Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game (Phần 2)

Tiếp tục đến với danh mục những chi tiết ẩn thú vị nhất trong thế giới game, từ vô cùng hài hước cho đến cực kì đáng sợ

Metal Gear Solid 3: Snake Eater - Khi game bị game khác "nhập"

Rất thú vị khi nhìn thấy những gì các nhà phát triển game sẽ làm để sản sinh ra điều gì đó mà phần đông game thử sẽ không bao giờ nhìn thây. Điển hình như trong Metal Gear Solid 3, khi một tựa game hoàn toàn khác tồn tại bên trong game. Nếu người chơi lưu và thoát game ở một phần cụ thể, lúc quay lại game, người chơi sẽ được "chào đón" bởi một tựa game chẳng phải Metal Gear Solid 3, được biết đến với cái tên "Gun Savage". Nó là một tựa game chặt chém đơn giản, trong đó bạn tiêu diệt hàng đàn kẻ thù lao đến như chém zombies. Phân đoạn này chỉ kéo dài khoảng 5 phút, và hoàn toàn chẳng liên quan gì đến tựa game gốc.

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần 2

Star War: The Force Unleashed - Khi nhân vật trong seri bị đóng băng

Jar Jar Blinks là một tướng lĩnh quân đội người Gungan, kiêm chính trị gia, đóng vai trò quan trọng trong cuộc xâm lược hành tinh Naboo và cuộc chiến Clone Wars, mà kết thúc bằng sự sụp đổ của Cộng hòa Thiên hà và sự trỗi dậy của Đế Chế Thiên hà. Không hiểu vì lý do gì mà trong tựa game Star Wars: The Force Unleashed, người chơi sẽ vô tình nhìn thấy hình ảnh Jar Jar Blinks bị đóng băng. Được biết đây là điều mà người hâm mộ Star Wars muốn nhìn thấy, chưa biết vì sao họ lại muốn như vậy.

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần 2  2

The Legend of Zelda: A Link to the Past - Căn phòng Chris Houlihan

Căn phòng Chris Houlihan có một lịch sử kì quặc. Nó được đặt tên dựa theo một người có thật, tên Chris Houlihan, người đã giành chiến thắng trong một cuộc thi Nintendo Power, khi đó bạn phải chụp lại bản thân mình đang đối đầu với Warmech trong tựa game Final Fantasy đầu tiên. Phần thưởng là ... tên của bạn sẽ được xuất hiện trong một tựa game sau đó của Nintendo. Tuy vậy, căn phòng này không hề xuất hiện một cách bình thường, và được dự định là một căn phòng ngăn chặn sụp đổ. Nếu người chơi tìm được đường vào, họ sẽ nhận được tin nhắn "Tên tôi là Chris Houlihan. Đây là căn phòng tối mật của tôi. Giữ bí mật này giữa hai chúng ta, được chứ?"

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần 2  3

Adventure - Chi tiết ẩn đầu tiên trong lịch sử thế giới game

Đây, sự khởi đầu cho tất cả, và đã được nhắc đến trong bộ phim Ready Player One đang được chiếu trên toàn thế giới. Tựa game Adventure ra mắt trên hệ máy Atari 2600 vào năm 1977, bao gồm một tin nhắn ẩn đơn giản với nội dung là "được tạo ra bởi Warren Robinett". Khi đó, hãng Atari đã loại bỏ tên các nhà thiết kế của game khỏi các sản phẩm của họ, thế là Robinett đã thêm tin nhắn ẩn này vào tựa game Adventure do hãng này phát hành, để nhận diện ông là người tạo ra trò chơi. Sau một số cuộc tranh luận, cuối cùng tin nhắn này đã được giữ lại trong game, mang đến cho người chơi thêm lý do để chơi tựa game này lâu hơn. Và từ đó, các chi tiết ẩn trong game bắt đầu ra đời.

Hitman: Blood Money - Đồng xu may mắn

Trong nhiệm vụ "Til Death Do us Part" của tựa game Hitman: Blood Money, bạn sẽ đi ngang qua một nhóm khách mời trong một buổi tiệc đang ẩu đả với nhau. Nếu bạn đi qua mặt nước, và bắn vào một chiếc đĩa nhỏ, vì một lý do nào đó, các khách mời bỗng chuyển sang mặc ... quần lót, rồi bắt đầu vừa vỗ tay vừa chạy về phía bạn. Điều buồn cười nữa là khi họ ngừng lại, họ sẽ tiếp tục những gì đang làm dang dở ban nãy, và vẫn mặc nguyên quần lót.

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần 2  4

NBA Jam Tournament Edition - Các nhân vật gian lận

Chơi một tựa game NBA với những tuyển thủ yêu thích của bạn là điều khá thú vị, nhưng nếu bạn muốn chơi bóng rổ với Sub-ZeroThe Fresh Prince of Bel-Air hay Hilary Clinton thì sao? Nhờ vào NBA Jam Tournament Editionbạn thật sự có thể. Có hơn 30 nhân vật ẩn có thể sử dụng thông qua mã gian lận, bao gồm các cựu thủ tướng, ngôi sao nhạc rock, và đôi lúc có cả các nhà phát triển game.

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần 2  5

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang