Hacker tấn công Youtube khi video 5 tỷ view của ''Despacito'' đã bị xóa mất và rất nhiều video khác bị đổi tên

Cả cộng đồng mạng thế giới hoang mang khi Youtube bị hacker tấn công xóa đi video tỷ view Despacito cùng như đổi tên từng video một thành tên người hack Kuroi'SH & Prosox,

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 10/4/2018, kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới – Youtube đang bị hacker tấn công. Bên cạnh việc hàng loạt MV nổi tiếng đã bị đổi tên, video kỷ lục 5 tỷ view của ''Despacito'' cũng đã bị xóa mất.


Vừa xác lập kỷ lục 5 tỷ view vào đầu tháng 4, Despacito đã bị xóa khỏi Youtube

Vừa xác lập kỷ lục 5 tỷ view vào đầu tháng 4, Despacito đã bị xóa khỏi Youtube

Thủ phạm của vụ tấn công lần này là một nhóm hacker có tên Kuroi'SH & Prosox. Mục tiêu mà nhóm này hướng tới đa phần là các MV ca nhạc của nhiều ca sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng như Maroon 5, Luis Fonsi, Taylor Swift, PSY, Katy Perry…


Chung số phận với Despacito, ca khúc của Taylor Swift cũng đã bị tấn công. Thậm chí, hacker này còn đổi tên là Solary Kinstaar Fortnite Player.

Chung số phận với Despacito, ca khúc của Taylor Swift cũng đã bị tấn công. Thậm chí, hacker này còn đổi tên là "Solary Kinstaar Fortnite Player".


Ca khúc đình đám Turn Down For What cũng là nạn nhân của đợt tấn công này.

Ca khúc đình đám Turn Down For What cũng là nạn nhân của đợt tấn công này.


KuroiSH & Prosox, thủ phạm của hàng loạt vụ tấn công này

Kuroi'SH & Prosox, thủ phạm của hàng loạt vụ tấn công này

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như thủ phạm Kuroi'SH & Prosox vẫn chưa dừng lại khi mà số lượng các MV bị sửa đổi vẫn không ngừng tăng lên. Có lẽ, đây là vụ tấn công mạng lớn nhất mà Youtube từng gặp phải trong lịch sử.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang