Đạo diễn "Annabelle: Creation" muốn thực hiện "A Nightmare on Elm Street"

Sau thành công của "Lights Out" và mới đây là "Annabelle: Creation", dự án tiếp theo mà đạo diễn David F. Sandberg muốn thực hiện là làm lại tác phẩm kinh dị lừng danh một thời "A Nightmare on Elm Street".

Trước khi Annabelle: Creation ra rạp, tình hình doanh thu phòng vé Hollywood đang hết sức ảm đạm khi quán quân bảng xếp hạng tuần trước cũng chưa thu về được 20 triệu USD. Con búp bê ma ám Annabellle xuất hiện như một "vị cứu tinh", ngay lập tức vươn lên ngôi vị đầu bảng, cán mốc 35 triệu USD sau hơn 3 ngày công chiếu, gấp đôi kinh phí sản xuất vốn chỉ vỏn vẹn có 15 triệu đô.

Tại thị trường Việt Nam, Annabelle: Creation đã xác lập kỷ lục phim kinh dị có doanh thu cao nhất với 33 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu đầu tiên. Hiện bộ phim đã thu về 71.7 triệu đô trên toàn thế giới, báo hiệu hãng Warner Bros. sẽ "ăn đậm" với tác phẩm kinh dị này. Từ đây cho hết Tháng 8 cũng không còn bộ phim lớn nào ra mắt nên tình hình doanh thu của Annabell: Creation dự kiến sẽ vô cùng khả quan.

Đạo diễn Annabelle: Creation muốn thực hiện A Nightmare on Elm Street

Trong một buổi phóng vấn để quáng bá cho bộ phim mới, đạo diễn David F. Sandberg đã được hỏi về dự án tiếp theo mà ông muốn thực hiện. Hóa ra, bộ phim kinh dị kinh điển A Nightmare on Elm Street đang nằm trong tầm ngắm của ông. Vị đạo diễn cho biết:

Tôi có nghĩ tới một số bộ phim mà hãng New Line từng phát hành như "A Nightmare on Elm Street". Tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu được tự tay định hình lại loạt phim này, khác hẳn với những phần phim trước đó. Kiểu như thay vì làm lại "A Nightmare on Elm Street" từ đầu thì tôi có thể thực hiện phần tiếp theo, vẫn diễn ra trong cùng một thế giới với các phần phim trước. 

Phần phim A Nightmare on Elm Street đầu tiên năm 1984 của đạo diễn Wes Craven đã giới thiệu với khán giả một trong những quái nhân kinh điển nhất mọi thời đại là Freddy Krueger. Thành công của bộ phim đã dẫn đến thêm 7 phần tiếp theo, với phần gần đây nhất là vào năm 2010. Tuy nhiên, A Nightmare on Elm Street (2010) lại là một thất bại đáng quên và bị giới phê bình cũng như khán giả chỉ trích thậm tệ, đến nổi New Line Cinema chẳng muốn dính dáng gì đến loạt phim này trong suốt 7 năm qua.

Dù vậy, giống như nhân vật Freddy Krueger, Nightmare on Elm Street cũng là một loạt phim "bất tử". Đến một lúc nào đó, chắc chăn sẽ có một bộ phim khác xuất hiện và đạo diễn David F. Sandberg rất có thể là người sẽ giúp loạt phim kinh dị này vực dậy hào quang một thời.

Đạo diễn Annabelle: Creation muốn thực hiện A Nightmare on Elm Street  2

Cả 2 bộ phim của vị đạo diễn này là Lights Out và Annabelle: Creation đều được công chúng hết mực đón nhận. Tuy nhiên, hiện ông đang bận thực hiện một dự án dang dở là Lights Out 2. Vậy nên David F. Sandberg nhiều khả năng sẽ không thể đảm nhận thêm bộ phim nào khác trong lúc này.

Đấy là chưa kể ông đã được Warner Bros. và DC Films "chọn mặt gửi vàng" để đảm nhận ghế đạo diễn bộ phim siêu anh hùng tiếp theo của DCEU là Shazam! (2019). Nếu Shazam! mang về kết quả ấn tượng,  David F. Sandberg sẽ có toàn quyền lựa chọn dự án tiếp theo mà ông muốn theo đuổi với hãng New Line/Warner Bros. và  A Nightmare on Elm Street chính là ứng cử viên số một.

Annabelle: Creation hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Muzuco

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

UGREEN mang bộ sưu tập Honkai: Star Rail đến HoYo FEST 2026 Việt Nam

UGREEN mang bộ sưu tập Honkai: Star Rail đến HoYo FEST 2026 Việt Nam

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

HoYo FEST 2026 đã chính thức trở lại Việt Nam, quy tụ cộng đồng người hâm mộ các tựa game của HoYoverse như Honkai: Star Rail, Genshin Impact và Zenless Zone Zero. Bên cạnh chuỗi hoạt động giao lưu, cosplay và Artist Alley quen thuộc, sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của UGREEN với gian hàng trưng bày bộ sưu tập hợp tác UGREEN × Honkai: Star Rail.

Giải trí
Netflix Bị Kiện Đòi Bồi Thường 105 Triệu USD Vì Làm Thất Lạc Phim Chiến Tranh Của Nicolas Cage

Netflix Bị Kiện Đòi Bồi Thường 105 Triệu USD Vì Làm Thất Lạc Phim Chiến Tranh Của Nicolas Cage

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Netflix đang đối mặt với vụ kiện trị giá 105 triệu USD sau khi làm thất lạc bản sao chưa mã hóa của phim Fortitude do Nicolas Cage và Ben Kingsley đóng chính. Nhà sản xuất cho rằng sự tắc trách của nền tảng này đã làm giảm giá trị thương mại của bộ phim.

Phim Ảnh
Vẻ đẹp ngây thơ gây bão cõi mạng: "Tình đầu quốc dân" Makoto chính thức đăng quang Nữ sinh trung học năm nhất dễ thương nhất Nhật Bản 2026

Vẻ đẹp ngây thơ gây bão cõi mạng: "Tình đầu quốc dân" Makoto chính thức đăng quang Nữ sinh trung học năm nhất dễ thương nhất Nhật Bản 2026

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm "Nữ sinh trung học năm nhất dễ thương nhất Nhật Bản 2026" (Kouichi Miss Con 2026) vừa chính thức khép lại trong sự bùng nổ truyền thông tại sân khấu Zepp Haneda (Tokyo). Vượt qua hàng ngàn đối thủ nặng ký trên khắp cả nước, nữ sinh 16 tuổi Makoto — đại diện đến từ tỉnh Fukuoka — đã xuất sắc giành lấy ngôi vị cao nhất (Grand Prix). Nụ cười trong trẻo cùng thần thái ngọt ngào được ví như "tình đầu quốc dân" của Makoto đã hoàn toàn chinh phục cả hội đồng nghệ thuật lẫn đông đảo khán giả theo dõi.

Giải trí
Lên đầu trang