Tổng thống Donald Trump chính thức bị Twitch và Reddit cấm cửa vì những nội dung công kích và thù ghét

Khi mà cuộc tranh cứ tổng thống Mỹ chuẩn bị được tổ chức vào tháng 11 năm 2020 này thì Donald Trump đang gặp rất nhiều những rắc rối liên quan đến những hành vi thù địch và công kích

Trong một động thái mới nhất thì Twitch đã chính ban lệnh cấm cho tài khoản của tổng thống Donald Trump, mọi chuyện chưa dừng lại đó khi mà nền tảng livestream này đã chỉ ra được rằng kênh phát sóng của tổng thống Trump từ năm 2016 đã có những video phát động chiến dịch bầu cử với nội dung vi phạm chính sách liên quan đến những hành vi công kích và thù ghét.

Theo như đại diện của Twitch cho biết rằng: “Những hành động công kích và thù ghét không được cho phép trên Twitch. Theo chính sách của chúng tôi, kênh của tổng thống Donald Trump đã bị đình chỉ tạm thời vì những bình luận công kích và thù ghét”.

Twitch và Reddit cấm tài khoản của tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Vào tháng 10 năm ngoái thì thống Donald Trump đã lập cho mình một kênh Twitch với mục đích chuẩn bị cho chiến dịch tranh cứ của mình trong năm 2020 này. Twitch cũng đã lên tiếng cảnh báo với đội ngũ truyền thông của ông Trump rằng chắc chắn sẽ không có bất kì ngoại lệ nào được đưa ra, ngay cả đó là tổng thống của Hoa Kỳ.

Giống như bất kì một công dân bình thường nào khác của nước Mỹ thì tổng thống Trump cũng phải tuân thủ theo những điều khoản dịch vụ cũng như nguyên tác cộng đồng mà Twitch đã đưa ra.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà diễn đàn Reddit cũng đã thực hiện một hành động tương tự khi khóa subreddit The_Donald, được biết đây là nơi tập trung tất cả những thông tin liên quan đến tổng thống Donald Trump.

Được biết thì subreddit The_Donald không thuộc quyền kiểm soát của vị tổng thống này, tuy nhiên trước đây ông Trump đã từng sử dụng nó nhằm tổ chức một sự kiện Ask Me Anything với tư cách là ứng cử viên tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Twitch và Reddit cấm tài khoản của tổng thống Donald Trump - Ảnh 2.

Reddit cũng đã lên tiếng rằng trước đây họ đã từng cấp đến 2000 subreddit vì những hành vi vi phạm nguyên tắc cộng đồng khi sử dụng ngôn ngữ đã kích, thù địch hay liên quan đến việc phân biệt chủng tộc.

Trong tình hình tài khoản Twitchcủa Donald Trump lẫn subreddit The_Donald đều bị khóa sẽ ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến chiến dịch tranh cử tổng thống vào tháng 11 năm 2020 của vị tổng thống đương nhiệm của Mỹ này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang