO: Trò lừa đảo mới trong mùa Giáng sinh trên Steam

Nghiêm trọng hơn đó là những người chơi chưa kiểm tra tính đúng đắn của trang website đã vội vàng share cho bạn bè của mình. Hậu quả là tất cả những người nhấn vào link đều sẽ bị lấy cắp thông tin tài khoản sau khi đăng nhập vào đường link nhận quà đó. Ngay lập tức trên các cộng đồng cũng đã có nhiều người cảnh báo về sự việc này nhằm cho các người chưa nhấn hoặc có ý định nhấn vào đường link cảnh giác.

CẢNH BÁO: Trò lừa đảo mới trong mùa Giáng sinh trên Steam

Các bạn hãy nhớ, sẽ không ai cho không ai cái gì cả, những chương trình nhận thưởng này sẽ được thông báo từ trang chủ chính thức của Steam hoặc bạn phải bỏ ra một số tiền mới có thể nhận được. Sự tò mò và tham lam của bạn sẽ vô tình khiến bạn không có quà mà còn mất hết những gì trong tài khoản bạn đang sở hữu nữa. Chính vì vậy hãy cảnh giác trước các chương trình nhận thưởng hấp dẫn.

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang