Những chi tiết quan trọng có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Avengers: Infinity War

Đoạn trailer thứ 2 và cuối cùng của Avengers: Infinity War đã ra mắt và đi cùng với nó là rất nhiều, rất nhiều trường đoạn hành động mãn nhãn được hé lộ. Nhiều đoạn gặp mặt tuyệt hay được trình diễn, như là Spider Man gặp Doctor Strange này, hay Thor gia nhập đội Guardian of the Galaxy chẳng hạn; và nhất là màn trở lại của bộ giáp “hàng khủng” Hulkbuster nữa.

Với quá nhiều điều thú vị, quá nhiều cảnh quay hoành tráng làm mưa làm gió trên màn hình, khuấy đảo tâm trí các fan hâm mộ. Hẳn nhiên là sẽ có một số chi tiết nho nhỏ các bạn sẽ bỏ lỡ qua rồi.

Để giúp các bạn chuẩn bị tâm lí, vững vàng về cảm xúc trước những “biến” lớn sẽ xảy ra trong Avengers: Infinity War. Bài viết dưới đây sẽ điểm lại những chi tiết đầy thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Avengers: Infinity War.

1/ BẦU KHÔNG KHÍ QUEN THUỘC

Image result for avengers new york city

Điều đầu tiên đập vào mắt các bạn hẳn phải làm dấy nên những cảm xúc quen thuộc rồi phải không? Đó là bản nhạc nền quen thuộc ngày nào của nhà soạn nhạc Alan Silvestri trong bản The Avengers gốc năm 2012. Nhưng giờ là réo rắt, thê lương, nguy hiểm lạ lùng, và đó chính là thứ cảm xúc chung của đoạn trailer này, thứ cảm xúc đảo ngược cho cái sự yên tâm, hoành tráng năm nào; giờ lung lay, hiểm hóc và bị đe dọa hơn lúc nào hết.

Giống như kịch bản, xây dựng, phát triển nhân vật được liên kết chặt chẽ để tạo nên cả một Vũ trụ Điện ảnh MCU vững vàng. Khoảng nhạc nền cũng được liên tục kế thừa, phát triển và tiếp nối sau mỗi phần phim. Ví dụ như nhạc nền của Thor: Ragnarok phối bởi nhạc sĩ Mark Mothersbaugh vẫn sử dụng chính bản nhạc cũ của Thor. Hay nhạc phim chính của Avengers Age of Ultron bởi Brian Tyler và Danny Elfman cũng sử dụng một chút mô típ, tông nhạc cũ của Alan Silvestri chẳng hạn?

Nhưng lần đầu tiên, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác hoài cổ đích thực bởi nhà soạn nhạc Alan Silvestri đã trở lại để cùng chúng ta xướng lên những nốt nhạc cuối cùng kết thúc một chặng đường 10 năm của bản giao hưởng MCU này.

2/ CÁI BÚNG TAY LÀM ĐI TONG “NỬA VŨ TRỤ”

Image result for thanos búng tay

Nếu đoạn Trailer đầu tiên chúng ta đã được tiếp nhận chí hướng “Làm cân bằng vũ trụ – Balancing the Universe” của Thanos. Thì trong đoạn trailer này, chí hướng đó đã được làm rõ hơn bởi chính con gái Gamora của đại nhân Thốt Nốt vĩ đại. Rằng chí hướng của Thanos từ trước đến nay vẫn luôn là “Xóa sổ nửa vũ trụ”. Một plot vốn chẳng lạ lẫm gì với fan comic hay những người chịu khó theo dõi thông tin về Avengers.

Bởi đó là một sự kiện trên thực tế… đã xảy ra, xảy ra ngay đầu tiên luôn. Chả là trong lần đầu tiên Thanos thu thập được đầy đủ 6 Viên đá Vô cực, thâu tóm trọn vẹn sức mạnh của Găng tay Vô cực trong sự kiện Infinity Gauntlet năm 1991, việc đầu tiên hắn làm đó chính búng tay một phát cho nửa vũ trụ đi tong để… gây ấn tượng với bạn gái, Nữ thần Chết.  Một thảm họa diệt chủng đầy kinh khủng hoàn toàn không được báo trước khiến nó trở nên bội phần khủng khiếp khi một loạt Siêu anh hùng đột ngột biến mất, một nửa dân số Trái đất thình lình “mất tích.” Chỉ cho đến khi Silver Sulfur đến gặp Doctor Strange để nói cho nhóm Avengers biết rằng ai là kẻ phải chịu trách nhiệm cho thảm họa kinh khủng đó.

Còn trong phiên bản điện ảnh thì có vẻ như các siêu anh hùng của chúng ta có một chút cảnh báo trước để còn biết đường mà chuẩn bị ngăn cản pha búng tay định mệnh đó.

3/ SỰ RUN RẨY CỦA SHURI

Image result for SHURI

Không lâu trước khi đoạn trailer của Infinity War ra mắt, chúng ta đã được biết đến Shiri, nữ thiên tài công nghệ/ công chúa tuổi teen của Wakanda trong bom tấn Black Panther mới ra mắt chưa lâu. Và nàng công chúa nọ đã gây ấn tượng sâu sắc nơi khán giả với sự hài hước đúng lúc, sự tự tin không suy suyển, sự uyên bác về khoa học tiên tiến đến nỗi mọi người luôn phải trông vào cô để giải thích những điều tưởng chừng như ma thuật với thế giới bên ngoài.

Vậy nhưng khác với một Shuri vui tươi, tự tin mọi khi; trong đoạn trailer này chúng ta được nhìn thấy một Shiri đang run rẩy, sợ hãi khi nhìn vào hình Hologram của Thanos. Sự câm lặng đáng sợ đó cho thấy rằng màn chạm trán này thực sự nằm ngoài sức  tưởng tượng của cô. Sự thử thách to lớn đó làm mọi fan hâm mộ yêu quý cô công chúa Wakanda thêm hào hứng xem xem cô sẽ đối mặt với thử thách này như thế nào? Ấy là chưa kể được xem màn đối đầu IQ giữa cô và “team IQ cao” gồm Tony Stark, Bruce Banner nữa.

4/ SAM VÀ RHODEY: LÁI PHỤ YỂM HỘ

Image result for hulk buster

Thử thách lớn nhất của các siêu anh hùng trong việc đánh bại Thanos đầu tiên nằm ở việc chữa lành lại vết thương tinh thần còn rỉ máu đã chia cắt các siêu anh hùng của nhóm Avengers trong sự kiện Civil War mới diễn ra năm ngoái. Khi cuộc nội chiến hạ màn, lãnh tụ hai phe ủng hộ và phản đối Hiệp định Sokovia đã có một thỏa ước đình chiến không lấy gì làm dễ chịu. Tệ hơn nữa, ngoài vấn đề quan điểm, lí tưởng; còn có các nhân tố hết sức cá nhân như là James Rhodes – War Machine và Sam Wilson – Falcon vốn không ưa gì nhau lắm do có quan điểm trái ngược. Thì nay Tony Stark còn đang căm tức Sam Wilsom vì đã đẩy đại tá Rhodes vào tình trạng bại liệt do rơi từ trên cao xuống. Qua đó làm trầm trọng thêm mối thâm thù giữa Team Cap và Team Iron Man.

Và trong đoạn trailer mới này của Infinity War, chúng ta đã được thấy một đại cảnh hoành tráng với Iron Man đứng trên thảo nguyên bát ngát của Wakanda, mũ giáp sẵn sàng nghênh chiến còn Falcon và War Machine bay theo đội hình ngay trên đầu. Và hai người, rộng hơn là hai team đã đối mặt với nhau như thế nào? Đã phải nói với nhau những chi để làm nên cuộc tái ngộ này?

Để biết được thì không có cách nào khác ngoài ra tận rạp xem vào 27/4 này thôi.

5/ SỰ PHẢN BỘI CỦA LOKI

Image result for loki betrayer avenger

Rất nhiều điều đã xảy ra trong Thor: Ragnarok, cùng với Black Panther, hai bộ phim nắm vai trò tạo bối cảnh cho Avengers: Infinity War. Để hạ gục Hela, đang đứng trước ngưỡng cửa thống trị Cửu Giới sau khi nắm lấy Asgard trong tay, Thor đã phải triệu hồi con quỷ khổng lồ Surtur để hy sinh toàn bộ thế giới Asgard, nhằm ngăn không cho nó rơi vào tay Nữ Thần Chết Hela. Sau đó Thor cùng Loki, các bạn đồng hành và toàn bộ cư dân còn lại của Asgard đã phải bay vào vũ trụ mênh mông để lên đường đi tị nạn tới trái đất, cùng với họ, là những tài sản quý báu nằm trong căn hầm của Asgard, bao gồm Viên đá Tesseract, tức Viên đá Vô cực Thời gian.

Nhưng chưa đi được bao lâu, họ đã chạm trán ngay phải phi thuyền của Thanos; và có vẻ trong đoạn trailer mới này, số phận của đoàn người tị nạn tha hương đó đã được hé lộ. Với Thor bị Thanos túm đầu mà bóp như con, thây xác người dân Asgard nằm la liệt như ngả rả và Loki bị uy hiếp bởi nhóm Black Order, tay chân trung thành, tinh nhuệ của Thanos. Ngay sau đó, Loki đã phải giao nộp cho Thanos chiếc hộp Tesseract, chứa đựng Viên đá Thời gian, cho Thanos khả năng dịch chuyển tức thời tới Trái đất.

Động cơ của Loki là gì? Có lẽ ai cũng nghĩ ra là để cứu mạng chính mình, cứu mạng anh trai mình, Thần Sấm Thor (Đang bị Thanos túm đầu bóp như con); thậm chí cao cả hơn, cứu lấy nhân dân Asgard đang đứng trước họa diệt vong.

Thế nhưng vì bản chất là Thần Lừa lọc, Loki luôn là một trong những nhân vật khó đoán nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, khó ai có thể biết chắc được động cơ của Loki là gì, có mánh lới gì trong đó không, nhất là khi đang bị cưỡng bách dưới đầu ngọn giáo, chót lưỡi gươm của nhóm Black Order nữa.

6/ EBONY MAW VÀ NHÓM BLACK ORDER

Trong Avengers: Infinity War, ngoài Thanos, gã phản diện đã được hứa hẹn từ rất lâu với các fan Marvel. Chúng ta sẽ còn được diện kiến các tay đồ đệ theo chân cùng y trong chuyến hành trính xâm lăng trái đất lần này, nhóm Black Order, hay còn được biết đến với cái tên “Những đứa con của Thanos” như chúng tự xưng trong phim. Là nhóm tay chân cấp cao chuyên chỉ huy đám lâu la, làm những công việc bẩn chân bẩn tay mà Thanos bình sinh không thèm làm. Chúng gồm có những tên: Corvus Glaive – tay chiến lược gia thông đạt, Proxima Midnight – võ nghệ hiểm độc, Cull Obsidian – tay tanker cục súc, Ebony Maw – tên pháp sư cao cường.

Nếu sự tụ họp của các siêu anh hùng được các fan nhiệt liệt tán dương, háo hứng mong chờ thì biệt đội siêu phản diện này, dù kín tiếng nhưng cũng uy lực không kém. Được cho là sẽ tận tay “Counter”, thậm chí “thịt luộc” kha khá các Siêu anh hùng trước khi Thanos thèm động tay đó. Và trong đoạn trailer mới này, chúng ta đã được thấy Doctor Strange, vốn pháp thuật thường thừa, thường ngày ngạo nghễ nay bị Ebony Maw củ hành cho la oai oái đúng theo nguyên tác truyện tranh COmic là biết được sức mạnh đáng gớm của những tay lâu la này rồi đấy.

7/ GAMORA THỜI THƠ ẤU

Image result for GAMORA and thanos 2018

Dù toàn bộ các nhân vật trong nhóm Avengers đương nhiên sẽ phải tụ họp lại với nhau để cứu Vũ trụ khỏi Thanos. Thì với một vài nhân vật, cuộc chiến này mang tính cá nhân cao hơn rất nhiều. Ít nhất là có hai chị em Gamora, Nebula có mối quan hệ gia đình thân cận, gắn chặt với hậu truyện, tiểu sử hoành tráng của Thanos với những sự bạo hành, tra tấn, âm mưu hạ sát, đổ máu thậm chí cả mất chân, mất tay, mất cả não nữa.

Như một gia vị cảm xúc đậm vị, mối quan hệ này chắc chắn sẽ được khai thác để đào sâu thêm về cuộc đời, tính cách của Thanos, tạo thêm chiều sâu nhân vật cho y, thay vì chỉ thuần túy là một tay cao to cục súc mạnh mẽ vô song, máu giết chóc với quả cằm vĩ đại.

8/ SỰ MẤT DẠNG CỦA HAWKEYE

Image result for hawkeye

Được goi là “Cuộc cải tổ toàn bộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel”, tạo ra một cuộc đại chiến cực lớn nơi càng nhiều siêu anh hùng, siêu phản diện có thể góp mặt trong khuẩn khổ 2 tiếng 30 phút chiếu phim càng tốt. Trong đoạn Trailer mới này, chúng ta đã có được cái nhìn lướt qua hầu hết các Siêu anh hùng chủ chốt của phim, giới thiệu từ những người bạn cũ cho tới nhưng nhân vật mới, liên minh mới trên khắp vũ trụ.

Tuy nhiên, một nhân vật cho đến giờ vẫn mất dạng đầy khó hiểu, đó là Clint Barton, tức “Hawkeye” vào vai bởi Jeremy Renner. Không chỉ trong trailer mà ngay cả trong các màn marketing, chàng “Ưng nhãn” của chúng ta vẫn mất tích không dấu vết đầy khó hiểu. Đã được giải cứu khỏi nhà tù The Raft vào cuối sự kiện Civil War bởi Captain America, sẽ thật là khó hiểu nếu chàng sáng lập viên kì cựu của nhóm Avengers này không có một vai trò to lớn trong phần phim sắp tới. Cho đến giờ, đạo diễn Joe và Anthony Russo vẫn hoàn toàn kín miệng về Clint, chỉ gợi ý rằng anh sẽ có một “vai trò đặc biệt” trong phim.

Qúa nhiều câu hỏi với quá ít câu trả lời, để tìm được lời giải đáp, quá nhiều điều hứa hẹn thiêu đốt con tim. Bom tấn Avengers: Infinity Wars, sẽ được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 27/4 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang