Trẻ em Trung Quốc bắt đầu biết lách luật để có thể được chơi game nhiều hơn

Những đứa trẻ tại Trung Quốc đã bắt đầu biết cách vượt qua những quy định ngặt nghèo của Chính quyền nước này nhằm có thể được chơi game nhiều hơn.

Trung Quốc có thể được xem là đất nước có những quy định ngặt nghèo nhất liên quan đến việc chơi game và những game thủ có độ tuổi dưới 18 tuổi đều có những khung giờ chơi game giới hạn, cụ thể thì mỗi cá nhân chưa đủ 18 tuổi sẽ chỉ có thể chơi game 90 phút mỗi ngày, riêng vào những ngày lễ thì số giờ chơi sẽ được tăng lên 180 phút.

Tuy nhiên dù cho những quy định vô cùng nghiêm ngặt đó thì cũng khó có thể ngăn cản được những đứa nhóc tinh ranh khi mà những đứa trẻ tại Trung Quốc hiện tại đã biết được cách để có thể qua mặt hệ thống kiểm duyệt của các nhà phát hành game. Thông tin này được đưa ra bởi Daniel Ahmad, nhà nghiên cứu tại Niko Partners.

Trẻ em Trung Quốc tìm cách vượt rào hệ thống kiểm soát thời gian chơi game - Ảnh 1.

Dù hệ thống bảo mật có tốt đến đâu thì lũ trẻ vẫn gian lận được.

"Do một vài lỗ hổng kỹ thuật, nó cho phép lũ trẻ tạo những thông tin giả mạo để đăng ký tài khoản người lớn hoặc dùng tài khoản người thân để qua mặt", ông Ahmad chia sẻ.

Cũng theo một số thống tin cho biết thì người chơi không bắt buộc phải đưa thông tin thật của bản thân vào để tạo tài khoản chơi game, từ đó mà những dịch vụ cung cấp thông tin ảo trên Taobao hay XianYu đã nhanh chóng mọc lên khắp các mặt trận. Vào năm 2019 thì Hiệp Hội người tiêu dùng Trung Quốc đã phát hiện ra rằng có 17/50 tựa game đã không đảm bảo được quy trình tạo tài khoản chơi game.

Trẻ em Trung Quốc tìm cách vượt rào hệ thống kiểm soát thời gian chơi game - Ảnh 2.

Một vài công ty game vẫn chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ bảo mật của mình.

Trong suốt nhiều năm qua thì tình trạng những đứa trẻ sử dụng tiền của cha mẹ chúng để nạp vào game đã liên tục diễn ra khiến không ít những bậc sinh thành tại Trung Quốc phải đau đầu. Dù những hàng game lớn như Tencent hay NetEase đã phát triển thêm hệ thống bảo mặt cũng như đối chiếu thông tin tài khoản với dứ liệu từ phía cảnh sát, hoặc là phụ huynh có thể đăng xuất tài khoản game của con mình.

Nhưng những đứa trẻ ranh này đã thực hiện rất nhiều điều khiến người lớn không thể ngờ được, đó là tạo tài khoản dưới tên cha mẹ chúng, sau đó quét mặt họ khi họ đang ngủ và từ đó đăng nhập chơi game thoải mái.

Thậm chí nhiều đứa trẻ còn giả vờ gọi điện thoại hỏi cha mẹ của chúng để lấy giọng nói để kích hoạt bảo mật bằng âm thanh nữa.

Khi mà vấn đề này đang càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết thì Tencent và rất nhiều những hãng game khác tại Trung Quốc đã phải liên tục nghiên cứu để tạo ra hệ thống an ninh tốt nhất có thể. Nhưng dù có cố gắng đến đâu thì có lẽ những đứa trẻ vẫn đủ độ ranh ma để lách luật và khiến cho những người làm cha làm mẹ phải lao đao.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang