GTA VI tiếp tục có tin đồn ra mắt năm 2020, hé lộ các thành phố sẽ góp mặt

Với cộng đồng hâm mộ Rockstar, việc săn lùng thông tin GTA VI luôn là điều được quan tâm nhất. Chính vậy mà trên mạng luôn xuất hiện vô số các tin đồn khác nhau, đặc biệt là thời điểm ra mắt

Thời gian gần đây, một bài đăng vừa được cộng đồng mạng phát hiện trên Pastebin, bởi một người tự nhận mình là một nhà phát triển game thuộc bên thứ ba đến từ châu Âu, và đang nắm trong tay một số thông tin về cỗ máy giả lập PlayStation 5 - một trong những hệ máy chơi game được bàn tán nhiều nhất những ngày qua. Bài đăng này rõ ràng đã thu hút sự chú ý của nhiều người bất kể độ xác thực của nó, khi mà bên cạnh vài điều về PlayStation 5, nó còn hé lộ thêm tin rò rỉ về một trong số các tựa game dự kiến góp mặt trên PS5, đó là Grand Theft Auto 6.

GTA VI tiếp tục có tin đồn ra mắt năm 2020, hé lộ các thành phố sẽ góp mặt
GTA VI tiếp tục được đồn đoán

Theo như nguồn tin rò rỉ cho biết, GTA VI sẽ ra mắt vào dịp lễ năm 2020, có thể là một tựa game PS5 vào giai đoạn tháng 11, và sẽ độc quyền trên PS5 trong khoảng 1 tháng. Nguồn tin này còn nói rằng GTA 6 sẽ mang đến những hai thành phố để người chơi khám phá, dựa trên Miami và New York. Nếu đúng như vậy, nghĩa là GTA VI sẽ có cả Vice City và Liberty City. Dĩ nhiên không có đủ bằng chứng để tin vào nguồn rò rỉ nói trên. Giả định rõ nhất là nguồn tin này được đưa ra chủ yếu để tạo sự thu hút từ cộng đồng mạng, và hãy cùng thử phân tích một chút về độ "xác thực" của tin rò rỉ này xem nào.

GTA VI tiếp tục có tin đồn ra mắt năm 2020, hé lộ các thành phố sẽ góp mặt 2
Game được cho là ra mắt trên PS5

Đầu tiên, nguồn tin khẳng định GTA VI sẽ ra mắt vào năm 2020, vốn là một điều ... khó tin. Red Dead Redemption 2, một tựa game khổng lồ của Rockstar mất đến 8 năm để thực hiện chỉ vừa ra mắt vào năm ngoái. Rõ ràng nó đã chiếm gần hết tài nguyên của hãng để thực hiện, và khó mà tin rằng Rockstar có thể đủ lực để vừa phát triển GTA VI vừa lo cho Red Dead Redemption 2. Đấy là chưa kể đến vô số nguồn tin rò rỉ khác cho rằng Bully 2 là tựa game tiếp theo mà Rockstar ra mắt, nên thời điểm phát hành vào năm 2020 của GTA VI là hoàn toàn không đáng tin cậy.

GTA VI tiếp tục có tin đồn ra mắt năm 2020, hé lộ các thành phố sẽ góp mặt 3

Bully 2 mới chính là game Rockstar sắp phát hành?

Còn về các thành phố góp mặt trong game, khả năng cao GTA VI sẽ diễn ra ở Vice CityGTA IV đã mang đến một phiên bản HD của Liberty City, và San Andreas góp mặt trong GTA V, do đó sẽ hợp lý nếu Rockstar quay trở lại với Vice City. Rất khó để tin rằng game có thể mang đến 2 thành phố cùng một lúc, nhưng biết đâu với sức mạnh của nền tảng PlayStation 5, điều đó lại thành hiện thực?

GTA VI tiếp tục có tin đồn ra mắt năm 2020, hé lộ các thành phố sẽ góp mặt 4
Liệu GTA VI sẽ diễn ra ở Vice City?

Việc độc quyền có thời hạn trên PS5 cũng là điều đáng lưu ý, dù rằng đó sẽ là bước đi tồi trong chiến lược tiếp thị của Rockstar, vì nó sẽ làm người hâm mộ hai hệ máy PC và Xbox cảm thấy khó chịu. Nếu Sony vung đủ tiền cho các nhà phát triển GTA VI, thì điều đó là có thể, nhưng chắc hẳn Sony cũng không đủ "điên" để làm điều này. Tóm lại, bất kì thông tin nào về GTA VI trên mạng Internet lúc này đều rất khó tin, đặc biệt là khi nó chỉ là một bài đăng ngẫu nhiên trên Pastebin từ tháng 12 năm ngoái.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang