Lẽ ra Zack Snyder đã để Batman tử nạn trong Justice League 2

Với việc Zack Snyder đã bị buộc phải rời khỏi DC, chúng ta đều biết Justice League 2 sẽ có một kịch bản khác so với những gì vị đạo diễn này đã lên kế hoạch, trong đó có liên quan đến số phận của Batman

Trong thời gian gần đây thì một bức ảnh với nội dụng Superman đang bế thi thể của Batman đã và đang lan truyền một cách chóng mặt trên nhiều diễn đàn khác nhau. Được biết thì bức ảnh này được lấy cảm hứng từ sự kiện Final Crisis và nhiều người hâm mộ cho rằng đây cũng chính là những gì mà họ đáng lẽ ra sẽ thấy trong kế hoạch của Zack Snyder dành cho Justice League 2. Điều này cũng đã được xác nhận bởi chính đạo diễn Zack Snyder khi ông chỉ bình luận "of course" (Đương nhiên). Snyder trước đây đã từng hé lộ khả năng về những cái chết của nhân vật chính, khi một người hâm mộ tò mò về hình ảnh ba cây thập tự giá xuất hiện trong đoạn cuối của Batman v. Superman.

Đạo diễn Justice League xác nhận Batman sẽ chết trong kế hoạch của DCEU nguyên gốc của mình - Ảnh 1.

Bức ảnh Superman ôm thi thể Batman và lời bình luận của Zack Snyder

Mối liên hệ mới này không chỉ xác nhận về cái chết của Batman, mà còn cho chúng ta một manh mối cụ thể về kế hoạch của Snyder cho Justice League 2. Sự kiện Final Crisis có một sức tác động lớn lên Justice League 2, và sự xác nhận chính này mang đến cho chúng ta nhiều chi tiết khác về kế hoạch của Zack Snyder. Đầu tiên, ông đã dự định cho Darkseid xuất hiện trong Justice League, nhằm thiết lập bối cảnh cho Justice League 2. Tiếp đến, phương trình Anti-Life đáng lẽ ra đã được giới thiệu trong cuộc chiến thời cổ xưa với Steppenwolf. Thứ ba, Batman lẽ ra phải chết, có lẽ là giống với hình ảnh phía trên, với giả thiết là Batman hi sinh bản thân để chống lại Darkseid.

Sự tiết lộ này không chỉ làm sáng tỏ ý định ban đầu của Snyder cho câu chuyện trong Justice League, mà còn mang đến cho chúng ta một bức tranh hoàn chỉnh hơn về những rắc rối phía sau hậu trường. Đây là câu chuyện mà nam diễn viên Ben Affleck đã kí hợp đồng để miêu tả lại, đồng nghĩa bộ phim riêng về Batman của anh đáng lẽ ra đã được tạo ra với cái kết này dành cho Hiệp sĩ Bóng đêm. 

Đạo diễn Justice League xác nhận Batman sẽ chết trong kế hoạch của DCEU nguyên gốc của mình - Ảnh 2.

Ben Affleck cũng chẳng chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài với DCEU

Nếu dựa vào thời điểm Ben Affleck bắt đầu khởi động bộ phim riêng về Batman, có thể thấy nó khớp với quãng thời gian Snyder có những tranh cãi với Warner Bros. trong lúc sản xuất Justice League. Thế nên việc Affleck không quyết tâm ngồi ghế đạo diễn rõ ràng có mối liên hệ trực tiếp đến một thực tế rằng kịch bản phim Batman của anh đã bị tác động mạnh bởi những quyết định như việc loại bỏ Darkseid - và bản thân anh cũng nói rằng anh sẽ không làm đạo diễn nếu không thích kịch bản.

Cuối cùng, Affleck rời khỏi ghế đạo diễn, Snyder buộc phải rời đi, Justice League thất bại thảm hại, và tương lai của Affleck với nhân vật Batman cũng tỏ ra khá "mông lung", khi đạo diễn Matt Reeves sẽ kể một câu chuyện không giống với vai trò mà ban đầu Affleck đã kí kết. Ngay cả nếu anh muốn đóng vai Batman, đó có thể không còn là một lựa chọn, nhất là khi Reeves có ý định kể một câu chuyện về Batman thời trẻ tuổi, dẫn đến việc giới hạn sự tham gia của Ben Affleck. Dù sao thì, với định hướng mới của DCEU và tương lai không rõ ràng của cả Henry Cavill lẫn Ben Affleck, phải còn lâu lắm chúng ta mới thấy được khoảnh khắc Batman hi sinh trên màn ảnh - nếu có.

Theo Screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang