Far Cry 5: Những bản đồ hay nhất trong Arcade Mode (Phần 1)

Tựa game Far Cry 5 tuy có một cốt truyện không mấy hấp dẫn người chơi, nhưng bù lại gameplay tự do cùng khả năng sáng tạo với Arcade Mode đã trở thành điểm nhấn đáng kể nhất

Far Cry 5 mang đến cho những người hâm mộ lâu năm một bối cảnh mới, cả một bộ sưu tập những con thú hoang dã nguy hiểm mới để đối mặt, và một gã lãnh đạo giáo phái điên rồ để đánh bại. Và mặc dù phần cốt truyện để lại cho người chơi một cái kết hụt hẫng, Far Cry 5 vẫn ăn điểm phần lớn nhờ vào lối chơi tự do không bị ràng buộc, và một chế độ thiết kế bản đồ đầy ấn tượng mang tên Arcade, cho phép người chơi xây dựng những màn chơi và bản đồ của riêng mình bằng cách sử dụng những tài nguyên của các game khác từ Ubisoft như Watch Dogs, Far Cry Primal, Far Cry 4, Assassin's Creed Black Flag, Assassin's Creed Unity, ... Hãy cùng điểm qua những màn chơi ấn tượng nhất của chế độ Arcade trong Far Cry 5.

Far Cry 5 Arcade Mode - Chế độ thể hiện sự sáng tạo của người hâm mộ
Far Cry 5 Arcade Mode - Chế độ thể hiện sự sáng tạo của người hâm mộ

Baker Family House (Resident Evil 7)

Rất nhiều trong số các bản đồ hay nhất của Far Cry 5 Arcade đều được lấy cảm hứng từ những tựa game khác. Với bản đồ được tạo ra bởi người dùng Wim_buytaert, căn nhà của gia đình Baker trong Resident Evil 7 đã được tái tạo lại, với hiệu ứng cực kì thú vị. Bản đồ này cho phép người chơi sống lại đoạn mở đầu đáng sợ của game, bắt đầu từ khu vực chiếc xe hơi bị đâm cho đến khu vực bên ngoài căn nhà. Từ thiết kế ngôi nhà, khu vực xung quanh và bầu không khí u ám đều khiến bất kì ai cũng có thể cảm thấy phấn khích. Điều đáng tiếc duy nhất là không thể vào bên trong, nhưng sao có thể đòi hỏi quá nhiều được chứ?

DE_DUST 2 (Counter Strike)

Bản đồ này được tạo ra bởi người dùng IZOOLIE, mang được trọn vẹn bản đồ Dust 2 vào thế giới của Far Cry. Dựa vào chất lượng của bức ảnh chụp lại, có thể thấy đây là một sản phẩm tái tạo hoàn chỉnh bởi tình cảm của người dùng, và người chơi có thể đối đầu với nhau tại một trong số những bối cảnh thân quen nhất của tất cả những ai hâm mộ thể loại game bắn súng. Có phần kì quái khi phong cách bắn súng "loạn đả" của Far Cry được mang vào một bản đồ "biểu tượng" như thế này, nhưng có vẻ chính điều đó đã thu hút game thủ.

Cult Island (Battle Royale)

Với chế độ Arcade của Far Cry 5 mang đến vô số tiềm năng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ai đó có thể tạo ra một chế độ Battle Royale cho game. Và nếu lo ngại về bản đồ không thích hợp, thì game thủ có thể hoàn toàn yên tâm với bản đồ do BILLSAND THRILLS tạo ra. Với đoạn video gameplay sau đây từ GameFX, có thể thấy chế độ Battle Royale theo phong cách PUBG đã được tái tạo một cách tuyệt vời, thậm chí còn có tốc độ nhanh hơn tựa game gốc.

Nuketown (Call of Duty)

Nếu đã từng chơi qua Call of Duty mục multiplayer, người chơi hẳn sẽ nhớ đến bản đồ Nuketown xuất hiện lần đầu trong Call of Duty Black Ops. Kể từ khi ra mắt cho đến tận ngày nay, Nuketown đã xuất hiện trong nhiều bản Call of Duty khác, và trở thành một bản đồ kinh điển thật sự. Nếu bạn đang trải nghiệm Far Cry 5 và muốn tận hưởng cảm giác thân quen đến từ bản đồ này, hãy đặt chân vào Nuketown của người dùng Swole tạo ra. Chỉ với một bức ảnh, đủ để khiến kí ức của người hâm mộ Call of Duty ùa về, đồng thời chứng tỏ mức độ chi tiết của chế độ tự tạo bản đồ mới "kinh dị" tới mức nào.

The Legend of Zeldo (Chà, bạn biết game nào rồi đấy)

Việc tái tạo những bản đồ mang tính biểu tượng trong các tựa game FPS với độ chi tiết cao là điều tuyệt vời, nhưng điều thú vị hơn nữa là chứng kiến sự quái dị mà chế độ Arcade trong Far Cry 5 có thể làm được. Bản đồ này được tạo ra bởi Cute_n_evil, có tên là The Legend of Zeldo, một tiêu đề mang đến bối cảnh hoàn hảo cho cuộc phiêu lưu của người chơi trong bản đồ này. Được trang bị một khẩu súng cao su, người chơi thức dậy trong một cái lều đầy ... chậu. Sau đó họ sẽ phải ra ngoài để gặp gỡ Great Deku Tree, trước khi băng qua một khu vực đầy chó sói và vô số chỗ để sử dụng móc kéo, cực kì điên rồ và vui nhộn. 

(Còn tiếp)

Nguồn: Sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang