Khám phá những bí ẩn về Slender Man và quá khứ của nhân vật bí ẩn này

Dù vẫn chưa ai từng thấy được hình dạng thật sự của Slender Man nhưng những truyền thuyết và tin đồn về nhân vật kinh dị bí ẩn này vẫn được truyền từ năm này qua năm khác

Slender Man được coi là một nhân vật bán hư cấu, tức là tới tận bây giờ, vẫn chẳng ai xác định được rằng hắn có thật hay không. Nhưng nếu nghe qua về mô tả của nhân vật này, có lẽ chẳng ai mong muốn rằng hắn có thật cả.


Một trong những tạo hình quen thuộc của Slender Man

Một trong những tạo hình quen thuộc của Slender Man

Slender Man thường xuất hiện với thân hình cao lớn, luôn khoác trên mình bộ vest đen lịch lãm nhưng đáng sợ nhất là khuôn mặt của hắn hoàn toàn trống rỗng, không có mắt, miệng hay tai như người bình thường. Slender Man thường được mô tả là người luôn hướng tới đối tượng là những trẻ em, tất nhiên là với ý đồ không phải tốt đẹp gì rồi.

Thậm chí, câu chuyện về nhân vật này đã được nhiều tác giả thêu dệt, trở thành những truyền thuyết bí ẩn và thu hút. Đặc biệt là sau khi đoạn phim Marble Hornets về nhân vật này xuất hiện trên Youtube, thu hút hơn 50 triệu lượt xem và một phần tư trong số ấy là subcribes. Và cũng từ đó, Slender Man đã trở thành một biểu tượng, cũng như được khắc họa thêm nhiều tính cách, tạo hình khác nhau trong vô vàn câu chuyện sau đó.


Marble Hornet thu hút tới 50 triệu lượt xem trên Youtube

Marble Hornet thu hút tới 50 triệu lượt xem trên Youtube

Vào 8/6/2009, Eric “Victor Surge” Knudsen đăng tải một số hình ảnh photoshop của Slender Man lên Internet, và không quên chú thích những bức ảnh với một đoạn văn huyền bí, thứ mô tả Slender Man theo một hướng đi hoàn toàn khác. Đó là sinh vật sẽ bắt cóc những đứa trẻ, tệ hơn là ép buộc chúng phải giết người theo mệnh lệnh của hắn. Và gần như ngay lập tức, ý tưởng này được cộng đồng mạng nhiệt liệt đón nhận, để rồi Slender Man trở thành nhân vật biểu tượng cho các tác phẩm creepy sau đó như các trò chơi Silent Hills, Resident Evil…

Tuy nhiên, dấu ấn lớn nhất mà Slender Man để lại trong thực tế lại xuất phát từ câu truyện khá đáng tiếc. Hai cô gái 12 tuổi, sống ở Wisconsin đã tấn công bạn cùng lớp của mình vào ngày 31/5/2014 một cách tàn bạo nhất có thể. Nạn nhân may mắn vẫn sống sót, và theo tiết lộ của hai cô gái, họ làm thế theo lệnh của Slender Man, làm hài lòng hắn đồng thời giúp gia đình tránh được cơn thịnh nộ nếu như họ trái lệnh. Knudsen không lâu sau đó đăng đàn bày tỏ sự thông cảm, nhưng hoàn toàn không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Xa hơn, HBO còn đưa câu chuyện này vào trong bộ phim tài liệu: Beware the Slender Man của mình. Và đó cũng là khởi nguồn cho những vụ án tiếp theo liên quan tới Slender Man. Tháng 7 năm 2014, một vụ án lại gây tranh cãi khi đứa con gái 13 tuổi dùng dao đâm chính mẹ ruột của mình. Không lâu sau, vào tháng 9 cùng năm, tiếp tục là cô con gái 14 tuổi khác dùng súng bắn cả gia đình của mình. Và còn rất nhiều những vụ án khác nữa được diễn ra, với động cơ chung đều bắt nguồn từ Slender Man.


Ám ảnh từ Slender Man gây ra rất nhiều những vụ án đáng tiếc

Ám ảnh từ Slender Man gây ra rất nhiều những vụ án đáng tiếc

Thậm chí, nhiều người khẳng định rằng chính mắt họ đã nhìn thấy Slender Man xuất hiện, tại những địa điểm thường được mô tả như bìa rừng, các ngõ hẻm, kho rượu. Tất nhiên là chẳng có ai đưa ra được bằng chứng cụ thể về sinh vật huyền bí này, nhưng những câu chuyện và lời đồn ấy lại đẩy Slender Man lên tầm biểu tượng, một truyền thuyết đầy bí ẩn giống với những gì mà chúng ta đã từng phát cuồng cũng như đi truy tìm sự thật về quái vật hồ Lochness trong quá khứ.

Hãy cứ tin tôi đi, chắc chắn rằng trong tương lai, Slender Man vẫn sẽ còn xuất hiện, nhưng là trong các tác phẩm điện ảnh, văn học hay thậm chí là trong ca nhạc và các tựa game mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang