Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG

Far Cry: New Dawn có thể xem là phần tiếp theo của phiên bản Far Cry 5, với sự điên rồ của hình ảnh, đồ hoạ, cũng như là cốt truyện lẫn nhân vật mà Ubisoft vẫn giữ nguyên trong từng phiên bản và đó cũng là một nét đặc trưng của game.

Far Cry: New Dawn có thể xem là phần tiếp theo của phiên bản Far Cry 5, với sự điên rồ của hình ảnh, đồ hoạ, cũng như là cốt truyện lẫn nhân vật mà Ubisoft vẫn giữ nguyên trong từng phiên bản và đó cũng là một nét đặc trưng của game.

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG

Game được xây dựng vào khoảng thời gian 17 năm sau vụ nổ hạt nhân thiêu rụi mọi dấu hiệu của nền văn minh và cả thế giới đang đối mặt với nguy cơ phóng xạ, xã hội hỗn loạn giành đất đai cũng như là tài nguyên.Bạn được vào vai nhân vật chính là một đội trưởng an ninh và một người nổi tiếng xây dựng các khu định cư tên là Thomas, cả 2 đang có mục đích gầy dựng nền văn minh đã bị sụp đổ. Thế nhưng không đơn giản như vậy, trong một lần bạn cùng Thomas dẫn hàng trăm người cùng nguyên vật liệu đi trên một chuyến tàu hoả để giúp cải thiện Hope Country, họ đã bị băng cướp Highwayne do chị em song sinh MickeyLou người da màu tấn công. Sau khi làm trật bánh khiến đoàn tàu lật nhào, băng cướp đã lấy sạch toàn bộ nguyên vật liệu và thuyết phục Thomas về đầu quân cho chúng, nhưng Thomas đã từ chối và chấp nhận bị bắt lại khi cố thoát chỉ để đẩy bạn rơi khỏi vách đá xuống sông để tẩu thoát. Carmina cứu bạn lên bờ và cả 2 bắt đầu hành trình trở về Prosperity tìm cách cứu vãn tình thế.

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG 2

Nhân vật chính của bạn sẽ được tuỳ chọn giới tính của mình. Điểm ấn tượng của New Dawn chính là bạn phải tự sinh tồn ví dụ như bạn phải tự săn bắt thú, câu cá,… Bạn cũng sẽ phải nhặt những vật dụng có thể gọi là “rác” để tự tạo ra cho mình vũ khí chiến đấu, thỉnh thoảng bạn cũng có thể bắt gặp “thính”, theo cách gọi của fan PUBG, chính là thùng tiếp liệu cho bọn Highwaymen thả xuống cho đồng bọn, bạn chỉ cần nhanh chân và “cướp hàng”.

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG 3

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG 4

Các loại vũ khí được chia ra làm bốn cấp độ và được đánh dấu theo màu sắc, và kẻ thù cũng vậy. Điều này đồng nghĩa với việc để tiêu diệt kẻ thù cấp cao, bạn phải cần vũ khí cấp cao. Nếu là vũ khí yếu mà quân địch mạnh, cũng giống như “trứng chọi với đá” thì khả năng sát thương của bạn rất thấp. Vì vậy, bạn cần phải “loot” các loại sắt vụn và vô số vật dụng thông thường để nâng cấp cho vũ khí của mình, chẳng hạn như chiếc van nước dùng để vặn nòng ngắm của súng tỉa, chiếc tua-vít có thể làm lưỡi lê cho khẩu AK.

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG 5

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG 6

Mặc dù sử dụng lại bản đồ của bản Far Cry 5 nhưng khi nói đến “hậu tận thế”, nhiều người sẽ nghĩ đến cảnh cánh đồng xám ngắt thành tro hoặc đầy mùi chết chóc như Mad Max nhưng không, quận Hope trong New Dawn là một thiên đường thực sự. Sắc màu hoa cỏ ngập tràn tông màu “hường” đẹp mắt, động vật phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và với đồ hoạ sắc nét, người chơi có thể trải nghiệm trên game như một thế giới mới.

Trải nghiệm với game sinh tồn Far Cry: New Dawn không khác gì so với PUBG 7

Sau vài tiếng làm quen và trải nghiệm Far Cry: New Dawn, sự thay đổi của game không mấy ấn tượng cho người chơi. Ngoài việc, Ubisoft đã tập trung vào việc cho bạn đi “nhặt rác” lấy tài nguyên về để tái tạo lại Hope Country trở lại cũng như là việc chế tạo vũ khí bằng thủ công, buộc bạn phải tìm tòi khám phá bản đồ xa và rộng lớn để hoàn thành mục tiêu. Và với thể loại game phiêu lưu, game khơi gợi sự tò mò của người chơi khiến người chơi phải tất bật với nhiều nhiệm vụ và thử thách. Có thể nói, đây là dòng game Far Cry hay nhất hiện có trên PS4, PC, Xbox One và nó xứng đáng là cái tên cần phải chơi thử.

 

HỆ THỐNG TỐI THIỂU

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64bit)

 • Vi xử lý: Intel Core i5-2400, 3.1GHz / AMD FX 6350, 3.9GHz

 • Ram: 8GB

 • Đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 670 Ti (2GB) / AMD Radeon R9 270X (2GB)

 • Card âm thanh: DirectX 9.0c

 • Dung lượng: 30GB

HỆ THỐNG YÊU CẦU

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64bit)

 • Vi xử lý: Intel Core i7-4790, 3.6GHz / AMD Ryzen 5 1600, 3.2GHz

 • Ram: 8GB

 • Đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 970 (4GB) / Radeon R9 290 (4GB)

 • Card âm thanh: DirectX 9.0c

 • Dung lượng: 30GB

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang