Fan Apple méo mặt khi tiền sửa mặt lưng iPhone 8 đắt gấp đôi tiền thay màn hình

Lần sau nếu mà lỡ tay đánh rơi chiếc iPhone 8, bạn sẽ muốn nó đập sml màn hình chứ không phải mặt lưng nữa đâu nhé...

Fan Apple méo mặt khi tiền sửa mặt lưng iPhone 8 đắt gấp đôi tiền thay màn hình

Trong vài tuần qua, giá dịch vụ tại các khu AppleCare+ trên thế giới đã "tăng nhẹ" cho mẫu iPhone Plus, đặc biệt là các mẫu 6s trở lên với mức tăng thêm là 20 USD. Tuy nhiên theo trang AppleInsider, khi dịch vụ thay màn hình có bảo hiểm của AppleCare+ vẫn có giá 29 USD thì việc thay mặt lưng ốp kính của iPhone 8 và 8 Plus lại có mức giá trên trời khác.

Fan Apple méo mặt khi tiền sửa mặt lưng iPhone 8 đắt gấp đôi tiền thay màn hình 2

Một số nhân viên Apple đã chia sẻ với trang AppleInsider rằng mặt kính sau lưng của chiếc iPhone 8 không được tính vào khoản "hư màn hình" mà lại tính sang "hư hỏng khác", với mức phí là 99 USD. Với mức chi phí chưa kèm tiền thay thế này, việc thay mặt kính ốp lưng có thể lên đến 349 USD (8 triệu đồng) cho iPhone 8 399 USD (hơn 9 triệu đồng) cho iPhone 8 Plus. Và đây chỉ là mức giá chưa dám đề cập đến chi phí sửa của iPhone X nhé.

Fan Apple méo mặt khi tiền sửa mặt lưng iPhone 8 đắt gấp đôi tiền thay màn hình 3

Theo các nhân viên Apple, mặt kính lưng có giá sửa cao hơn màn hình chủ yếu là do khâu tháo lắp - thay thế phụ kiện. Đối với màn hình, các nhân viên chỉ cần lần lượt tháo gỡ theo thiết kế có sẵn và thay mặt kính. Đối với ốp lưng, mặt kính được dán rất chặt và tỉ mỉ trực tiếp vào khung, do đó cần rất nhiều công sức hơn để tháo ra thay và còn dán lại như cũ nữa. 

Fan Apple méo mặt khi tiền sửa mặt lưng iPhone 8 đắt gấp đôi tiền thay màn hình 4

Do đó, hãy cực kì cần thận một khi bạn đã mua và sử dụng chiếc iPhone 8 trong tương lai nhé. Giữa mức chi phí đang tăng dần của dịch vụ AppleCare+, chiếc điện thoại mới này sẽ "hao tài" hơn bạn tưởng đấy.

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang