Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game (Phần cuối)

Khám phá các chi tiết ẩn trong tựa game mình yêu thích luôn là điều mà những người chơi kiên trì tỏ ra phấn khích nhất. Hãy đến với những chi tiết ẩn cuối cùng trong danh sách này

Mario Golf: Toadstool Tour - Màn cameo của Pikmin

Không phải chi tiết ẩn nào cũng bao gồm một cơn ác mộng hoặc những trò đùa kỳ quái. Đôi lúc chúng là những thứ thú vị đến từ những tựa game khác. Trong Mario Golf: Toadstool Tour, khi bạn đánh trái banh vào những lùm hoa nhất định sẽ làm cho một vài chú Pikmin nhảy ra. Mặc dù sau đó sẽ rất khó để đánh cho trái banh này văng ra khỏi luống hoa, nhưng sự xuất hiện của các sinh vật tí hon đáng yêu trong tựa game giải đố cùng tên này có thể giúp người chơi đỡ cảm thấy khó chịu hơn.

Super Smash Bros. (Wii U) - "Cơ thể của bạn sẵn sàng rồi đấy"

Trong quá trình chơi tựa game Super Smash Bros. trên Wii U, nếu người chơi thu thập được toàn bộ trang phục của Mii, người chơi sẽ được nghe một câu nói khá quen thuộc với những ai là "fan cứng" của Nintendo: "Đã thu thập từng loại của trang phục tùy chọn! Cơ thể của bạn đã sẵn sàng!" Tuy nhiên không rõ vì một lý do nào đó mà câu nói trên chỉ xuất hiện trong bản châu Âu, còn bản Bắc Mỹ lại bị thay thế bằng một thông điệp ngắn gọn hơn: "Ăn mặc để thành công"

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần cuối

Wave Race: Blue Storm - Một gã công bố đểu cáng

Một chi tiết ẩn khác đã không được khám phá suốt một thời gian kể từ khi game ra mắt. Trong Wave Race: Blue Storm, nhập vào một dòng mã nhất định sẽ biến người công bố thành một gã đểu. Không rõ vì sao lại có điều này, nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác vừa thi đấu với những đối thủ khác vừa có một gã suốt ngày cứ tìm cách hạ nhục bạn, thì bạn hoàn toàn thể thử với Wave Race: Blue Storm.

Sonic CD - Tin nhắn ẩn

Đây là một chi tiết ẩn đáng sợ khác có thể khiến bạn không khỏi tò mò về những gì các nhà phát triển game nghĩ đến trong đầu. Nhập vào các con số 46, 12 và 25 trên màn hình thử nghiệm âm thanh sẽ đưa bạn đến một màn hình kì dị, với một phiên bản Sonic trông chẳng khác nào quỷ dữ. Một đoạn tin nhắn sẽ xuất hiện dưới dạng tiếng Nhật, và dịch ra là "Niềm vui là vô tận. Sega Enterprises". Về cơ bản đây là một tin nhắn vô hại, nhưng điều kì lạ là nó lại kết hợp với hình ảnh dị thường của Sonic và âm nhạc khá đáng sợ. 

"Fun is infinity, Sega Enterprises​"
"Fun is infinity, Sega Enterprises"

The Witcher 2: Assassins of Kings - Altair chết?

Một chi tiết ẩn khá kì quái trong The Witcher 2, khi bạn có thể vô tình tìm thấy một sát thủ áo trắng nằm chết, với phong cách ăn vận khá giống nhân vật chính trong Assassin's Creed, sát thủ nổi tiếng Altair. Dường như anh chàng này đã nhảy hụt xe rơm thì phải. Nhưng nếu dựa vào những đống rơm xung quanh thì có thể anh ta nghĩ rằng chúng cũng sẽ có chức năng tương tự như thế giới của mình. Rất tiếc là đây không phải thế giới của anh đâu Altair à.

Đến Altair còn lạc trôi sang tận thế giới của Geralt​ sao?
Đến Altair còn lạc trôi sang tận thế giới của Geralt sao?

Star Wars: The Force Unleashed II - Guybrush Threepkiller

Theo như trang Wookiepedia mô tả thì, "Guybrush Threepkiller là một gã loài người dùng hai thanh kiếm ánh sáng, đã sống sót trong triều đại của Đế chế Thiên hà, trước năm 1 BBY. Hắn ta có mái tóc màu vàng, da trắng, mang bộ giáp cùng đôi giày bốt màu đen." Và kì thực mà nói anh chàng này là một chi tiết ẩn thú vị gợi nhắc đến nhân vật Guybrush Threepwood trong game Monkey Island, chỉ có điều trong đây anh là một Jedi chứ không phải hải tặc.

Lạc trôi đi đâu thế Guybrush Threepwood ơi?
Lạc trôi đi đâu thế Guybrush Threepwood ơi?

Donkey Kong Country 2: Diddy's Kong Quest - No Hopers

Màn hình Cranky's Video Game Heroes của tựa game Donkey Kong Country 2 chứa đựng một số chi tiết ẩn mà có lẽ bạn sẽ không để ý. Trên màn hình chúng ta có thể nhìn thấy Mario, Yoshi và Kink, nhưng điều thú vị hơn là góc dưới bên phải màn hình là một cái bảng ghi "No Hopers". Bên cạnh một cái thùng rác, bạn sẽ có thể nhìn thấy một đôi giày và một khẩu súng Plasma quen thuộc, vốn thuộc về Sonic the Hedgehog và Earthworm Jim, một chút chọc ngoáy từ hãng Rare.

Đâu rồi Sonic the Hedgehog và Earthworm Jim​?
Đâu rồi Sonic the Hedgehog và Earthworm Jim?

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang