Cảm thấy Sekiro quá khó? Có ngay bản Mod giúp mọi thứ dễ thở hơn

Trong lúc còn chưa rõ liệu From Software có nghĩ đến việc bổ sung thêm tính năng hỗ trợ để mọi thứ "dễ thở" hơn hay không, thì một Modder đã phần nào giải quyết điều đó

Trong suốt 1 tuần vừa qua, những tranh cãi xoay quanh độ khó của Sekiro: Shadows Die Twice gần như chiếm tâm điểm trong làng game offline thế giới, với nhiều người cho rằng nên có một chế độ dễ để game tiếp cận được nhiều người hơn. Những tranh cãi từ hai phía đều có lý lẽ riêng của mình, nhưng vì From Software quá nổi tiếng trong việc tạo ra các tựa game khó, chắc hẳn sẽ không có sự thay đổi nào sớm được thực hiện. Nhưng dĩ nhiên điều đó không thể ngăn cản các Modder ra tay.

Cảm thấy Sekiro quá khó? Có ngay bản Mod giúp mọi thứ dễ thở hơn

Trên trang Nexus Mods, có một bản mod dành cho Sekiro mang đến một số tùy chọn vốn hiện đang không có trong game. Bản mod này bao gồm hỗ trợ cho những màn hình 21:9, tăng chiều sâu trường ảnh, và một màn hình chỉ số để người chơi theo dõi số lần chết của mình. Tuy vậy, điều quan trọng nhất của bản mod này là người chơi có thể làm giảm tốc độ thế giới xung quanh mình, trong khi vẫn giữ nguyên tốc độ nhân vật. Về cơ bản là kẻ thù và các con trùm sẽ di chuyển chậm đi, và người chơi có thể né đòn hoặc phản đòn dễ hơn. 

Cảm thấy Sekiro quá khó? Có ngay bản Mod giúp mọi thứ dễ thở hơn 2

Việc có thể điều khiển tốc độ của kẻ thù là một trong số những gợi ý người chơi đã đưa ra về một chế độ dễ cho Sekiro, hoặc chỉ đơn thuần là các tùy chọn tiếp cận khác. Vì game có nhịp độ nhanh hơn Dark Souls, người chơi cần có phản ứng chuẩn xác hơn, và những trận đấu trùm như với Genichiro Ashina sẽ cực kì khó nhằn nếu giữ tốc độ hiện tại. Dĩ nhiên, bản mod thì rất khác so với một chế độ chơi thực sự, vì hầu như chỉ có cộng đồng Sekiro trên PC trải nghiệm được đó, còn những người chơi trên các hệ máy giả lập vẫn phải chấp nhận tốc độ hiện có của game. Sekiro: Shadows Die Twice hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang