LMHT: 9 điều thú vị trong quá trình phát triển Nunu và Willump mà bạn nên biết

Quá trình cập nhật Nunu Mới có rất nhiều điều thú vị mà không phải bất kì vị tướng nào cũng có

Tại máy chủ thử nghiệm PBE thì đôi bạn hay ho nhất Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện trong danh mục chọn tướng và người chơi chỉ việc nhảy vào mà chơi thử thôi. Nhưng trước khi trải nghiệm cảm giác được "Lăn Cầu Tuyết" thật sự thì cùng điểm qua những thông tin vô cùng thú vị về Nunu sau khi được làm lại nhé.

Banner_Nunu_s_Development

Những thông tin này được cung cấp bởi thiết kế trò chơi Justin “Riot Xenogenic” Hanson, họa sĩ tạo hình Justin “Riot Earp” Albers, và biên tập cốt truyện David “Interlocutioner” Slagle.

1. Kỹ năng cơ bản của Nunu Mới dường như được chốt ngay từ đầu

Nunu là một trong 30 vị tướng của LMHT sở hữu chiêu cuối đã có độ tuổi gần 10 năm và chiêu thức Độ Không Tuyệt Đối là một thứ mang tính biểu tượng rất cao nên những chuyên viên thiết kế của Riot không hề muốn thay đổi gì nhiều, trừ việc cho Nunu thêm lá chắn để có thể giao tranh thuận lợi hơn trước. Nuốt Chửng cũng là một kỹ năng đặc trưng của vị tướng này để đi rừng và kiểm soát mục tiêu, và sau bản cập nhật thì người chơi có thể dùng Nunu để ăn được nhiều thứ  hơn chỉ là những con quái hay lính. Vậy là ước mơ Trừng Phạt và Nuốt Chửng tướng địch cũng có khả năng thành hiện thực.

LMHT: 9 điều thú vị trong quá trình phát triển Nunu và Willump mà bạn nên biết 2

2. Lăn Cầu Tuyết là một bước tiến vượt bậc trong quá trính phát triển tướng

“Ngay cái lúc chúng tôi thử lăn một quả cầu tuyết khổng lồ trong trận đấu, mọi thứ coi như xong,” Riot Xenogenic nói. Những người chơi thử Nunu Mới cũng cảm thấy phát cuồng với việc đi lang thang trong rừng hay đi gank giờ đây trở nên vui vẻ hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn lăn trượt và tông thẳng vào tường.

“Tôi nghĩ đó là điều đặc biệt khi chơi Nunu: làm hỏng mà vẫn vui” Interlocutioner nói. “Nó đi liền với cảm giác, ‘Chúng ta tới đây để được thoải mái mà,’ chính xác là thứ Nunu & Willump muốn.”

3. Chiêu E phải thiết kế 20 phiên bản khác nhau mới có thể quyết định được

Chiêu E của Nunu mất khá nhiều thời gian thiết kế của các chuyên viên để có thể hoàn thiện được bởi vì nó quá khó. “Chúng tôi bắt đầu với một hai kỹ năng không kết hợp tốt cho lắm, nên thậm chí chúng tôi khó mà biết chúng tôi muốn một chiêu E thế nào” Riot Xenogenic nói. “Cuối cùng chúng tôi bắt tay vào làm một kỹ năng khống chế để dễ dùng chiêu cuối hơn và cho bộ đôi này thêm công cụ Hộ Vệ.” (Chuyên môn của các Hộ Vệ là giữ cho đồng đội an toàn và phá giao tranh, giống Braum ấy.)

Pháo Tuyết là một bộ kĩ năng phải được thực hiện từ nỗ lực của cả 2 phía: Nunu ném cầu tuyết vào mục tiêu vào và Willump có nhiệm vụ đóng băng chúng.

Nunu Concept Art

Tạo hình Nunu

4. Có một cuốn truyện về những cuộc phiêu lưu của Nunu & Willump treo trên tường chỗ các nhân viên phát triển ngồi. Nó được viết tay và minh họa bằng bút chì.

Biên tập cốt tuyện Interlocutioner chính là người đã tạo nên kiệt tác này trong những giai đoạn đầu của quá trình phá triển, và điều này giúp cho tất cả mọi người nắm được tinh thần vui vẻ của các nhân vật. "Anh ấy dùng bút chì thì đúng là chuẩn cực kỳ,” Riot Earp nói.

Nunu_Willump_Storybook

(Tên tôi là Nunu, và đây là bạn thân nhất của tôi, Willump. Cậu ấy không phải quái vật như người ta nói đâu. Cậu ấy già và thông thái và thế này và thế nọ…)

5. Willump có thể đã là một quái thú khổng lồ đáng sợ, nhưng mọi người thích một anh bạn hiền lành và ôm sướng tay hơn.

Trước khi có Willump của hiện tại thì một nhóm họa sĩ tạo hình đã khởi đầu công việc bằng cách dành cả một ngày để định hướng hình ảnh cho Willump. Nhờ vậy mà một loạt mẫu người tuyết được thực hiện, đáng yêu cũng có mà đáng sợ cũng có. “Mỗi khi đi sâu hơn vào một gã với vẻ ngoài ghê gớm, mọi người lại, ‘Ừ, nhưng thêm tí lông xù vào thì sao?” Riot Earp nói. “Tôi chắc ai cũng thích ôm ấp cả.”

Concept art from Nunu-dome, the single day of exploration.

Tạo hình của Nunu sau một ngày phác thảo

Hiển nhiên, bộ lông mềm mại và cặp tay phụ của Willump khiến cậu ta trở thành người ôm giỏi nhất Runeterra. Đây là sự thật không thể chối cãi. “Trong hoạt cảnh Biến Về, Willump ném Nunu lên không và đón lấy cậu với một cái ôm bự chảng của người tuyết,” Riot Earp nói. “Tôi muốn được như thế. Tôi muốn Willump làm thế với tôi.”

Bộ lông mềm mại cũng  như là cặp tay thêm vào của Willump đã khiến cho cậu ta trở thành nhân vật ôm ấp giỏi nhất Runeterra. Đây là một điều không thể chối cãi được khi trong hoạt cảnh biến về, Willump đã ném Nunu vào không trung và đón lấy cậu bằng một cái ôm bự chảng và đầy ấm áp của một gã người tuyết. Riot Earp nói. “Tôi muốn được như thế. Tôi muốn Willump làm thế với tôi.”

6. Mục tiêu làm lại Nunu của Riot là cho đôi bạn này một hoạt cảnh bị hạ gục buồn nhất Liên Minh Huyền Thoại (dù không chính thức)

Vâng, buồn hơn cả Tristana Luyện Rồng cơ. “Chơi Nunu mới nhiều lúc vui lắm,” Riot Xenogenic. “Cái chết là nốt trầm để người chơi không đắm chìm mãi trong cảm giác bay bổng—nhờ thế mà những lúc vui mới thật sự vui.”

Và chúng tôi vẫn còn buồn từ lúc nhìn thấy cảnh đấy đây.

7. Tất cả những âm thanh Willump phát ra trong trận đấu đều được dịch sang tiếng người.

“Willump biết nói thật đấy, nhưng chỉ có Nunu hiểu được thôi,” Interlocutioner cho biết. Đội phát triển đã đưa bản dịch cho nghệ sĩ lồng tiếng để anh ta diễn đạt chính xác hơn.

Nhiều người thắc mắc rằng 2 người này trò chuyện với nhau như thế nào? Interlotioner nói rằng “Willump có quan điểm về từ ngữ khác với Nunu vì cậu ta cổ xưa lắm rồi, đôi khi cậu ta che giấu sự thông thái của mình để có thể chơi đùa vui vẻ cùng người bạn thân nhất, nhưng cậu ta cũng chỉ dạy cho Nunu nhiều điều.”

8. 10 phần 10 độ troll của Nunu đều được Nunu Máy thừa kế.

Độ troll của Nunu Máy không chỉ nằm ở mức 10 mà nó còn lên mức độ 11. Nunu hóa thân thành một cậu nhóc cưỡi trên một con robot đáng sợ, em theo đó là lăn một quả cầu điện to đùng ra đường, vừa lăn vừa nói những câu nói kinh điển của game thủ như “Phải băng trụ thôi,” hay “Làm ơn đi mà Rito.”. Và người chơi vẫn có thể yên tâm rằng nụ cười đặc trưng của Nunu Máy vẫn được giữ lại. Interlocutioner chia sẻ thêm: “Chúng tôi dùng kỹ thuật tổng hợp giọng nói để thu âm lại các câu thoại, và điệu cười mới nghe cứ sai sai, chúng tôi muốn trang phục này phải thật vui nhộn đối với người chơi, vì thế chúng tôi giữ lại hầu hết giọng lồng tiếng cũ.”

LMHT: 9 điều thú vị trong quá trình phát triển Nunu và Willump mà bạn nên biết 6

9. Giấc mơ Nunu SMPT vẫn còn đó.

Độ Không Tuyệt Đối vẫn gia tăng theo Sức mạnh Phép thuật, và cầu tuyết sẽ húc đau như xe đụng nếu bạn lên phép. “Có một lần chơi thử, tôi lăn cầu tuyết vào Lux và cô ta bốc hơi luôn,” Riot Xenogenic nói. “Tôi chọn ngọc Thú Săn Mồi và lăn với 900 tốc độ di chuyển—ngang chiêu cuối Sion—rồi ẦM!” Tỉ lệ SMPT và tốc độ di chuyển của Cầu Tuyết bị giảm một chút sau khi chơi thử xong, nhưng giấc mơ Nunu SMPT vẫn còn đó.

Theo Liên Minh 360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang