Star Wars Jedi: Fallen Order và những thông tin được xác nhận đầu tiên

Bên cạnh đoạn trailer chính thức, tựa game Star Wars Jedi: Fallen Order cũng đã có những thông tin đáng chú ý khác như ngày ra mắt, hệ máy và đặc biệt là các tính năng

Nhân sự kiện Star Wars Celebration đang diễn ra, hãng Respawn Entertainment đã góp mặt để chính thức hé lộ thời điểm ra mắt cùng với nền tảng phát hành tựa game Star Wars Jedi: Fallen Order. Game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 15 tháng 11 năm 2019 trên cả ba hệ máy PC, Xbox One và PS4. Bên cạnh đó, hãng cũng đã tung ra đoạn trailer đầu tiên của game, thiết lập bối cảnh cốt truyện mà các game thủ có thể mong chờ từ một tựa game chơi đơn. Đoạn trailer tập trung vào nhân vật chính Cal Kestis trong quá trình trốn chạy khỏi sự truy lùng của các Stormtrooper và những kẻ thuộc phe Bóng tối.

Star Wars Jedi: Fallen Order và những thông tin được xác nhận đầu tiên
Nhân vật chính của game: Cal Kestis

Một điều thú vị là Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ sử dụng Unreal Engine thay vì Frostbite Engine của EA, mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tựa game dùng Unreal Engine đều đã lựa chọn độc quyền phát hành có thời hạn trên Epic Store. Dù sao thì, người hâm mộ chắc chắn đang rất mong chờ gameplay chính thức của trò chơi, vì nó sẽ giúp họ nhận định xem có đáng để mua game khi nó ra mắt hay không. Rất có thể các thông tin này sẽ được tiết lộ tại EA Play 2019 - Sự kiện thường niên của EA diễn ra trước thềm E3 2019, và có vẻ như cũng là nơi hãng sẽ công bố mọi thứ cần thiết, khi đã từng tuyên bố không góp mặt tại E3 năm nay.

Star Wars Jedi: Fallen Order và những thông tin được xác nhận đầu tiên 2
Có thể sẽ có gameplay ở EA Play

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn ngắn trên sân khấu sự kiện Star Wars Celebration, CEO của Respawn, ông Vince Zampella đã xác nhận Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ là một tựa game chơi đơn hoàn toàn, và sẽ không có multiplayer hay microtransactions. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như chúng ta đều biết tựa game Star Wars mới này sẽ cung cấp một chế độ chơi đơn. Dựa vào kinh nghiệm của Respawn với những tựa game multiplayer như Titanfall và Apex Legends, phần lớn đều cho rằng một chế độ multiplayer đang được phát triển, nhưng hóa ra hoàn toàn không có.

Star Wars Jedi: Fallen Order và những thông tin được xác nhận đầu tiên 3
Không Multiplayer, không Microtransactions

Tuy vậy, điều bất ngờ thú vị nhất nằm ở việc game sẽ không có microtransactions. Những báo cáo gần đây về tiến độ phát triển của Anthem đã giúp nhiều người có được cái nhìn rõ nét hơn về sự thúc đẩy của EA để biến toàn bộ những tựa game mà hãng phát hành phụ thuộc vào cấu trúc dịch vụ. Nhưng có vẻ như Respawn và Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ đánh dấu một bước chuyển biến mạnh mẽ từ những gì được coi là phương thức kiếm tiền đặc trưng của EA. Bên cạnh những thông tin nói trên, Respawn cũng xác nhận Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ sử dụng Unreal Engine 4 thay vì Frostbite Engine, tiếp tục khẳng định sự khác biệt so với các tựa game do EA phát hành, đặc biệt là với thương hiệu Star Wars.

Star Wars Jedi: Fallen Order và những thông tin được xác nhận đầu tiên 4
Game cũng không dùng Frostbite Engine

Star Wars Jedi: Fallen Order dự kiến ra mắt vào ngày 15 tháng 11 trên các hệ máy PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang