PS5 được dự đoán có thể ra mắt vào cuối năm 2018 này

Dù vậy nhưng việc PS5 ra mắt trong năm nay cũng là một chuyện khó xảy ra

Hiện nay cộng đồng mạng đang rộ lên tin đồn PS5 có thể được Sony trình làng trong năm nay dù chưa có được thông tin chính thức nào từ hãng.


Hình mẫu PS5 trong trí tưởng tượng của game thủ.

Hình mẫu PS5 được người hâm mộ phác thảo

Nếu chuyện này trở thành sự thật thì PlayStation 5 sẽ tiếp tục cộng tác với hãng AMD trong phần linh kiện CPU / GPU, nhưng cấu hình sẽ mạnh mẽ hơn CPU Zen 8 lõi. GPU sẽ được phát triển dựa trên kiến trúc đồ họa Navi của AMD với bộ nhớ GDDR6. Navi là kiến trúc đồ họa dựa trên các bản mạch 7nm, do đó, toàn bộ phần hệ thống SoC dự kiến sẽ được nâng cấp lên tương ứng. Về mặt chi tiết, PS5 sẽ được tối ưu hóa cho nội dung VR. Thậm chí, một số bộ công cụ phát triển (DevKit) đã được gửi đến tay các nhà phát triển. Và điều này đồng nghĩa với việc thòi gian mà PS5 phát hành nhanh hơn dự kiến. Nếu đúng như dự kiến thì PS5 sẽ có thể trình làng vào Giáng Sinh 2018 hoặc vào đầu năm 2019


PS4 vẫn đang bán tốt.

Tuy nhiên cũng có nhiều nhận định cho rằng những dự đoán này là không mấy khả quan khi PS4 vẫn đang là hệ máy cầm tay bán chạy nhất hiện nay của Sony. Hiển nhiên là để bảo vệ doanh thu của mình thì công ty này sẽ chưa tung sản phẩm mới cho đến năm 2019 hoặc 2020 tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang