Giám đốc điều hành của Riot phải nhận hình phạt vô cùng lố bịch vì những hành vi có phần kinh tởm của mình

Riot Games dù gặt hái được khá nhiều thành công trong năm 2018 nhưng những scandal mà công ty này mắc phải cũng vô cùng nhiều

Theo như những thông tin mà báo chí nước ngoài đăng tải thì vào đấu tuần này, CEO của Riot Games đã gửi một bức email đến toàn thể nhân viên của mình với nội dung sẽ đưa ra hình thức xử phạt đối với Giám đốc điều hành Scott Gelb vì hành vi không đúng mực nơi công sở. Theo đó thì Giám đốc điều hành Scott Gelb đã bị xử phạt bởi những hành vi như "Liên tục sờ vào chỗ hiểm (Balls) hoặc mông của nhân viên; thậm chí còn xì hơi vào mặt nhân viên". Hình phạt được đưa ra là trừ 2 tháng lương và phải đưa đi đào tạo lại. Theo nguồn tin, nhiều nhân viên của Riot Games hoàn toàn không hài lòng về hình phạt này vì cho rằng quá lố bịch.

Giám đốc điều hành của Riot Games nhận hình phạt lố bịch vì liên tục chạm vào “chỗ hiểm” và “xì hơi” vào mặt nhân viên - Ảnh 1.

Nếu bạn chưa quên thì cách đây không lâu. Riot đã từng vướng phải scandal lạm dụng tình dục nơi công sở khiến cộng đồng dậy sóng. Thậm chí công ty này còn vướng phải những nghi án liên quan đến việc "trọng nam khinh nữ" với những hành động nhằm kiềm hãm sự thăng tiến của những nhân viên nữ làm việc tại nơi đây. Trang báo điện tử Kotaku đã có cuộc phỏng vấn với hàng loạt nhân viên của Riot Games và họ đều đưa ra cái tên với sự khinh bỉ: Giám đốc điều hành Scott Gelb.

Theo mô tả, vị quan chức cấp cao của Riot Games này liên tục có hành vi chạm vào "chỗ hiểm", "xì hơi" vào mặt nhân viên. Sự việc này xảy ra thường xuyên đến mức nó trở thành điều bình thường và phổ biến rộng rãi trong toàn công ty.

Giám đốc điều hành của Riot Games nhận hình phạt lố bịch vì liên tục chạm vào “chỗ hiểm” và “xì hơi” vào mặt nhân viên - Ảnh 2.

Trao đổi với Kotaku, CEO của Riot Games – Nicolo Laurent giải thích rằng công ty đã điều tra về hàng loạt các cáo buộc liên quan đến hành vi của Scott Gelb. Trong bức e-mail gửi nhân viên hồi đầu tuần, CEO này chia sẻ họ đã hợp tác cùng Công ty Luật Seỳarth Shaw và đi đến kết luận cuối cùng rằng, Scott Gelb chưa thể bị đuổi việc. Thay vào đó, ông ta sẽ phải chịu hình phạt trừ lương 2 tháng và phải đào tạo lại. Nicolo Laurent còn lên tiếng bảo vệ cấp dưới khi đưa ra lý lẽ: "Thực chất thông tin về Scott Gleb đã được thông báo từ lâu và có nhiều điều không đúng sự thật. Có thể ông ấy có những hành vi không đúng mực. Tuy nhiên Scott đã gạt bỏ tất cả và tiếp tục cống hiến cho công ty để bù đắp lại. Tôi sẽ không sa thải ông ấy và sẽ luôn ủng hộ COO của mình".

Giám đốc điều hành của Riot Games nhận hình phạt lố bịch vì liên tục chạm vào “chỗ hiểm” và “xì hơi” vào mặt nhân viên - Ảnh 3.

Tất nhiên nhân viên của Riot Games không hề hài lòng về cách xử phạt này. Một nhân viên xin giấu tên cho biết: "Những hành động của CEO Riot Games chứng tỏ công ty này chẳng quan tâm quái gì về việc thay đổi văn hóa làm việc. Họ vẫn chấp nhận hành vi mang tính lạm dụng và kinh tởm đó như một phần văn hóa của công ty."

Trong năm 2018, khi mà LMHT gặt hái được tiếng vang lớn về các giải đấu thì bản thân Riot Games lại tạo ra "phốt" lớn chưa từng có. Có lẽ những thông tin bị phanh phui scandal lạm dụng tình dục nơi công sở của Riot Games sẽ chưa dừng lại bởi chính công ty này đang khiến nhân viên của họ tỏ ra vô cùng bất mãn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang