Hơn 1.500 chữ ký được thu thập để ... cấm Fortnite: Battle Royale

Fortnite: Battle Royale đang là "con gà đẻ trứng vàng" của Epic Games, nhưng có vẻ như chính vì sự quá phổ biến của nó, một số người thân của những game thủ Fortnite bắt đầu cảm thấy khó chịu

Kể từ khi chính thức ra mắt chế độ Battle Royale, đến nay gần như không một game thủ nào không biết đến Fortnite, thậm chí có rất đông người đang rơi vào tình trạng "nghiện" tựa game này. Do vậy, thời lượng người chơi bỏ ra cho Fortnite đã khiến một số người lo ngại, thậm chí dẫn đến một lá đơn đề nghị, vốn ban đầu được thực hiện như một trò đùa, đã bắt đầu thu hút sự chú ý của những người thật sự muốn tựa game này ... bị cấm. Lá đơn nói trên, đã có hơn 1500 chữ kí, được tạo ra bởi hai người là Chloe và Jaden, như một lời kêu gọi "thoát khỏi Fortnite" trước những tác động rõ rệt mà nó mang lại cho cánh đàn ông. 

Lá đơn kiến nghị được thực hiện trên trang Change.org, đã thu hút rất đông người quan tâm
Lá đơn kiến nghị được thực hiện trên trang Change.org, đã thu hút rất đông người quan tâm

Lá đơn đã cho thấy các bà mẹ, bà vợ, những người bạn gái cảm thấy khó chịu như thế nào, khi những người quan trọng đối với họ không còn quan tâm đến họ nữa, mà dành chủ yếu thồi gian cho tựa game Battle Royale miễn phí này, và coi đây là nguyên nhân chính vì sao tựa game này phải bị cấm. Sau khi lá đơn này thu hút sự chú ý của giới truyền thông, bao gồm cả trang The Washington Post, Chloe và Jaden đã cập nhật trang thu thập chữ ký, giải thích trong khi ban đầu họ bắt đầu nó như một "trò đùa", họ vẫn nghĩ Fortnite là một "vấn đề gia tăng" với các gia đình.

"Tôi cũng đã thấy những bà mẹ và vợ, bạn gái khó chịu thế nào khi những người quan trọng khác của họ phớt lờ họ vì Nó. Bất kể chúng ta không bao giờ biết rằng điều này sẽ thổi bùng lên lớn như vậy. Ban đầu nó là một trò đùa, nhưng Nó dường như đã trở thành một vấn đề đang nổi lên bên trong các gia đình, vì mọi người đều nghiện Nó."

Phái nữ cho rằng Fortnite: Battle Royale đã "cướp đi" những người đàn ông họ yêu quý
Phái nữ cho rằng Fortnite: Battle Royale đã "cướp đi" những người đàn ông họ yêu quý

Những khiếu nại lặp đi lặp lại về Fortnite đều nhắm vào bản chất "gây nghiện" của trò chơi. Mặc dù rất ít người có thể tranh luận chống lại ý tưởng rằng trò chơi điện tử có khả năng gây nghiện, ít nhất cũng đã có một nhà nghiên cứu nói rằng bản thân trò chơi Fortnite không gây nghiện. Ngoài ra cũng chính nhà nghiên cứu đó, Andrew Reid đến từ Đại học Glasgow Caledonian của Scotland, cũng đã chỉ ra đồ họa mang tính hoạt hình của game đồng nghĩa với việc tính bạo lực của nó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em như những tựa game bắn súng khác. 

Một nghiên cứu cho rằng phong cách hoạt hình của Fortnite không gây tác động xấu
Một nghiên cứu cho rằng phong cách hoạt hình của Fortnite không gây tác động xấu

Ngay cả như vậy, mối quan tâm thể hiện trong đơn kiến nghị cho thấy có một sự lo ngại thật sự giữa những người mà người thân của họ đang chơi tựa game Fortnite quá nhiều. Trong khi một số người gần như chắc chắn đã kí vào đơn kiến nghị như một trò đùa, các bình luận cho thấy có những người thật sự không thích tựa game này, hoặc cảm thấy nó đang có một tác động tiêu cực lên một người nào đó trong cuộc sống của họ.

Dĩ nhiên, những điều tương tự đã từng được nhắc đến trong quá khứ về các tựa game phổ biến như Call of Duty và World of Warcraft, mà không có bất kì hậu quả tiêu cực nào đến thế giới game, vì vậy một số người cảm thấy những người này đang phản ứng quá mức. Dù sao thì, đơn đề nghị cấm Fortnite vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý hơn, và sẽ rất thú vị để xem nó tiếp tuc như thế nào, và Epic Games có thể phản hồi như thế nào.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang