Giả thuyết: Liệu Big Mom có phải là một trong những thí nghiệm lỗi của Chính phủ Thế giới

Big Mom là một Tứ Hoàng hùng mạnh tại Tân Thế Giới, nhưng nếu xét về những đặc điểm của Big Mom, liệu bà ta có phải là một trong những thí nghiệm không thành công của Chính phủ Thế giới hay không?

Big Mom nổi tiếng là một trong các Tứ Hoàng thống trị tại Tân Thế Giới. Bà ta có khả năng rút ngắn hoặc hút hết tuổi thọ Linh Hồn của người bị chi phối nhờ ăn phải trái ác quỷ Soru Soru No Mi (Linh Hồn), bà ta cũng có khó khả năng trao linh hồn cho những thứ vô tri vô giác để có thể dễ dàng điều khiển chúng. Nhưng liệu bạn có thật sự biết được Big Mom thật sự là ai chưa?

One Piece: Tứ Hoàng Big Mom là một thí nghiệm thất bại của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk? - Ảnh 1.

Sẽ như thế nào nếu như một quan điểm hoàn toàn mới được đưa ra nói rằng Big Mom có thể là một trong những thí nghiệm trước đó của chính phủ Thế giới hoặc Tiến sĩ Vegapunk trong việc biến con người thành người khổng lồ.

One Piece: Tứ Hoàng Big Mom là một thí nghiệm thất bại của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk? - Ảnh 2.

Từ khi series One Piece bắt đầu cho đến nay thì chúng ta vẫn chưa thấy được gương mặt của Tiến sĩ Vegapunk lần nào cả. Nếu một người có thể cho những vật vô tri vô giác ăn được trái ác quỷ thì cũng có thể ông ta đã sử dụng một kỹ thuật nào đó để biến con người nhỏ bé thành những sinh vật khổng lồ.

One Piece: Tứ Hoàng Big Mom là một thí nghiệm thất bại của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk? - Ảnh 3.

Rõ ràng Big Mom từng là một đứa trẻ không bình thường ngay từ khi còn nhỏ. Theo suy đoán thì Tiến sĩ Vegapunk đã phẫu thuật cho Lin Lin khi cô còn trong bụng mẹ chẳng hạn, vì bố mẹ cô trông cũng chỉ có kích thước như một người bình thường khi họ thả cô xuống ở Elbaf thôi mà.

Hãy nhìn vào hình dáng của Big Mom khi ấy, một đứa trẻ mà lại có vóc dáng to lớn như thế ở độ tuổi đó thật khó hiểu. Theo thực tế thì cũng không biết giải thích thế nào, nếu mẹ Lin Lin – một con người nhỏ bé lại có thể sinh ra như một đứa trẻ khổng lồ như Lin Lin mà không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

One Piece: Tứ Hoàng Big Mom là một thí nghiệm thất bại của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk? - Ảnh 4.

Như vậy chỉ có một hướng suy nghĩ duy nhất, đó là Lin Lin đã được sinh ra như một đứa trẻ bình thường, sau đó cơ thể của cô bé mới phát triển theo một tốc độ đáng báo động để có thể đạt được hình dáng khổng lồ như những gì chúng ta đã thấy. Đây cũng có thể là lý do mà Lin Lin ăn rất nhiều, lúc nào cũng thấy đói cả.

Tức là, để có thể phát triển thành một người khổng lồ, Lin Lin sẽ cần một nguồn năng lượng cực lớn tới từ việc cung cấp thực phẩm liên tục, nếu không cô bé sẽ chết đói do phải trải qua quá trình trao đổi chất đáng kinh ngạc.

Sự phụ thuộc vào thực phẩm để phát triển kích thước có thể đã khiến Lin Lin mắc chứng rối loạn tâm thần giống như những người nghiện ma túy. Trường hợp này giống với cả những đứa trẻ trong thí nghiệm biến những đứa trẻ bình thường thành khổng lồ ở hòn đảo Punk Hazard, khi chúng không được cho ăn đồ ngọt đúng giờ thì chúng sẽ mất kiểm soát. Bạn biết đấy, có đứa trẻ nào không thích thức ăn ngọt cơ chứ?

One Piece: Tứ Hoàng Big Mom là một thí nghiệm thất bại của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk? - Ảnh 5.

Tuy nhiên Big Mom vẫn chưa phải là một thí nghiệm hoàn hảo nên mới bộc lộ một số nhược điểm của mình, điển hình như Big Mom không thực sự biến thành một người khổng lồ, có tinh thần mất ổn định, dễ dàng nổi cơn cuồng thực nếu không được cho ăn, và bị rối loạn tâm lý mặc dù sở hữu sức mạnh, sức bền, sức chịu đựng cũng như sức chịu đựng siêu phàm như một người khổng lồ. 

Đây là điều mà ai cũng thấy khi Big Mom có cho mình một sức mạnh nền tảng vô cùng lớn, chỉ cần những cú đập bình thường là bà ta có thể hủy diệt cả một thành phố, điều này đã phần nào giúp chúng ta có thể nhìn ra sức mạnh khủng khiếp của Big Mom.

One Piece: Tứ Hoàng Big Mom là một thí nghiệm thất bại của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk? - Ảnh 6.

Sau tất cả những gì mà Big Mom thể hiện từ trước thì Chính phủ thế giới đã coi những nghiên cứu này là quá nguy hiểm, từ đó việc biến con người thành khổng lồ đã bị cấm vì Chính phủ lo ngại rằng họ sẽ lại đi vào vết xe đổ ngày trước, tạo ra thêm nhiều phiên bản như Lin Lin nữa.

Những điều trên đây đều chỉ là giả thuyết được đặt ra, liệu Big Mom có thật sự là một trong những thí nghiệm không thành công của Chính phủ Thế giới và Tiến sĩ Vegapunk hay không? Chúng ta hãy ráng chờ đợi những tập tiếp theo của One Piece nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang