Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù "không đội trời chung" trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt

Một mối thù giữa Thiên Thần và Ác Quỷ

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt

Ma Kiếm Yasuo và Thần Kiếm Riven từ lâu đã là một mối thù truyền kiếp nổi tiếng khắp Đấu Trường Công Lý. Vậy vì sao giữa hai vị tướng được yêu thích bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại lại có một mối thù sâu đậm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé…

Chiến tranh Noxus – Ionia

Khởi đầu cho mối thù truyền khiếp này là cuộc chiến tranh giữa đế chế Noxus hùng mạnh, khát máu và quốc đảo Ionia yên bình. Quân Noxus đổ bộ vào bờ biển phía Nam Ionia trong đêm. Bằng quân lực hùng mạnh, chúng nhanh chóng chiếm thế thượng phong và tàn sát người Ionia, bất kể là binh lính hay dân thường vô tội.

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt  2
Ionia là một quần đảo giàu tài nguyên, đất đai màu mỡ – một nơi đầy hứa hẹn cho bất kì kẻ chinh phạt nào.

Nhưng người Ionia không phải là những kẻ dễ bị khuất phục. Họ đứng lên kháng chiến bằng tất cả sức mạnh và võ học truyền thống của họ. Những chiến binh mạnh mẽ nhất của Ionia, trong đó có Irelia, Master Yi, Varus… ra trận và đẩy lùi bước tiến của đoàn quân Noxus.

Hai con người – một số phận

Chàng trai trẻ Yasuo cũng là một chiến binh dũng mãnh như thế. Anh là một trong những kiếm sĩ tài năng nhất của Ionia, người duy nhất có thể luyện thành công Phong Tuyệt Kĩ, một chiêu thức huyền thoại giúp người sử dụng có thể điều khiển gió lốc trong những đường kiếm của mình.

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt  3
Trăn trối… Lưỡi kiếm có thể điều khiển gió lốc của Yasuo

Bên kia chiến tuyến, Noxus cũng có những chiến binh hùng mạnh của họ. Riven là một nữ chiến binh tinh nhuệ hàng đầu Noxus. Sở hữu thanh Kiếm Cổ Ngữ trong truyền thuyết, một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất Runeterra lúc bấy giờ, cô có thể tàn sát quân đội Ionia chỉ trong nháy mắt.

Và chiến tranh nổ ra…

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt  4
Kiếm Cổ Ngữ, thanh đại đao chứa sức mạnh trong truyền thuyết của Riven

Bão Thép

Yasuo, dưới tư cách một chiến binh tinh nhuệ, được giao một nhiệm vụ dù cao quý nhưng lại chẳng hợp với anh ta chút nào: bảo vệ một Trưởng Lão Ionia. Bằng tất cả sự hổ báo và ngu ngốc của mình, Yasuo nghĩ rằng anh ta có thể hạ gục tất cả bằng lưỡi kiếm thần thánh của mình. Anh lao thẳng vào chiến trường, và khi trở về, Trưởng Lão đã là một cái xác không hồn.

Trớ trêu thay, Trưởng Lão lại bị giết bằng Phong Tuyệt Kĩ (ngoài Yasuo ra thì bạn biết còn “Anh Hùng Chém Gió” nào nữa rồi đấy). Không những không hoàn thành nhiệm vụ được giao, Yasuo còn bị kết tội phản bội Ionia, và chỉ có một hình phạt dành cho những kẻ phản bội: Án Tử. Yasuo bỏ chạy, anh chạy đi thật xa, khỏi sự truy lùng của những chiến binh Ionia khác. Trên đường trốn chạy, không biết bao nhiêu người đã nằm xuống dưới lưỡi kiếm “Trăn Trối” của Yasuo, bao gồm cả người anh trai thân thiết của Yasuo – Yone.

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt  5
Ma Kiếm…

Anh Dũng

Phía bên kia chiến tuyến, Riven dù đã lập được rất nhiều chiến công hiển hách nhưng càng ngày cô lại càng cảm thấy bất an, tội lỗi với từng sinh mạng vô tội gục xuống dưới lưỡi kiếm của cô, những tinh hoa văn hóa hàng ngàn năm của Ionia bị hủy diệt dưới tay cô.

Trong một trận chiến, Riven cùng những người đồng đội của cô bị kẹt giữa vòng vây của quân đội Ionia. Thay vì gửi quân tiếp viện, Noxus đã gửi một cơn mưa chất độc hóa học dội xuống chiến trường, tàn sát người Ionia lẫn những binh lính Noxus mắc kẹt trong trận chiến. Với khả năng của mình, Riven có thể trốn thoát khỏi cơn mưa chết chóc ấy, nhưng hình ảnh những người đồng đội ngã gục và đón nhận một cái chết đau đớn sẽ không bao giờ bị xóa nhòa khỏi kí ức của cô.

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt  6
…hay Thần Kiếm

Lãng khách – Kẻ Lưu Đày

Yasuo trở thành một kẻ lưu đày vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy sự tự do ở Ionia nữa, trừ khi anh có thể chứng minh mình vô tội. Yasuo bắt đầu một chuyến hành trình vô định, nơi anh quyết truy lùng được kẻ thủ ác và đem hắn ra ánh sáng công lý, minh oan cho chính bản thân mình.

Sau cuộc tàn sát đẫm máu trên, Riven hoàn toàn mất phương hướng. Mặc cảm vì những tội lỗi của quá khứ, và cảm thấy ghê tởm với những kẻ mình từng phục vụ, cô đập vỡ thanh Kiếm Cổ Ngữ (nhưng vẫn dùng…) và trở thành một kẻ lưu đày, lãng du khắp Runeterra tìm cho mình sự sám hối và bình yên.

Lý do Yasuo và Riven thành kẻ thù không đội trời chung trong 2 bộ trang phục mới sắp ra mắt  7
Hai con người, hai lãng khách, hai kẻ lưu đày, một kẻ tìm kiếm sự sám hối, một kẻ tìm kiếm người còn lại…

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang