‘The Emoji Movie’ giành 4 giải Mâm xôi vàng, ‘kỷ lục’ cho phim tệ nhất năm

Một bộ phim khi ra mắt có thể đạt được thành công vang dội, bên cạnh đó, lại là những thất bại nặng nề. Đặc biệt, ranh giới ấy lại càng thêm rõ ràng ở lĩnh vực phim hoạt hình. Năm nay, The Emoji Movie giành nhiều kỷ lục tại giải thưởng mà nhà làm phim nào cũng muốn… tránh xa.

‘The Emoji Movie’ giành 4 giải Mâm xôi vàng, ‘kỷ lục’ cho phim tệ nhất năm

Sony Pictures Animation đã “vinh dự” giành được bốn giải thưởng tại Mâm Xôi Vàng lần thứ 38, được xem là “thành tựu” í ẹ nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood. The Emoji Movie thậm chí giành giải Phim Tệ Nhất của năm nay, đạt được kỷ lục lần đầu tiên một phim hoạt hình giành được giải này. Mong rằng, “thành tích” này không được lặp lại vào năm sau.

‘The Emoji Movie’ giành 4 giải Mâm xôi vàng, ‘kỷ lục’ cho phim tệ nhất năm 2

Những “giải thưởng” khác mà phim giành được là đạo diễn tệ nhất dành cho Tony Leondis, kịch bản tệ nhất cho bộ ba Tony Leondis, Eric Siegel và Mike White cùng giải cặp đôi màn ảnh tệ nhất cho hai biểu tượng cảm xúc chuyên khiến khán giả cảm thấy… hoang mang.

Giải Mâm xôi vàng (tiếng Anh: Golden Raspberry Awards hay Razzies) là một giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980 với mục đích làm giải thưởng điện ảnh ngược so với giải Oscar, theo đó giải Mâm xôi vàng sẽ được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Hoa Kỳ. Người nhận giải sẽ được trao tặng một mô hình quả mâm xôi màu vàng gắn trên đế nhựa, mô hình này có giá khoảng 4,89 USD. Trong tiếng Anh, raspberry còn là một từ thân mật để chỉ đến tiếng tặc lưỡi hay bĩu môi (như âm thanh khi trung tiện) để tỏ ý chế nhạo hoặc khinh miệt.

‘The Emoji Movie’ giành 4 giải Mâm xôi vàng, ‘kỷ lục’ cho phim tệ nhất năm 3

Hiện nay giải Mâm xôi vàng được xác định bằng một cuộc bỏ phiếu của các thành viên thuộc Quỹ Mâm xôi vàng (tiếng Anh: Golden Raspberry Award Foundation - GRAF); ngược với quy trình của giải Oscar, danh tính những người bỏ phiếu được tuyên bố công khai. Danh sách đề cử của Mâm xôi vàng được công bố trước 1 ngày so với lễ công bố danh sách đề cử của Giải Oscar và lễ Trao giải Mâm xôi vàng diễn ra sau 1 ngày so với lễ trao giải Oscar.

‘The Emoji Movie’ giành 4 giải Mâm xôi vàng, ‘kỷ lục’ cho phim tệ nhất năm 4

‘The Emoji Movie’ giành 4 giải Mâm xôi vàng, ‘kỷ lục’ cho phim tệ nhất năm 5

Các hạng mục chính thức của giải Mâm xôi vàng hiện nay là:

Phim dở nhất

Đạo diễn tồi nhất

Diễn viên nam chính tồi nhất

Diễn viên nữ chính tồi nhất

Nam diễn viên phụ tồi nhất

Nữ diễn viên phụ tồi nhất

Cặp vai diễn tồi nhất

Kịch bản tồi nhất

Phim làm thêm dở nhất

Phim làm lại dở nhất

Ngôi sao mới tồi nhất

Bài hát trong phim dở nhất

Nếu có điều gì đó tích cực về điều này, chỉ có thể là việc đằng sau một dự án thất bại về mặt chất lượng và cũng không nhận sự ủng hộ từ phía khán giả, đã có rất nhiều cái tên tài năng góp mặt trong ekip sản xuất bộ phim. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang