Nguồn gốc của Juggernaut đã thay đổi như thế nào kể từ khi sang DOTA 2

Yurnero the Juggernaut là một trong những hero nổi tiếng nhất từ DOTA và sau khi "dời hộ khẩu" sang DOTA 2 thì cốt truyện của hero này cũng bị thay đổi ít nhiều

Nguồn gốc


Tạo hình Yurnero - Juggernaut trong DOTA

Tạo hình Yurnero - Juggernaut trong DOTA

Trong DOTA, Yurnero (tên của Juggernaut) là một chàng trai người lai với Orc, sống tại một ngôi làng nhỏ ở xứ Orgrima. Cha anh là chiến binh huyền thoại Bloodstream, người đã truyền dạy cho chiến binh trẻ những kĩ năng kiếm thuật điêu luyện và ma thuật mạnh mẽ.

Khi bước sang thế giới DOTA 2 thì câu chuyện nguồn gốc của anh chàng kiếm sĩ này lại có đôi chút khác biệt và chi tiết hơn. Yurnero được sinh ra tại Mask Island, một vùng đất bí ẩn nằm giữa đại dương bao la. Theo truyền thống, người dân tại đây phải đeo mặt nạ ngay từ khi ra đời, không rõ lí do vì sao.

Có kẻ nói toàn bộ bộ lạc bị nguyền rủa bởi các vị thần nên khuôn mặt họ vô cùng xấu xí, nhưng người khác lại đoán rằng chiếc mặt nạ có thể giúp chủ nhân của nó thức tỉnh được nguồn năng lượng mạnh mẽ cũng như khả năng tâm linh. Tuy nhiên chẳng ai biết rõ sự thật ngoại trừ cái tên duy nhất còn sót lại của dân tộc này, Yurnero the Juggenaut. Trái ngược với phiên bản gốc, anh không hề có cha mà chỉ còn mẹ ruột là người thân duy nhất.

Biến cố xảy ra trong cuộc đời​


Ở DOTA, bi kịch đến với Yurnero trong một lần anh đi xa làm nhiệm vụ. Khi trở về thì ngôi làng quê hương đã bị hủy diệt hoàn toàn. Người dân bị thảm sát, của cải bị cướp bóc, nhà cửa bị thiêu rụi, không còn gì sót lại, và tất cả đều do một tay tên đao phủ tử thần Mogul Kahn the Axe thuộc phe Scourge gây ra. Rực lửa hận thù, Yurnero đã giết chết hắn và sau đó gia nhập quân đoàn Sentinel để phục thù cho dân tộc.

Còn trong phiên bản mới DOTA 2, Yurnero vì mục đích cứu mạng sống của người mẹ đang hấp hối nên đã quyết định tham gia vào cuộc chiến sinh tử do các lãnh chúa đứng đầu hòn đảo tổ chức, bất chấp những quy tắc cấm đoán về độ tuổi.

Mặc dù đoạt được danh hiệu người chiến thắng nhưng chàng kiếm sĩ trẻ tuổi vẫn phải chịu hình phạt lưu đày vì vi phạm luật lệ. Điều an ủi duy nhất là các vị thần đã hứa sẽ chữa lành căn bệnh cho mẹ của anh. Tuy nhiên thời gian xa xứ chưa được bao lâu thì bi kịch tiếp tục ấp đến khi Yurnero phải tận mắt chứng kiến quê hương mình bị một cơn bão khổng lồ nhấn chìm giữa biển nước, trong đó có cả người mẹ già mà anh bất đắc dĩ phải rời xa.

Các mối quan hệ tình cảm


Juggernaut trong DOTA 2 có vẻ không đào hoa như DOTA

Juggernaut trong DOTA 2 có vẻ không đào hoa như DOTA

Yurnero, nổi tiếng với mối quan hệ tình cảm với hai hero nữ xinh đẹp là Alleria the Windrunner và Slithice the Naga Siren. Mọi chuyện bắt đầu khi chàng trai trẻ gia nhập Sentinel, ở đó anh đã gặp được Alleria. Họ sớm trở thành đôi bạn thân thiết do cả hai đều là người lai và gặp những khó khăn giống nhau trong quá trình hòa nhập.

Nhưng trái ngược một Yurnero chỉ chăm chú luyện tập là một Alleria hồn nhiên yêu đơn phương người bạn trai của mình. Chính khác biệt đó đã dẫn đến sự chia cắt tình cảm giữa họ chỉ sau một thời gian ngắn. Tưởng như Yurnero sẽ mãi đắm chìm trong ngọn lửa thù hận thì bỗng một ngày nàng tiên cá Slithice xuất hiện và cứu rỗi linh hồn anh bằng tiếng hát tuyệt vời của cô. Slithice dạy Yurnero chơi nhạc, dạy anh cách tận hưởng vũ điệu tươi đẹp mà không phải ai cũng có được, là cuộc sống.

Còn trong thế giới DOTA 2, Yurnero từng có mối quan hệ lãng mạn với Lanaya the Templar Assassin, nhưng cả hai đã chia tay sau khi anh làm một điều gì đó khiến cô buồn lòng. Ngoài chuyện đó ra mọi người chỉ biết đến một vài người bạn thân thiết của chàng kiếm sĩ là Azwraith the Phantom Lancer và Xin the Ember Spirit do họ từng có thời gian luyện tập với nhau trong quá khứ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang