Khi 1 hộp bài Pokemon được bán đấu giá với trị giá bằng 50 chiếc iPhone X

Được đấu giá lên tới 56.000 USD, hộp bài pokemon này đang là vật phẩm có giá trị nhất hiện nay

Với những con bài bạc nghiện nặng Yu-Gi-Oh! hay Magic the Gathering thì việc có được những con bài hiếm và đắt đỏ luôn là 1 trong những lạc thú sung sướng nhất trần giang. Tuy nhiên, để có thể nuôi được những sở thích này thì bạn cần phải có rất nhiều tiền mới có thể sắm sửa được cho mình những thứ hiếm nhất.

Trong trường hợp này thì điều đó đã xảy ra với những người mê bài Pokemon, 1 bộ môn không quá phổ biến những vẫn thu hút được rất nhiều người tham gia. Vừa qua, một hộp bài Pokemon được sản xuất vào năm 1999 đã được bán đấu giá thành công với mức giá lên tới 56 nghìn USD ( Tương đương 13 tỷ VND)

Nghe hơi khó tin, nhưng hộp bài Pokemon này vừa được bán với giá bằng 50 chiếc iPhoneX - Ảnh 1.

Được biết, hộp bài này được sản xuất từ tận năm 1999 và chưa từng được mở ra một lần nào. Tuy nhiên, giá của nó cao đến thế chủ yếu do lá bài có tên Charizard Holo. Vào tháng 4 năm nay, chỉ riêng lá bài này thôi cũng đã được bán đấu giá thành công với mức giá lên tới 55 nghìn USD. 

Ban đầu, hãng đấu giá Huggins & Scott Auctions rao bán hộp bài quý hiếm này với mức giá chỉ có 20 nghìn USD. Tuy nhiên sau đó, những tay chơi bài hiếm đã nhảy vào cuộc chiến và rốt cuộc, mức giá của cả hộp bài cũng đã lên ngang bằng với lá bài Charizard Holo riêng lẻ. Nhiều người thậm chí còn đánh giá rằng đây là một món hời vì không chỉ được sở hữu lá bài quý hiếm kia, người mua nó còn có được những lá bài còn vẹn nguyên từ tận năm 1999.

Nghe hơi khó tin, nhưng hộp bài Pokemon này vừa được bán với giá bằng 50 chiếc iPhoneX - Ảnh 2.

Giá trị của hộp bài đó cao đến vậy cũng là điều dễ hiểu được, bởi vì chỉ tính riêng một lá bài Charizard Holo với hiệu ứng ánh sáng đa màu sắc đã được đưa ra giá rất cao, có thể lên đến hàng chục ngàn USD, đó là chưa tính đến các lá bài khác nữa. Xem ra, công cuộc chơi bài hiếm vẫn sẽ là cuộc chơi riêng của những game thủ đầu tiên, vô địch về khoản tiền ở đâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang