Đạo diễn game God of War hào hứng với Assassin's Creed Kingdom

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về bối cảnh tựa game Assassin's Creed tiếp theo, nhưng có vẻ như đạo diễn tựa game God of War đã cảm thấy hào hứng về khả năng sử dụng bối cảnh Bắc Âu

Một số chi tiết trong tựa game The Division 2 vừa được phát hiện gần đây có liên quan đến tựa game Assassin's Creed tiếp theo, vốn sẽ được ra mắt vào năm 2020, có thể có tên là Assassin's Creed Kingdom, và lấy bối cảnh về người Viking. Và khi nghe nói đến vùng đất Bắc Âu, hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ đến một tựa game hành động khác đang cực kì thành công ở Bắc Âu: God of War. Bản thân đạo diễn của game, ông Cory Barlog, dường như cũng khá hào hứng và muốn Kratos "góp vui", khi mà hai tựa game có mối liên hệ về thần thoại Bắc Âu.

Đạo diễn game God of War hào hứng với Assassin's Creed Kingdom
Cory Barlog hào hứng với Crossover

Dĩ nhiên cần phải xem xét những khác biệt giữa hai tựa game này. God of War lấy bối cảnh thần thoại giả tưởng dựa theo niềm tin vào thần thoại Bắc Âu, nhưng bản thân trò chơi không xuất hiện người Viking, và cũng không có bằng chứng nào nói rằng nó diễn ra trong kỷ nguyên của người Viking.

Giả định như nguồn tin rò rỉ về Assassin's Creed Kingdom là chính xác, chúng ta có thể dự đoán rằng nhân vật chính mới sẽ có liên quan đến người Viking, và lấy bối cảnh trong kỷ nguyên này khoảng 1000 năm sau Công Nguyên, vài trăm năm sau các sự kiện trong Assassin's Creed Odyssey.

Đạo diễn game God of War hào hứng với Assassin's Creed Kingdom 2
Không quá khó để Kratos được nhắc đến trong Assassin's Creed

Nhưng dù cho hai tựa game này có những khác biệt thật sự, một hình thức crossover cũng không phải là quá khó để xảy ra. Có thể đơn giản như là nhìn thấy Kratos được miêu tả cùng với những vị thần Bắc Âu khác, hoặc phức tạp như là nhận được một số trang bị mang chủ đề God of War trong Assassin's Creed Kingdom (Mặc dù nếu vậy sẽ hơi thiệt thòi cho các game thủ thuộc hai hệ máy Xbox One và PC).

Dĩ nhiên tuyên bố của Barlog chỉ mang tính nói miệng cho vui, nhưng có một điều thú vị là nhiều trường hợp crossover đã xảy ra vì những cuộc trao đổi trên Twitter trước đây. Động thái này có thể làm tiền đề cho Assassin's Creed Kingdom, và God of War cũng không phải là thương hiệu đầu tiên crossover với cốt truyện Assassin's Creed, vì bản Origins trước đây đã có một nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến Final Fantasy XV.

Đạo diễn game God of War hào hứng với Assassin's Creed Kingdom 3
Sự kiện giữa Final Fantasy XV và ACO

Assassin's Creed (Kingdom) được cho là đang phát triển, chưa có nền tảng ra mắt và thời điểm phát hành cụ thể.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang