Tổng hợp những món đồ công nghệ mang phong cách steampunk đến từ nghệ nhân Nhật Bản

Những món đồ mang phong cách Steampunk của một người nghệ nhân Nhật Bản khi khiến cộng đồng mạng phát sốt

Steampunk là một nhánh của thể loại tiểu thuyết viễn tưởng được lấy cảm hứng từ những giai đoạn cách mạng của nền công nghiệp nước Anh thuộc thời nữ hoàng Victoria. Khi nói đến Steampunk thì người ra thường nghĩ đến những chiếc bánh rằng khổng lồ, những cỗ mãy sử dụng hơi nước hoặc những hình ảnh chạm khắc tinh tế trên những khối kim loại.

Nếu nói về những món hàng thủ công tinh xảo thì không thể không kể đến Nhật Bản. Liệu có một nơi nào trên thế giới có được những món đồ thủ công mỹ nghệ mang tính nghệ thuật, hay những cỗ máy chết chóc được làm ra từ một chiếc xe đồ chơi cũ, hoặc một chiếc đồng hồ mang phong cách steampunk nhưng vẫn có thể sử dụng một cách bình thường.

Mới đây một người dùng Twitter có tên FRISK_P đã khiến cộng đồng mạng một phen sững sờ khi đưa một hơi thở mang phong cách Steampunk vào những chiếc đồng hồ của mình. Không chỉ là những chiếc đồng hồ siêu đẹp mà chúng vẫn có thể sử dụng một cách hoàn toàn bình thường như bao chiếc đồng hồ khác.

Trở lại với anh chàng nghệ nhân thủ công @FRISK_P, với tôn chỉ làm việc: "tạo ra những chiếc đồng hồ không giống ai", anh đã thành công trong việc làm ra những chiếc đồng hồ Steampunk có vẻ ngoài kì lạ, đặc biệt là bộ 3 đồng hồ dưới đây:

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 1.

Chiếc Automata Wrist Watch (đồng hồ đeo tay Automata) bao gồm một bộ viết lông, mực và tẩy. Thiết bị này sử dụng một bộ vi mạch cỡ nhỏ và một cánh tay robot chạy bằng pin được trang bị bút lông với nhiệm vụ viết ra thời gian và xóa chúng đi một cách dễ dàng.

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 2.

Propeller hologram watch (đồng hồ hiển thị bằng hologram) sử dụng năng lượng bằng pin, chiếc đồng hồ này dùng một chiếc quạt chạy USB được trang bị thêm một số đèn led để khi đạt được tốc độ thích hợp thì có thể hình thành một hologram đơn giản cho chúng ta biết thời gian hiện tại.

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 3.

Vacuum Fluorescent Display (đồng hồ hiển thị huỳnh quang chân không) được dựng nên từ một bộ hiển thị huỳnh quang chân không, bảng mạch Arduino, bộ sạc USB.

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 4.

Với tài năng của mình @FRISK_P còn tạo ra nhiều thiết bị steampunk khác vô cùng ảo diệu.

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 5.

Bạn đã bao giờ thấy chiếc đàn organ kỳ lạ như thế này chưa?

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 6.

Máy tính kiểu này thì ai không muốn táy máy tò mò 1 lần.

Ngắm những chiếc đồng hồ steampunk ảo diệu không tưởng của nghệ nhân Nhật Bản - Ảnh 7.

Xe tăng cho cả mèo cưng luôn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang