Top những Anime buộc phải coi trong năm 2018 nếu không muốn mất nữa đời người

Những Anime dưới đây được xem như là những phần bom tấn nhất mà bạn cần phải coi trong năm 2018 bao gồm cả Anime đã ra mắt và chưa ra mắt

Boku No Hero Academy Season 3 - Tháng 4

Trong một thế giới, nơi 80% dân số đều sở hữu siêu năng lực đa dạng, chỉ còn có một số ít những người hoàn toàn bình thường, trong đó có cậu bé Izuku Midoriya.

Từ khi còn nhỏ, cậu chàng đã luôn mơ ước trở thành một siêu anh hùng. Nhưng số phận bất hạnh không cho phép cậu đạt được ước mơ đó, cậu không hề có siêu năng lực. Điều này khiến cậu luôn ngưỡng mộ các siêu anh hùng khác, và luôn ghi chú về họ bất cứ khi nào có thể. Tuy vậy, cậu chưa bao giờ từ bỏ khát vọng trở thành một siêu anh hùng. Chính lòng quả cảm và sự tốt bụng của cậu đã dẫn dắt cậu đến với All Might - Siêu anh hùng số một và là thần tượng của cậu. Năng lực đặc biệt của All Might có thể được chuyển dạy cho người khác, và ông đã chọn Izuku làm người kế thừa của mình.

Image result for anime top 2018 boku no hero academy

Sau nhiều tháng khổ luyện, Izuku đăng kí nhập học trại trường U.A- Trường cao trung danh tiếng với các chương trình huấn luyện siêu anh hùng. Cùng với những người bạn lạ lùng, tài năng và sự nhen nhóm của một tổ chức tội phạm, Izuku đang dần nhận ra ý nghĩa thật sự của việc trở thành một siêu anh hùng.

Attack On Titan Season 3 - Tháng 7

Câu chuyện lấy bối cảnh hàng trăm năm trước, những sinh vật hình người khổng lồ có tên Titan (巨人 Kyojin) đột nhiên xuất hiện và gần như làm nhân loại bị xóa sổ, nuốt chửng con người mà không có lý do. Trước hoàn cảnh đó, nhân loại đã dựng lên 3 bức tường thành để sống sót: ngoài cùng là tường Maria (ウォール・マリア Wōru Maria); tường giữa là Rose (ウォール・ローゼ Wōru Rōze, hoặc được phát âm như rosé) và trong cùng là tường Sina (ウォール・シーナ Wōru Shīna, alt. "Wall Sina"). Bên trong những bức tường ấy, cả nhân loại đã sống hòa bình trong một trăm năm, có nhiều người lớn lên mà không bao giờ phải nhìn thấy một Titan. Tuy nhiên tất cả đã thay đổi chỉ trong một ngày, con Titan khổng lồ cao 60 mét (200 ft) bí ẩn xuất hiện và phá vỡ bức tường Maria bên ngoài, khiến cho những con Titans xâm nhập vào địa bàn huyện. Titan Thiết Giáp đập vỡ tường Maria, buộc con người phải từ bỏ tường Maria và tản cư vào tường trong Rosé. Tình huống bất ngờ, đột ngột, cộng với sự di dân ồ ạt gây ra tình trạng hỗn loạn và đói kém cho nhân loại.

Titans là sinh vật khổng lồ mang hình dạng con người, cao khoảng 3-15 mét (10–50 ft) và thường có ngoại hình giống đàn ông, tuy nhiên chúng không có cơ quan tiêu hóa cũng như cơ quan sinh sản. Nhu cầu thực phẩm của chúng dường như không rõ ràng, theo bản năng chúng tấn công và ăn con người nếu bắt gặp (chỉ ăn con người thôi, không ăn loài động vật khác). Da của chúng thô và có thể chọc thủng, nhưng chúng lại có khả năng nhanh chóng tái sinh từ chấn thương. Ngoại trừ một điểm yếu: gáy của chúng- nếu gây sát thương ở mức độ lớn ở khu vực này, chúng sẽ chết vì không kịp phục hồi. Theo một số tập của truyện, một số Titans có khả năng nói tiếng người. Ngay cả đa số các nhân vật có khả năng hóa Titan như Eren vẫn không thể nói tiếng người ở trong dạng Titan.

Về sau, những con Titan đó được tiết lộ là do người biến thành hoàn toàn. Truyền thuyết kể lại rằng ngày xưa chỉ có một con Titan duy nhất (gọi là Titan Huyền Thoại) sau khi chết, linh hồn được phân ra làm chín phần tương ứng với chín siêu Titan. Chỉ có những người nào sở hữu sức mạnh của chín Titan mới có thể quay về hình dạng người sau khi hoá Titan. Con người hoá Titan thông qua một loại thuốc được bào chế từ một loại men đặc biệt. Tuy nhiên chỉ có những người thuộc chủng tộc Eldien-chủng tộc của người sở hữu sức mạnh của Titan Huyền thoại, mới có khả năng hoá Titan. Và khi họ hoá Titan nhưng không thuộc một trong chín siêu Titan thì họ mất đi nhận thức của con người, trở nên điên cuồng ăn con người. Để cướp được sức mạnh siêu Titan nào thì một Titan bình thường phải hút được dịch tuỷ sống của người sở hữu sức mạnh Titan đó. Trong trường hợp người mang sức mạnh siêu Titan qua đời nhưng không bị ăn thì sức mạnh đó tự động chuyển giao cho người mang họ Ymir nào đó sống gần thời với họ thông qua một đường dây vô hình liên kết các Titan với nhau. Thời hạn sống cho một siêu Titan là mười ba năm. Còn một Titan bình thường có thể sống vô hạn thời gian (trong hình hài Titan).

Devil Man Cry Baby - Tháng 1

huở xa xưa trước khi loài người xuất hiện. Có một chủng loài mạnh mẽ và tàn bạo đã làm chủ Trái Đất - loài quỷ. Lũ quỷ sống để chiến đấu và giết chóc.

"Ác quỷ" - một loại quỷ yếu nhất, để sống trong một thế giới đầy bạo lực như thế, chúng đã tiến hóa để có được một khả năng kinh khủng. Đó chính là khả năng kết hợp thân thể của chính ác quỷ với một vật (hoặc sinh vật) khác. Chính khả năng này đã đưa ác quỷ trở thành loài mạnh nhất hành tinh.

Nhưng thời kì thống trị của loài quỷ cũng chấm dứt. Kỉ băng hà đã chôn vùi bọn quỷ. Sau kỉ băng hà là sự xuất hiện của loài người, và đến lượt loài người làm chủ Trái Đất. Nhưng không ai biết rằng, loài quỷ vẫn chưa bị tuyệt diệt, chúng chỉ rơi vào trạng thái ngủ đông và bị chôn vùi ở hai địa cực, đang chờ đợi một ngày được giải thoát để chiếm lại Trái Đất từ tay loài người.

Fudo Akira và Ryu Asuka, hai cậu học sinh đã đoán biết được ý đồ của loài quỷ. Họ có một kế hoạch kinh khủng để cứu lấy Trái Đất và loài người...

Steins Gate - Tháng 4

Steins;Gate là phim anime chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên. Diễn ra vào năm 2010 tại Akihabara, Tokyo, và theo chân Rintaro Okabe, một "nhà bác học điên" tự xưng, người thành lập nhóm "Future Gadget Laboratory" trong một căn hộ với bạn của mình là Mayuri Shiina và Itaru "Daru" Hashida. Khi tham dự một hội nghị về du hành thời gian, Okabe phát hiện ra xác của Kurisu Makise, một nghiên cứu sinh ngành thần kinh học; cậu gửi tin nhắn nói về sự việc này đến Daru, và sau lại bắt gặp Kurisu vẫn còn sống, cùng với việc tin nhắn của cậu tới trước cả khi nó được gửi đi. Các thành viên trong nhóm phát hiện ra rằng chiếc lò vi sóng điều khiển bằng điện thoại di động mà mình đang phát triển có khả năng gửi tin nhắn về quá khứ; Kurisu gia nhập nhóm ngay sau đó, và họ cùng nhau nghiên nó, gửi các tin nhắn – được đặt tên là "D-mail" – về quá khứ để thay đổi thực tại. Kurisu cuối cùng tạo ra được thiết bị có thể truyền ký ức của một người về quá khứ thông qua chiếc lò vi sóng, tạo ra một dạng du hành thời gian gián tiếp.

SERN, một tổ chức bí mật cũng nghiên cứu du hành thời gian, biết về sự tồn tại của chiếc máy và cho người tới cướp đoạt nó, nhưng lại đồng thời gây ra cái chết cho Mayuri. Okabe trở về quá khứ vô số lần để ngăn cái chết của Mayuri, nhưng đều thất bại. Cậu nhận ra rằng việc mình phải làm là đảo ngược kết quả của những D-mail đã gửi, nhưng đến D-mail cuối cùng thì cậu mới để ý rằng làm vậy sẽ đưa cậu trở về dòng thời gian mà ở đó xác của Kurisu được tìm thấy. Okabe và Kurisu đã thổ lộ tình cảm của mình dành cho nhau, sau đó Kurisu bảo Okabe hãy cứu lấy Mayuri. Daru hack vào kho dữ liệu của SERN, và họ xóa dấu vết về bức D-mail đầu tiên để đưa mình trở về dòng thời gian ban đầu.

Sau đó, Suzuha Amane, con gái trong tương lai của Daru, trở về bằng cỗ máy thời gian và bảo với Okabe rằng cách duy nhất để ngay chặn cuộc chạy đua du hành thời gian dẫn tới Thế Chiến III là ngăn việc cha của Kurisu, Nakabachi, hại chết chính con gái mình và cướp lý thuyết về du hành thời gian của cô. Suzuha và Okabe trở về quá khứ, nhưng Okabe lại vô tình chính là người đã hại chết Kurisu. Trở về thực tại, Okabe có thể xem được tin nhắn nhận được trước đó từ chính mình trong tương lai, bảo rằng cậu phải thoát khỏi dòng thời gian này, cậu phải vừa cứu Kurisu nhưng vẫn phải khiến mình trong quá khứ nhìn thấy cái xác của Kurisu. Quay về quá khứ lần nữa, cậu khiến Nakabachi đâm chính mình, làm Kurisu bất tỉnh, và để cô nằm trên vũng máu của chính mình để đánh lừa bản thân trong quá khứ, qua đó đến được dòng thời gian mà Kurisu còn sống và Thế Chiến III không nổ ra.

Darling In The Franxx - 13 tháng 1

Đây là câu chuyện ở tương lai xa xôi nghìn dặm. Đất bị nứt, và nhân loại phải thành lập một pháo đài di động Plantation. Trẻ em ở thời đó chẳng biết bầu trời của tự do là gì cả cuộc sống chỉ là chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ. Kẻ thù của chúng là Kyouryuu, và chúng phải cưỡi các con robot mang tên Franxx để chống lại Kyouryuu. Đối với bọn trẻ, cưỡi Franxx chính là lý do chúng tồn tại.

Top những Anime buộc phải coi trong năm 2018 nếu không muốn mất nữa đời người 2

Một cậu bé tên là Hiro được gọi là Code:016, và đã từng được biết đến như một thần đồng. Tuy nhiên, cậu bé ấy đã bị bỏ lại phía sau, và sự tồn tại của cậu ta dường như không cần thiết. Không được cưỡi Franxx cũng giống như việc đừng tồn tại. Một ngày kia, một cô gái bí ẩn được gọi là "Zero Two" xuất hiện trước cậu ta. Rồi mọi chuyện bắt đầu tại đây.

Sakura New Series - 6 Tháng 1

Cardcaptor Sakura bắt đầu khi một cô bé 10 tuổi học lớp 5-A tên là Kinomoto Sakura tình cờ phát hiện ra một bộ thẻ bài ma thuật gọi là Clow trong quyển sách Clow, chúng được tạo ra và đặt tên nửa tiếng Anh-nửa tiếng Trung bởi pháp sư Clow Reed. Thần thú giám hộ bộ bài là Kerberos (trong anime là Kero) thoát ra khỏi cuốn sách cùng với các thẻ bài và giao cho cô trọng trách thu phục những thẻ bài đã mất tích. Sakura phải chiến đấu và đánh bại những thuộc tính ma thuật của từng thẻ bài một mỗi khi tìm thấy để thu phục nó. Kerberos đóng vai trò là người hướng dẫn của cô, trong khi người bạn thân nhất và có họ hàng với cô là Daidouji Tomoyo quay phim, ghi hình lại toàn bộ quá trình chiến đấu và thiết kế trang phục cho Sakura. Anh trai của Sakura là Kinomoto Toya luôn quan sát mọi hoạt động của cô một cách âm thầm và vờ như mình không biết gì cả.

Một cậu bé bằng tuổi với Sakura và là hậu duệ của Clow Reed, Li Syaoran, đến từ Hồng Kông với mục đích chiếm lại các thẻ bài, nhưng sau vài lần chiến đấu cùng Sakura, cậu đã dần tôn trọng cô hơn và giúp đỡ cô thu phục chúng. Khi Sakura đã nắm trong tay tất cả thẻ bài, cô phải trải qua Sự Phán xét Cuối cùng, do Yue chủ trì, người giám hộ thứ hai của bộ bài, anh quyết định kiểm tra khả năng của Sakura xem cô có xứng đáng là tân chủ nhân của bộ bài Clow hay không. Yue là hình dạng thật của Tsukishiro Yukito, người trong mộng của Sakura và là bạn tốt nhất của anh trai cô. Sakura đã nhận sự trợ giúp của giáo viên trường mình là Mizuki Kaho, người được Clow Reed phái đến để giúp đỡ cô vượt qua mọi thử thách, bởi vì ông đã quyết định chọn Sakura làm người thừa kế chúng sau khi biết mình sắp chết. Cuối cùng Sakura đã hoàn thành thử thách và chính thức trở thành thủ lĩnh mới của thẻ bài Clow.

The Disastrous Life of Saiki K Season 2 - 16 Tháng 1 

Là một siêu năng lực gia bẩm sinh giữa cuộc sống đời thường. Khác với những người sẽ vui mừng khi được sở hữu các năng lực siêu nhiên mạnh mẽ, nhân vật chính Saiki của chúng ta lại xem đó là điều bất hạnh xui xẻo và luôn cố gắng biến bản thân thành một “người qua đường” không quá nổi bật.

Thế nhưng “ghét của nào trời trao của đó”, cuộc sống hằng ngày của Saiki Kusuo luôn bị quẩn quanh bởi những rắc rối khó đỡ luôn khiến cậu phải dùng đến khả năng của mình. Vậy đó là những chuyện gì?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang