Vì sao chiếc máy PlayStation này có giá trị bằng cả một chiếc ô tô nhưng game thủ vẫn đổ xô đi mua?

Một phiên bản PS4 đã khiến cho không ít game thủ phải choáng váng bởi giá thành cao đến không ngờ của nó

Nếu như bạn còn nhớ thì vào năm 2014, nhằm kỷ niệm hệ máy PlayStation tròn 20 tuổi thì Sony đã tung ra một phiên bản PS4 vô cùng đặc biệt với vẻ ngoài được thiết kế tương tự như những thiết bị PlayStation đời đầu và lấy màu xám trắng làm chủ đạo. Tuy nhiên phiên kỉ niệm này chỉ được bán ra với số lượng giới hạn, chỉ 12.300 chiếc trên toàn cầu mà thôi.

Với sức hút của PS4 lúc bất ngờ cũng như là với số lượng giới hạn thì toàn bộ 12.300 chiếc máy PS4 này đã gần như được bán hết ngay lập tức ngay khi chính thức lên kệ.

Vì sao chiếc PS4 trong rất bình thường này lại có giá hơn 400 triệu đồng? - Ảnh 1.

Bản PS4 đặc biệt được Sony giới thiệu năm 2014

Và ngoài 12.300 người may mắn có thể sở hữu được phiên bản PS4 kỉ niệm 20 năm này thì nhiều game thủ từng đánh mất cơ hội khác, hoặc là những người có sở thích sưu tầm các loại máy chơi game đã không ngần ngại tìm kiếm và mua lại phiên bản PS4 đặc biệt này. Điển hình nhất thì nhiều game thủ đã không ngần ngại tìm kiếm trên những trang chợ điện tử như eBay chẳn hạn.

Tất nhiên những chiếc máy PS4 phiên bản kỉ niệm này chắc chắn không hề rẻ với giá khởi điểm lên đến hàng nghìn USD, chưa kể sau quá trình đấu giá thì số tiền mà một game thủ phải ra để mua một chiếc PS4 này đã lên đến 20.100 USD (khoảng 400 triệu USD). Bên cạnh đó cũng có một chiếc PS4 cùng phiên bản khác có giá "mềm" hơn một tí: 15.100 USD.

Theo như nhiều game thủ cho biết thì với số tiền này thì họ có thể mủa hẳn cho mình một chiếc ô tô mới, trong khi đó thì giá thành của phiên bản PS4 bình thường chỉ vào khoảng 8.9 triệu VND mà thôi.

Vì sao chiếc PS4 trong rất bình thường này lại có giá hơn 400 triệu đồng? - Ảnh 2.

Chiếc PS4 nhân kỉ niệm 20 năm đã về với đội mới thông qua cái giá hơn 20.000 USD.

Chỉ với những thông tin ở trên thôi thì mới thấy được rằng những tín đồ của làng game thế giới đã chịu chơi như thế nào để có được những thứ mà mình yêu thích rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang