Xuất hiện linh vật vô cùng kì dị dành cho Olympic khiến nhiều người thích thú

Có lẽ linh vật hiện tại chưa đủ kì dị theo phong cách của người Nhật Bản

Nếu thường hay theo dõi các kỳ thế vận hội hay Á vận hội, chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì những con linh vật ngộ nghĩnh thường hay xuất hiện bên cạnh các vận động viên. Mỗi linh vật là một biểu tượng vui, thể hiện rõ nét văn hoá của thành phố đăng cai tổ chức cuộc thi và tính chất thể thao thời kỳ đó.

Kết quả hình ảnh cho olympic 2020 tokyo

Vốn là nhà tổ chức kỳ Olympic Tokyo 2020, thành phố Tokyo mới đây đã sớm công bố những linh vật tượng trưng cho ngày hội thể thao của mình. Bộ linh vật được chọn là những nhân vật mang hình người, mặc trang phục có họa tiết "ichimatsu", họa tiết caro trong logo chính thức của Olympic. Linh vật có màu xanh sẫm và màu trắng dùng cho Olympic, còn linh vật dùng cho Paralympic có màu hồng và trắng.


Linh vật chính thức của Thế vận hội Tokyo 2020

Linh vật chính thức của Thế vận hội Tokyo 2020

Dù các linh vật trông đáng yêu là thế, tuy vậy vẫn có nhiều người ý kiến cho rằng linh vật như vậy chưa đủ chất Nhật Bản, mà phải hầm hố và kỳ quặc hơn bao giờ hết. Ngay lập tức, hãng mỳ gói Nissin đã chớp thời cơ và cho ra mắt linh vật kỳ quặc của họ với tên gọi "Pentaurusu-kun."


Fan art do một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Pentaurusu-kun thực hiện

Fan art do một fan hâm mộ cuồng nhiệt của "Pentaurusu-kun" thực hiện

Không giống các linh vật bình thường, linh vật này của Nissin là một con nhân mã, đầu đội mũ đấu kiếm, tay kiếm tay súng vô cùng hầm hố. Nissin cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát đã được thực hiện ngay sau đó để lấy ý kiến của mọi người. 75% người được hỏi nói rằng linh vật này trông dị quá, 12% thì nói nó buồn cười, còn 13% còn lại thì khen nó khá là cool đấy chứ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tác phẩm này?


Hình ảnh Pentaurusu-kun ngoài đời thực

Hình ảnh "Pentaurusu-kun" ngoài đời thực

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang