LMHT: Giải đáp thắc mắc khi tách GPL, Việt Nam tối đa chỉ có 1 suất tham dự MSI và CKTG

Điều này đồng nghĩa với việc khu vực Việt Nam chỉ có tối đa 01 suất tham dự CKTG 2018 từ Riot Games.

Sau khi thông tin Việt Nam tách khỏi GPL, trở thành một khu vực riêng được Riot Games cũng như Garena công bố rộng rãi thì vấn đề suất đi các giải quốc tế của khu vực Việt Nam đang là vấn đề được bàn luận rất nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như trên Reddit. Chúng tôi sẽ trả lời một số thắc mắc xuất hiện nhiều nhất trong một ngày trở lại đây từ sau sự kiện kể trên.

Về giải đấu GPL

LMHT: Giải đáp thắc mắc khi tách GPL, Việt Nam tối đa chỉ có 1 suất tham dự MSI và CKTG,

Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu GPL kể từ mùa Xuân năm 2018. Các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vẫn sẽ cử các đại diện mạnh nhất tới tranh tài tại GPL như bình thường. Để đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển khu vực Việt Nam, Garena sẽ tách phần thưởng của GPL Mùa Xuân sang cho giải đấu VCS, như vậy tiền thưởng cho đội vô địch VCS Mùa Xuân 2018 sẽ nâng từ 400 triệu đồng lên thành 500 triệu đồng. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho Mùa Xuân, còn từ Mùa Hè trở đi thì Việt Nam sẽ không còn liên quan tới giải đấu của GPL nữa.

Về giải đấu Rift Rivals

Việt Nam sẽ được nhóm với Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) và CIS (LCL) tại các kì Rift Rivals, kể từ năm 2018 trở đi; trong khi đó GPL sẽ vẫn thuộc nhóm với Nhật Bản (LJL) và châu Đại Dương (OPL).

LMHT: Giải đáp thắc mắc khi tách GPL, Việt Nam tối đa chỉ có 1 suất tham dự MSI và CKTG,

Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có các đội Việt Nam thi đấu với những đại diện của TCL cũng như của LCL. Các đội tuyển được chọn lựa cho Khu Vực Đại Chiến dựa trên thứ hạng của Giải Mùa Xuân và được xếp hạt giống tương ứng khi sự kiện bắt đầu. Đây là một lợi thế cho khu vực Việt Nam sau khi chúng ta gặp khó khăn với việc kết hợp với 1 đội của Thái Lan cũng như 1 đội của Philippines ở Rift Rivals 2017. Dù chưa biết thể thức của Rift Rivals có thay đổi gì không, nhưng vấn đề giao tiếp chắc chắn sẽ không còn là rào cản nữa

Về giải đấu MSI 2018

Mid-Season Invitational 2017 (MSI) là một giải đấu quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại, nơi các nhà vô địch khu vực trong Giải Mùa Xuân đối đầu với nhau để chứng tỏ ai mới là người mạnh nhất. Khu vực Việt Nam sẽ chắc chắn có 01 suất tham dự MSI 2018 từ vòng Khởi Động với đại diện là đội vô địch Vietnam Championship Series (VCS) mùa xuân.

LMHT: Giải đáp thắc mắc khi tách GPL, Việt Nam tối đa chỉ có 1 suất tham dự MSI và CKTG,

Ngoài ra thì MSI giờ đây sẽ được mở rộng thành giải đấu cho 14 đội, thay vì 13 đội như kì MSI 2017 tổ chức tại Brazil. Toàn bộ các đội tham dự MSI đều sẽ được nhận tiền thưởng chia tương ứng theo xếp hạng của mỗi đội (2 vị trí thấp nhất MSI 2017 nhận được 1% tổng tiền thưởng, trong khi đội vô địch nhận được 40% tổng tiền thưởng).

Về giải đấu Chung Kết Thế Giới 2018

Chung Kết Thế Giới (CKTG) năm nay tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 24 đội bao gồm Vòng Khởi Động trước Vòng Bảng. Khu vực Việt Nam sẽ chắc chắn có 01 suất tham dự CKTG 2018 từ vòng Khởi Động.  

LMHT: Giải đáp thắc mắc khi tách GPL, Việt Nam tối đa chỉ có 1 suất tham dự MSI và CKTG,

Khu vực nào trong nhóm sau: BR, CIS, JPN, LAN, LAS, OCE, SEA, TUR, VN vượt qua được vòng Khởi Động của MSI 2018 thì suất của khu vực đó tại CKTG 2018 sẽ được NÂNG CẤP từ vòng Khởi Động lên thành suất vòng Bảng. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực Việt Nam chỉ có tối đa 01 suất tham dự CKTG 2018 từ Riot Games, còn suất này là từ vòng Khởi Động hay vòng Bảng thì phụ thuộc vào màn trình diễn của họ tại MSI 2018.

Vì sao năm 2017 Việt Nam có hai đội tham dự CKTG?

Việt Nam có tới hai đại diện góp mặt tại CKTG 2017 là do:

  • Một suất phụ trội tham dự vòng Khởi Động dành cho khu vực có thứ hạng cao nhất trong nhóm BR, CIS, JPN, LAN, LAS, OCE, SEA, và TUR – năm ngoái là SEA.
  • Một suất vào thẳng vòng bảng dành cho khu vực SEA sau khi GAM vượt qua vòng Khởi Động của MSI 2017.

LMHT: Giải đáp thắc mắc khi tách GPL, Việt Nam tối đa chỉ có 1 suất tham dự MSI và CKTG,

Năm nay SEA (hay còn được biết tới với tên GPL) sẽ có suất của họ để tham dự vòng Khởi Động CKTG 2018, còn Việt Nam cũng sẽ có suất riêng của chúng ta để hoàn thành đủ 24 đội tham dự giải đấu LMHT lớn nhất trong năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang