Cyberpunk 2077 có tiềm năng góp mặt trên Google Stadia

Theo một số thông tin chia sẻ từ CD Projekt Red, tựa game đầy tham vọng Cyberpunk 2077 nhiều khả năng sẽ góp mặt trên nền tảng streaming Google Stadia

Cho đến thời điểm hiện tại, nền tảng streaming mới của Google, Google Stadia, chỉ mới tiếp nhận hỗ trợ một vài tựa game, trong đó có Doom Eternal và Assassin's Creed Odyssey là những cái tên khá đáng chú ý. Và mới đây, một số thông tin đã xuất hiện cho thấy nhiều khả năng Google Stadia sẽ hỗ trợ một tựa game hấp dẫn khác: Cyberpunk 2077. Theo hãng phát triển CD Projekt Red chia sẻ trong một buổi giao ban tài chính gần đây, hãng đã có cuộc nói chuyện với Google về dịch vụ streaming Stadia. Tuy chưa có xác nhận chính thức nào về khả năng Cyberpunk 2077 xuất hiện trên Google Stadia - ngay khi ra mắt hoặc rất lâu sau đó - đây vẫn được xem là một tín hiệu khả quan.

Cyberpunk 2077 có tiềm năng góp mặt trên Google Stadia
Cyberpunk 2077 sẽ góp mặt trên Google Stadia?

Nhờ vào thông tin nói trên, rất nhiều người đã mua cổ phần của CD Projekt Red, vì hãng đang cho thấy mối quan tâm đến việc mở rộng thị phần trải nghiệm Cyberpunk 2077. Cũng trong buổi giao ban đó, CD Projekt Red còn cho biết Cyberpunk 2077 có khả năng ra mắt trên các hệ máy giả lập thế hệ tiếp theo, qua đó sẽ giúp duy trì người chơi được lâu hơn. Việc ra mắt trên những hệ máy giả lập thế hệ mới, như PlayStation 5, còn góp phần tăng doanh thu cho game, vì nó sẽ hấp dẫn những game thủ không chỉ mua nó để chơi ngay khi ra mắt, mà còn để trải nghiệm nó trên nền tảng mạnh mẽ nhất.

Cyberpunk 2077 có tiềm năng góp mặt trên Google Stadia 2
Google Stadia đang có cơ hội rất lớn

Một số khác thì cảm thấy Cyberpunk 2077 là một tựa game lý tưởng cho nền tảng streaming như Google Stadia. Những tựa game thế giới mở rộng lớn với nhiều nội dung mở rộng thêm về sau có thể giúp tăng thêm lượng người đăng ký, biến dịch vụ streaming này thành một món hàng sinh lời thực sự. Khả năng truy cập những tựa game khổng lồ với hàng đống hoạt động, vô số DLC, và rất nhiều tựa game khác cũng mang đến cho mọi người nhiều lý do hơn để đăng ký và duy trì đăng ký. Đây cũng được coi là một trong những lý do Google đã trao đổi với Square Enix về việc hỗ trợ Stadia cho Final Fantasy 14.

Cyberpunk 2077 có tiềm năng góp mặt trên Google Stadia 3
Google Stadia quan tâm đến FF XIV

Với Google, việc có được một tựa game được kì vọng cao như Cyberpunk 2077 cũng sẽ giúp nó có thể vượt mặt những đối thủ dịch vụ streaming khác. Hiện tại đang có tin đồn về một dịch vụ streaming game của Amazon, ngoài ra còn có PlayStation Now của Sony và Project xCloud của Microsoft. Mức giá đăng ký dịch vụ Google Stadia rất quan trọng để thành công, nhưng sức mạnh đến từ thư viện game cũng không thể bỏ qua. Mặc dù CD Projekt Red không tiết lộ tiến độ trao đổi với Google, nhưng nếu Google có thể đạt được một bản hợp đồng, đây sẽ là thắng lợi đáng chú ý trước cả khi dịch vụ này ra mắt.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang