Ngôi sao “Game of Thrones” trở thành tù nhân biến chất trong “Shot Caller”

Trong “Shot Caller”, ngôi sao “Game of Thrones” Nikolaj Coster-Waldau tìm cách sống sót giữa thế giới bạo lực đẫm máu của nhà tù nước Mỹ.

Shot Caller (Tựa Việt: Ông Trùm) là tập phim thứ 3 trong bộ ba phim về đề tài nhà tù của đạo diễn Ric Roman Waugh. Nội dung tập này xoay quanh Jacob (Nikolaj Coster-Waldau), một chuyên gia tài chính có tiếng bị xử vào tù vì liên can đến một vụ tai nạn chết người. Để được bảo vệ khỏi những tên tù nhân nguy hiểm, anh gia nhập một băng đảng tội phạm. Ra tù, Jacob bị thủ lĩnh buộc thực hiện một kế hoạch phi pháp và phải đối đầu với băng đảng giang hồ khét tiếng Nam California.

Phần kết của bộ ba phim về “ngục tù” của đạo diễn Ric Roman Waugh

Ngôi sao “Game of Thrones” trở thành tù nhân biến chất trong “Shot Caller”
​Bộ ba phim về nhà tù gây tiếng vang của đạo diễn Ric Roman Waugh.

Ra mắt vào năm 2008, Felon của đạo diễn Ric Roman Waugh đã giới thiệu đến khán giả khung cảnh nhà tù nước Mỹ thời hiện đại kèm theo câu chuyện đẫm máu trong cuộc chiến sống còn của một người đàn ông gia đình bị đẩy vào nhà tù. Felon nhận được nhiều đánh giá trái chiều nhưng đa phần là đều tạo được ấn tượng khó quên. Chính thành công này đã thúc đẩy đạo diễn trẻ thực hiện tiếp hai tác phẩm nữa về nhà tù, cùng những điều xảy ra sau đó.

Tập thứ hai - Snitch ra mắt năm 2013 với sự tham gia của The Rock mang đến cuộc báo thù đáng sợ của kẻ chịu oan sau cuộc sống trong nhà giam kinh hoàng. Mãi cho đến năm 2015 ý tưởng thực hiện tiếp tập thứ 3, Shot Caller mới ra đời, lúc này Ric đã có cái nhìn chi tiết hơn và cho rằng không chỉ có cuộc sống như địa ngục trong nhà tù, mà nó còn như là ngôi trường chuyên đào tạo ra những ông vua băng đảng trên đường phố.

Đạo diễn xin làm cai ngục để thực hiện bộ phim

Ngôi sao “Game of Thrones” trở thành tù nhân biến chất trong “Shot Caller” 2
​Nhân vật của Nikolaj Coster-Waldau trong “Shot Caller” có sự thay đổi mạnh mẽ từ khi mới bước vào cho đến khi ra tù.

Ric Roman Waugh vốn là một đạo diễn kỹ tính khi xây dựng các câu chuyện của mình, trước khi thực hiện Shot Caller, ông đã xin làm một gã cai ngục, sống trong một nhà giam tại Mỹ trong suốt hơn hai năm để có một cái nhìn rõ ràng nhất về xã hội bạo lực thu nhỏ phía sau song sắt.

Với vẻ ngoài là một gã cảnh sát tù bình thường, Waugh dần nhận ra, bọn cảnh vệ chỉ có sức mạnh ở cổng vào và các cánh cửa tù, nhưng các băng đảng mới là thành phần vận hành, điều khiển nhà tù, đồng thời chỉ đạo mọi hoạt động phạm tội phía bên ngoài xã hội ngay từ phía trong nhà ngục. Bộ phim Shot Caller như quyển nhật ký ghi lại chuyến khảo sát nguy hiểm nhất cuộc đời của vị đạo diễn này.

Ghi hình tại một trong những nhà giam kinh hoàng nhất nước Mỹ


Ngôi sao “Game of Thrones” trở thành tù nhân biến chất trong “Shot Caller” 3
Ngôi sao của “Baby Driver” – Jon Bernthal cũng đóng vai trò quan trọng trong “Shot Caller”.

Để có được những cảnh quay chân thật nhất, đạo diễn Ric Roman Waugh đã ghi hình bộ phim tại trại giam Folsom bang California, một trong 10 nhà tù nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đoàn làm phim đã dùng hơn hai tháng cùng đội ngũ hơn 20 nhà thiết kế hiện trường để dựng hai gian phòng bỏ hoang nơi đây thành phim trường trong nhà lý tưởng nhất cho bộ phim. Quá trình quay kéo dài hơn 3 tháng, bên cạnh dàn diễn viên chính, đoàn phim còn quy tụ hơn 40 võ sư và 60 diễn viên quần chúng tham gia trong các cảnh quay đối đầu trong không gian đám đông.

Bên cạnh đó, đoàn làm phim cũng trải qua gần một tháng quay tại tiểu bang New Mexico, màu sắc cằn cỗi tại vùng đất này cho khán giả thấy được bầu không khí nặng nề và cuộc sống không có sức sống tại nơi đây buộc con người ta phải phạm tội, rồi kéo dài đến những địa điểm hào nhoáng tại Nam California nơi tội ác đường phố được bao bọc bởi vẻ ngoài phồn vinh vốn có.

Shot Caller khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 11.08.2017.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang