Dù đã hạ màn nhưng vẫn có những câu hỏi chưa có lời giải đáp về tựa phim bom tấn Logan

Bộ phim cuối cùng về nhân vật Logan/Wolverine đã hạ màn nhưng dư âm của nó vẫn để lại không ít trăn trở cho người xem.

Cảnh báo:Bài viết có tiết lộ trước nội dung phim

Logan đánh dấu sự trở lại cũng đồng thời là lời chia tay đối với một nhân vật truyện tranh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên màn ảnh rộng như Wolverine của tài tử Hugh Jackman. Đây được coi là một thành công gắn mác R nữa của hãng 20th Century Fox sau Deadpool, khi truyền tải được chất "người" của nhân vật trong hoàn cảnh bạo lực.

Trong khi người xem còn chưa hết bàng hoàng với cái kết bi tráng và cũng quá đỗi tang thương của Người Sói, thì đâu đó vẫn còn những câu hỏi bỏ ngỏ mà bộ phim chưa kịp giải đáp. Đó có thể là dụng ý của nhà làm phim, khi gieo vào lòng người xem băn khoăn về chương cuối của câu chuyện đời đầy phức tạp của một kẻ "Chúa để sống quá lâu" như Wolverine.

5. Tại sao Logan lại đột ngột già đi nhanh chóng?

Hậu Logan, nhức nhối 5 câu hỏi còn để ngỏ - Ảnh 1.

 

Dựa trên tinh thần của bộ truyện tranh Old Man Logan, bộ phim khắc họa hình ảnh một Người Sói tưởng chừng bất tử nay bỗng già cỗi. Không chỉ bạc đầu, khuôn mặt trở nên phong sương, mà trong phim Logan còn vô cùng ốm yếu tới mức chết dần chết mòn. 

Mặc dù phim có lí giải về việc chất độc từ thứ kim loại adamantium được cấy vào người tiết ra đã làm suy yếu khả năng tự chữa lành của Wolverine, nhưng thời điểm năm 2029 không cách xa hiện thực là mấy. Thêm vào đó, chính đạo diễn James Mangold cũng xác nhận Logan thuộc dòng thời gian của X – Men: Days of Future Past, vì thế bên cạnh độc tính của adamantium thì có lẽ còn có một lí do khác khiến Wolverine già nhanh đến vậy?

4. Thế giới tương lai trông chán đời vậy sao?

Hậu Logan, nhức nhối 5 câu hỏi còn để ngỏ - Ảnh 2.

 

Logan có hơi hướng hậu tận thế của Mad Max, với vùng biên giới phía Nam giữa Mexico và Mỹ bao quanh bởi sa mạc khô cằn và những khu dân cư buồn tẻ. Đi ngược lên sâu vào lãnh thổ Mỹ, đây đó là một nhà nghỉ tồi tàn, các khu công nghiệp bỏ hoang, cánh đồng ngô chuyển gien bạt ngàn gợi nhớ cảnh phim Interstellar hay một khách sạn xa hoa chiếu những thước phim hoài cổ. Một vài thanh niên say xỉn gào thét, một đám tang vội vàng… tất cả những chi tiết đó gợi lên một nước Mỹ vô vọng. Điều gì đã thực sự xảy ra, bộ phim không nhắc tới.

Trong nguyên tác, nước Mỹ bị chinh phạt, lãnh thổ bị chia năm xẻ bảy bởi nhóm ác nhân bao gồm Abomination (sau này bị Hulk áp chế), Magneto (sau này bị Kipin đánh bại), Doctor Doom và Red Skull. Các siêu anh hùng hoặc bị tiêu diệt hoặc phải lẩn trốn khắp nơi. Có thể đây là lí do tại sao trong Logan, tương lai tưởng chừng vẫn thế, nhưng lại không hẳn là một bức tranh hứa hẹn.

3. Điều gì đã thực sự xảy ra ở Westchester?

Hậu Logan, nhức nhối 5 câu hỏi còn để ngỏ - Ảnh 3.

Trong phim, nhân vật Giáo sư X đã đề cập đến một thảm kịch ở Westchester, là nguyên nhân khiến bộ não của Charles Xavier bị liệt vào hạng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Điều này cũng khiến Logan phải thường xuyên sử dụng thuốc để đưa Charles vào trạng thái đờ đẫn tránh việc ông già lên cơn động kinh như một quả bom nổ chậm có thể giết chết mọi người xung quanh.

Logan cũng không nhắc đến điều gì đã xảy ra tại Westchester để lại hậu quả nặng nề như thế, nhưng xét đến đây là địa điểm của ngôi trường dành cho dị nhân của Giáo sư X, có thể suy ra nhân vật này đã hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp là nguyên nhân gây ra một tai nạn khủng khiếp cho học sinh hoặc giáo viên nơi đây.

2. Điều gì đã xảy ra với nhóm X – Men?

Trong Logan, nhóm X - Men đã không còn, nhưng họ lại nổi tiếng trong phiên bản truyện tranh mà X - 23 aka Laura luôn cầm theo mà với Logan những gì viết trong truyện chỉ xảy ra có một phần ba và thậm chí còn chẳng theo hướng miêu tả của tác giả. Trong khi bộ phim tiết lộ tại sao không có dị nhân mới nào được sinh ra, thì số phận của những X – Men còn lại vẫn còn nằm trong vòng bí mật.

Hậu Logan, nhức nhối 5 câu hỏi còn để ngỏ - Ảnh 4.

Trong truyện, sự thật là Wolverine đã giết những đồng đội của mình vì ảo giác do Mysterio tạo ra khiến Người Sói tưởng rằng mình đang bảo vệ những học sinh trong trường học dành cho dị nhân của Giáo sư X khỏi đám thủ ác. Tuyệt vọng và đau đớn cùng cực, Wolverine rời khỏi khỏi ngôi trường và không bao giờ trở lại.

Biên kịch của Logan, Michael Green là người hơn ai hết biết chắc chắn điều gì đã xảy ra. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, anh cho biết sẽ để người hâm mộ tiếp tục đoán già đoán non và xây dựng các giả thuyết trên mạng. Bởi sau cùng, thì cảm xúc của nhân vật đánh động vào tâm can người xem mới là điều những nhà làm phim quan tâm. Còn thứ đã xảy ra tại Westchester, cùng với việc 600 người (bao gồm cả một số thành viên X - Men hoặc chết hoặc bị thương) vĩnh viễn nằm lại trong những trang bản thảo của phim.

  1. Ai sẽ trở thành Wolverine tiếp theo?

Hậu Logan, nhức nhối 5 câu hỏi còn để ngỏ - Ảnh 5.

 

Hugh Jackman khẳng định đây sẽ là bộ phim cuối cùng về Người Sói mà anh – với cương vị là diễn viên thủ vai – tham gia. Tuy nhiên Wolverine là một nhân vật đầy hấp dẫn với Hollywood vì thế có lẽ sau Hugh Jackman, người ta đang kiếm tìm một cái tên thay thế. Liệu sau tượng đài mà nam tài tử người Úc dựng nên, ai có đủ năng lực để tiếp quản danh xưng Người Sói trên màn ảnh?

Theo kenh14

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang