Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game (Phần 1)

Khám phá các chi tiết ẩn trong tựa game mình yêu thích luôn là điều mà những người chơi kiên trì tỏ ra phấn khích nhất. Hãy đến với những chi tiết ẩn đặc biệt nhất trong lịch sử game

Trong lịch sử game, kể từ sau khi tựa game Adventure ra mắt, các chi tiết ẩn bắt đầu được cài cắm trong vô số tình tiết của game. Một số đòi hỏi người chơi phải làm qua nhiều bước khác nhau, một số được người chơi vô tình phát hiện ra, một vài chi tiết ẩn nhằm mục đích tri ân nhân vật hoặc người nào đó ngoài đời thật, ... dù thế nào đi nữa, các chi tiết ẩn cũng đã tồn tại từ rất lâu trong các tựa game chúng ta chơi hàng ngày. Hãy cùng điểm qua danh mục những chi tiết ẩn được đánh giá là ấn tượng nhất trong lịch sử game offline thế giới.

Những chi tiết ẩn thú vị nhất mọi thời đại trong thế giới game Phần 1

Batman: Arkham Asylum - Những kế hoạch dẫn đến Arkham City

Những gợi ý về khả năng thực hiện các phần sau là một loại chi tiết ẩn tuyệt vời, vì chúng góp phần tạo nên các cuộc tranh luận và sự kì vọng cho người chơi. Tuy vậy, Rocksteady đã không làm được điều đó khi lần đầu ra mắt Batman: Arkham Asylum, đơn giản vì những chi tiết được hãng cài cắm vào game để tạo mối liên hệ cho phần sau được ... giấu quá kĩ, dẫn đến việc hơn nửa năm trời không một ai tìm được nó. Cuối cùng, hãng đành phải tự mình tiết lộ chi tiết ẩn này: Những kế hoạch về một bản mở rộng của Arkham trở thành một thành phố hoàn chỉnh có thể được tìm thấy đằng sau một bức tường trong Warden's Office.

Dead Rising - Sandwich của Jill

"Chậm một giây thôi là cô sẽ kẹp vừa vào một miếng sandwich đấy" là môt câu thoại khó quên trong tựa game Resident Evil đầu tiên, khi Barry kịp cứu Jill khỏi cái bẫy đáng sợ có thể khiến cô bị ép đến chết. Và Dead Rising quyết định tri ân điều này với nhà hàng mang tên Jill's Sandwiches. Người chơi có thể tìm thấy quán ăn này trong Paradise Plaza. Đáng tiếc là sẽ không có Barry Burton nào đang nấu ăn ở đây đâu.

Diablo II - Màn chơi bí mật

Ban đầu, màn chơi bí mật Secret Cow Level của Diablo II giống như một trò đùa vô nghĩa do Blizzard bỏ vào (Dù sao thì nhìn những con bò đi hai chân và cầm rìu để tấn công người chơi cũng khá hài hước). Nhưng rồi chi tiết ẩn này thực tế lại bắt nguồn từ một màn chơi tin đồn trong Diablo, vốn không tồn tại. Trò đùa thật sự đến từ thực tế rằng Secret Cow Level đã bị nerf trong bản vá 1.10, vì người chơi đã lạm dụng nó để cày điểm kinh nghiệm.

Nhìn thì thấy cũng vui đấy
Nhìn thì thấy cũng vui đấy

Doom II - Đầu của Romero

Đôi khi có những chi tiết ẩn rất lạ, cực kì lạ. Thậm chí có không ít chi tiết ẩn vô cùng quái đản, điển hình như trường hợp sau đây trong tựa game Doom II. Trong quá trình chơi Doom II, người chơi có thể vô tình bắt gặp ... cái đầu của John Romero, nhà phát triển game Doom, bị cắm trên gai nhọn. Người chơi có thể nhập mã gian lận idclip và cái đầu này sẽ ... gắn vào phía sau gương mặt của con trùm cuối (Nghe có mùi Voldemort đâu đây). Bắn vào gương mặt của Romero, và bạn sẽ thắng game. Quả là một chi tiết ẩn quái dị.

Có vẻ như anh chàng John Romero này thích việc để người chơi bắn vào mặt mình
Có vẻ như anh chàng John Romero này thích việc để người chơi bắn vào mặt mình

Gears of War 2 - Corpser đội mũ cao bồi

Seri game Gears of War có rất nhiều chi tiết ẩn hài hước và kì quái, và đây có lẽ là điều "bựa" nhất. Trong nhiệm vụ "Rolling Thunder" của Gears of War 2, bắn vào 3 chiếc mũ cao bồi sẽ khiến cho toàn đội của bạn ... đội mũ cao bồi. Nhưng chưa hết, khi một con Corpser khổng lồ có vẻ ngoài như được lai giữa cua và nhện xuất hiện trong màn chơi này, nó cũng ... mang một chiếc mũ cao bồi lớn, lại còn kêu lớn "Yeehaw!" nữa chứ. Lạ lùng.

Lucky Luke đâu ra đây đọ tài bắn súng thần tốc nào
Lucky Luke đâu ra đây đọ tài bắn súng thần tốc nào!!!

GTA: San Andreas - Thông điệp "bí ẩn"

Một trò đùa sẽ trở nên cực kì "bựa", khi nó liên quan đến một thực tế rằng nó là "một trò đùa bên trong một đùa". Bạn sẽ tìm được một kiểu đùa như vậy, khi bạn dùng túi tên lửa bay lên đỉnh của Gant Bridge trong Grand Theft Auto: San Andreas. Khi lên tới đây, bạn sẽ đọc được một thông điệp: "Không có Chi tiết ẩn nào trên này đâu, đi đi." ("There are no Easter Eggs up here, go away."). Nhưng về cơ bản thì bản thân dòng chữ này cũng được coi là một chi tiết ẩn, do vậy hãy mặc kệ những gì Rockstar muốn truyền tải trong thông điệp này, vẫn có chi tiết ẩn trên cây cầu Gant Bridge.

"Không có chi tiết ẩn nào trên này đâu, đi đi."
"Không có chi tiết ẩn nào trên này đâu, đi đi."

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang