Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu (Phần 1)

Tựa game Destiny 2 đang dần tiến đến kỉ niệm 1 năm ra đời của mình bằng bản mở rộng lớn mang tên Forsaken, bổ sung hàng loạt nhiệm vụ thú vị. Nhân dịp này, hãy cùng nhìn lại hệ thống nhiệm vụ đồ sộ của cả thương hiệu Destiny

Ngày 6 tháng 9 tới đây sẽ là thời điểm ra mắt bản mở rộng Forsaken của tựa game Destiny 2, hứa hẹn mang đến nhiều nhiệm vụ cực kì thú vị cho người hâm mộ. Khi Destiny ra mắt vào năm 2014, nó đã thiếu đi một cốt truyện đáng chú ý và khiến người hâm mộ cảm thấy khó hiểu. Nhưng seri càng phát triển, hệ thống cốt truyện và nhiệm vụ càng mở rộng và đa dạng hơn. Với việc bản mở rộng Forsaken sắp ra mắt, chúng ta hãy cùng nhìn lại những nhiệm vụ được xem là tốt nhất trong cả thương hiệu Destiny từ trước đến nay.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1

Lost to Light

Bắt đầu trong Destiny: The Taken King, nhiệm vụ Lost to Light yêu cầu người chơi khôi phục lại một mảnh thủy tinh từng nắm giữ linh hồn của Crota. Người chơi sẽ quay về Mặt Trăng chỉ để tìm thấy một viên thủy tinh rỗng, và nhiệm vụ "kết thúc" khi người chơi đánh bại con Orge canh giữ viên thủy tinh. Điều bất ngờ chỉ bắt đầu khi màn hình "Mission Complete" hiện lên, và đột nhiên biến mất khi Oryx triệu hồi một đàn Taken. Chưa có điều nào giống vậy từng xảy ra trước đây, cũng như từng xảy ra trong Destiny 2 sau này. Những người chơi đã thỏa mãn và đặt tay cầm của họ xuống sẽ thật sự gặp rắc rối (đặc biệt là khi họ đi ... lấy nước hay làm gì khác), vì người chơi phải chạy thục mạng để thoát khỏi lũ Taken.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  2

Trong khi ban đầu nhiệm vụ này trông khá là bình thường, thì trò "chơi ác" nói trên của hãng Bungie đã làm cho nó trở thành một trong những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong Destiny. Vì Lost to Light là một nhiệm vụ cốt truyện hàng ngày ở cấp độ Heroic, người chơi cũng khám phá ra một lối thoát hiểm bí mật, kích hoạt một nhiệm vụ có thời gian để mở khóa khẩu súng bắn tỉa Exotic mang tên Black Splindle. Hi vọng rằng với các nhiệm vụ cốt truyện cấp độ Heroic đang chuẩn bị tái xuất trong Forsaken, sẽ có nhiều nhiệm vụ mang trong mình nhiệm vụ bí mật hơn nữa. 

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  3

Queen's Ransom

Trong phần chơi chiến dịch cuối cùng của Destiny: House of Wolves, người chơi phải đi đến Venus để hạ gục Skolas, Kell of Kells. Theo yêu cầu của Mara Sov, các Guardian phải hợp tác với Petra Venj để bắt sống Skolas. Điều khiến cho nhiệm vụ này trở nên đặc biệt là cách mà Skolas dùng công nghệ Vex để kéo các thành viên của House of Wolves xuyên thời gian nhằm chống lại các GuardianVex rất mạnh, nhưng ngay cả họ cũng bị đánh bại bởi Kell of Kells. Kết hợp với một số pha giải đố nhảy ra khỏi Vault of Glass, nhiệm vụ này cực kì thú vị nếu đứng từ góc nhìn về cốt truyện. Thế giới của Destiny sẽ thay đổi như thế nào, nếu Skolas hoàn thành kế hoạch của hắn, và dùng công nghệ Vex để chiến thắng Battle of Twilight Gap? Hi vọng rằng sẽ có nhiều nhiệm vụ thú vị hơn giống vậy trong Dreaming City khi các Guardian tiếp tục phối hợp với Petra Venj lần nữa.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  4

Last Rites

Last Rites là một trong những nhiệm vụ chỉ được phép hành động bí mật trong Destiny, và chắc chắn là nhiệm vụ hấp dẫn nhất. Người chơi phải di chuyển hết sức cẩn trọng qua pháo đài của Crota bằng một thiết bị bí mật, mà không gây ra tiếng động hay lại quá gần kẻ thù, khiến cho nhiệm vụ này trở nên cực kì căng thẳng. Thiết bị bí mật này cung cấp khả năng tàng hình, nhưng khả năng này lại cạn kiệt trong gian phòng chính của Crota và lũ Taken bắt đầu tấn công. Thực tế thì chính Eris Morn là người đã dùng sức mạnh của cô để kéo Guardian ra khỏi Ascendant Plane, một động thái gây bất ngờ với nhiều người nghi ngờ sức mạnh thật sự của Eris. Trong khi Eris sẽ khó mà là một Hunter Vanguard mới, hi vọng cô sẽ sớm trở lại trong Destiny 2.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  5

The Iron Tomb

Trong phần chơi chiến dịch cuối của Destiny: Rise of Iron, các Guardian phải tấn công vào căn phòng nhân giống SIVA để hoàn thành điều mà các Iron Lord xưa kia chưa từng làm được: Ngăn cản quá trình sản xuất SIVA. Điểm đặc biệt là nhiệm vụ này sẽ ngay lập tức trở nên khó khăn là khi người chơi tìm đến căn phòng nhân giống (Replication Chamber), họ phát hiện ra SIVA đã chiếm lấy cơ thể của các Iron Lord. Để chấm dứt điều này, người chơi phải chiến đấu với Remnants of Felwinter, Jolder và Gheleon - ba trong số những Iron Lord nổi tiếng nhất trong cốt truyện Destiny.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  6

Để khiến cho trận chiến công bằng, người chơi được tự do sử dụng cây rìu Flaming Iron, một cái kết phù hợp cho ba Iron Lord này. Một khi đã hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ chính thức trở thành một Iron Lord, và được trao cho thanh kiếm Exotic Young Wolf's Howl. Với bản mở rộng Forsaken đang mang tới những nhiệm vụ Exotic mới, rất có thể một vài nhiệm vụ sẽ gắn với các nhiệm vụ cốt truyện thú vị như thế này.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  7

1AU

Nhiệm vụ 1AU của Destiny 2 có thể là một trong những nhiệm vụ độc đóa nhất và đẹp nhất trong lịch sử Destiny. Người chơi đáp lên The Almighty, món siêu vũ khí của lũ Cabal đang ngắm vào mặt trời, và phá hủy lõi của nó. Trong khi mục tiêu của nhiệm vụ này khá đơn giản, hình ảnh xuyên suốt toàn bộ nhiệm vụ khiến nó trở nên đặc biệt. Chỉ có một vài khoảnh khắc ngoạn mục trong Destiny như cảnh bước ra bên ngoài The Almighty, nhìn mặt trời ở cự ly gần, và nhận ra nó đang gây sát thương liên tục do cự ly gần đó.

Destiny và những nhiệm vụ hấp dẫn nhất trong lịch sử thương hiệu Phần 1  8

Sau khi người chơi phá hủy lõi của món siêu vũ khí, họ phải một lần nữa hứng chịu sát thương từ năng lượng mặt trời để chạy về phía con tàu đang chờ họ ở cuối đường. Lần đầu trải nghiệm nhiệm vụ này sẽ mang đến một cảm giác không thể quên, mặc dù người chơi sẽ phải trải nghiệm nó nhiều hơn nữa trong quá trình nâng cấp bộ giáp Solstice of Heroes.

(Còn nữa...)

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang