Donald Trump lần đầu tiên nói về vấn đề bạo lực trong thế giới ảo

Tổng thống Mỹ cũng đã có những nhận định của mình về những vấn đề bạo lực nghiêm trọng liên quan đến những trò chơi điện tử

Cuối tuần trước, Nhà Trắng đã tuyên bố tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một cuộc gặp gỡ với những giám đốc các hãng game lớn tại Mỹ để nói về vấn đề bạo lực trong thế giới ảo và những tác động tới tâm lý người chơi game ở cuộc sống thực. Thế nhưng khi ấy cả làng game bất ngờ vì ngay cả Hiệp hội Phần mềm Giải trí Mỹ cũng chẳng biết là có sự kiện đó diễn ra, và họ cũng chẳng nhận được lời mời nào vì mãi đến đầu tuần này, thư mời mới được gửi đi.

Lần đầu tiên trong lịch sử tổng thống Mỹ nói chuyện với các hãng game về vấn đề bạo lực thế giới ảo

ESA, Hiệp hội Phần mềm Giải trí Mỹ đã có một thông cáo báo chí chính thức cho biết:

"Trò chơi điện tử đang được hàng tỷ người thưởng thức trên toàn thế giới và nhiều nhà chức trách lẫn nghiên cứu khoa học đều chứng minh rằng, bạo lực trong game không hề có tác động tiêu cực cũng như liên quan tới những hành vi bạo lực ngoài đời thật. Như mọi người Mỹ khác, chúng tôi luôn quan tâm tới tình hình bạo lực có vũ trang ở Mỹ, nhưng có một điều rõ ràng: Game không liên quan. Game được phát hành và thưởng thức khắp mọi nơi trên thế giới, còn Mỹ thì có tỷ lệ bạo lực vũ trang cao hơn bất kỳ nước nào khác.

Cuộc gặp mặt tại Nhà Trắng, chúng tôi sẽ tham gia, và mong rằng sẽ tạo ra một cơ hội để có cuộc trao đổi dựa trên những số liệu thật về phân loại game theo lứa tuổi, những cố gắng của chúng tôi trong việc phân loại game và những công cụ để mọi lứa tuổi đều tìm được trò chơi hợp với họ."

Lần đầu tiên trong lịch sử tổng thống Mỹ nói chuyện với các hãng game về vấn đề bạo lực thế giới ảo

Nếu theo dõi tin tức quốc tế, các bạn cũng có thể thấy những vụ xả súng tại các trường học nước Mỹ, những thảm cảnh đau lòng được chiếu trên TV và trên các trang báo điện tử. Và tổng thống Mỹ thì cho rằng, đó chính là hậu quả của những tựa game bắn súng và hành động đầy bạo lực, trong khi cả khoa học lẫn nhiều chính khách thì tin tưởng vào việc game bạo lực không có liên quan gì tới những hành vi ngoài đời thực.

Thật vậy, theo một báo cáo mới được công bố trên ấn phẩm “Brain Imagining and Behaviour” đã tiết lộ rằng những người hâm mộ dòng game bạo lực thật ra không trải nghiệm bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào từ việc chơi game bạo lực.

Lần đầu tiên trong lịch sử tổng thống Mỹ nói chuyện với các hãng game về vấn đề bạo lực thế giới ảo

Các nhà nghiên cứu đã so sánh 14 người hâm mộ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất với 14 người không chơi bất kỳ game bạo lực nào. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học sẽ sử dụng máy quét não để xem những phản ứng cảm xúc của các đối tượng trong khi chơi game. Và hoá ra, những hoạt động thần kinh, sự nhạy cảm là giống nhau giữa các đối tượng chơi và không chơi game bạo lực.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chúng ta cần nhìn nhận lại về giả thuyết này”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Những người hâm mộ dòng game bạo lực không hề bị lây truyền cảm xúc từ chính những game bạo lực này

Lần đầu tiên trong lịch sử tổng thống Mỹ nói chuyện với các hãng game về vấn đề bạo lực thế giới ảo

Đây thật sự là một nghiên cứu quan trọng về tâm lý học trong trò chơi điện tử. Ngành công nghiệp game từ lâu đã bị quy chụp bởi rất nhiều các nhà nghiên cứu, các cố vấn và cha mẹ khi họ đều cho rằng video game làm trẻ em có xu hướng bạo lực hơn. Mặc dù chỉ là một giải thuyết nhưng nó lại được rất nhiều người ủng hộ, và trong khi còn rất nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến game, thì nghiên cứu mới nhất này đã giúp mở ra một tương lai lạc quan trong các nghiên cứu về trò chơi điện tử.

Dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 08/03 tới đây, và ngoài các quan chức Nhà Trắng và ESA, chưa có danh sách những nhà phát hành game tại Mỹ tham dự một cách chính thức.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang