Epic Games khởi kiện cậu bé 14 tuổi sử dụng hack và bất ngờ với câu trả lời của người mẹ.

Epic Games đã thắt chặt việc hack cheat trong Fornite nhưng việc khởi kiện một cậu nhóc sử dụng hack chỉ mới 14 tuổi thì cần phải xem xét

Như đã đưa tin vào tháng trước, Epic Games đã mở một chiến dịch trừ khử Hacker vô cùng mạnh tay để làm trong sạch thế giới của Fortnite Battle Royale, đối thủ của PUBG. Không chỉ đơn giản là khoá nick, Epic Game còn quyết định khởi kiện chủ sở hữu của những tài khoản này.

Chỉ vì Hack game, cậu bé 14 tuổi bị nhà sản xuất khởi kiện. Và đây là phản ứng của người mẹ!

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu cộng đồng không phát hiện ra trong danh sách đó có một cậu bé chỉ mới 14 tuổi. Và mới đây, mẹ của cậu bé đã lên tiếng và phản đối về quyết định đơn kiện của Epic Games.

Dưới đây là nội dung chính trong bức thư người mẹ này đã gửi tới tòa án:

- Trong điều khoản dịch vụ của Epic Games nói rằng việc chơi game cần sự đồng ý của cha mẹ đối với trẻ em chưa đến tuổi và bà chưa bao giờ đồng ý cho con mình chơi Fortnite.

- Theo Epic Games, vụ kiện này dựa trên nguyên nhân gây tổn thất về lợi nhuận nhưng Fornite lại là một tựa game Free-to-play. Vậy đầu tiên, Epic Games phải cung cấp bằng chứng chi tiết về sự tổn thất của mình và chứng minh hành động cheat của Rogers (Tên của cậu bé) đã gây nên thiệt hại đó.

- Tại sao Epic Games không kiện những trang web cung cấp các dịch vụ Hack/ cheat này mà lại kiện người chơi? Trong khi những người như Rogers chỉ download và sử dụng chứ không hề tạo ra các dịch vụ đó. Liệu có phải Epic Games đang lợi dụng trường hợp của con trai bà như một "vật thế mạng"?

- Cuối cùng, người mẹ này cho rằng Epic Games đã phạm luật bang Delaware trong việc công bố thông tin về trẻ vị thành niên khi công khai tên tuổi con bà.​


Lá thư của người mẹ gửi cho toàn án (P1)

Lá thư của người mẹ gửi cho toàn án (P1)


Lá thư của người mẹ gửi cho toàn án (P2)

Lá thư của người mẹ gửi cho toàn án (P2)

Tuy rằng Hack game vẫn là một hành động sai trái đáng lên án nhưng có lẽ Epic Games nên xem xét lại và cân nhắc hình phạt của mình để tránh những trường hợp đáng tiếc như của Rogers. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về những diễn biến tiếp theo của sự việc này.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang