Một trường đại học ra quyết định định cấm cửa thẳng tay PUBG mobile

Mới đây, một trường Đại học tại tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm tất cả các sinh viên trong trường mình chơi 2 tựa game di động đang hot nhất hiện nay là PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu.

Tất cả sinh viên trong trường sẽ được yêu cầu ký vào một bản cam kết không được chơi PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu khi còn đang theo học tại trường. Với những sinh viên bị phát hiện vi phạm, các hình thức kỷ luật sẽ được áp dụng từ cảnh cáo cho tới hình phạt nặng nhất là đuổi học.

Một trường đại học ra quyết định định cấm cửa thẳng tay PUBG mobile

Bản cam kết không được chơi PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu mà các sinh viên phải ký khi theo học

Thậm chí, trường Đại học cũng yêu cầu tất cả các sinh viên không được sử dụng điện thoại di động riêng trong giờ học bằng cách tắt máy hoặc để máy ở các chế độ nghỉ (ví dụ như chế độ trên máy bay).

Biện pháp cứng rắn được áp dụng khi hiện nay, nhiều sinh viên tại Trung Quốc bị phát hiện sao nhãng việc học hành vì quá mê chơi các tựa game online trên mạng. Trong đó, Vương Giả Vinh Diệu và PUBG Mobile là 2 tựa game di động được chơi nhiều nhất.

Lệnh cấm này nhằm thẳng trực tiếp vào PUBG Mobile và chắc chắn sẽ khiến cho Tencent phải đau đầu vì tựa game của họ liên tục nhận phải công kích từ phía truyền thông. Và trường hợp này cũng là lần đầu tiên mộttrường Đại học đầu tiên trên thế giới ra lệnh cấm thẳng trực tiếp không cho sinh viên mình chơi PUBG Mobile.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang