Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn

Trong nhiều thập kỷ qua, thế giới game đã mang đến một số anh hùng đáng nhớ trong những tựa game kinh dị - sinh tồn, trải dài từ những con người bình thường cho đến những người lính đặc nhiệm được trui rèn để chiến đấu với ác quỷ

 

Trong nhiều thập kỷ qua, thế giới game đã mang đến một số anh hùng đáng nhớ trong những tựa game kinh dị - sinh tồn, trải dài từ những con người bình thường đối đầu với những mối đe dọa siêu nhiên, cho đến những người lính đặc nhiệm được trui rèn chiến đấu với những con quái vật đến từ thế giới khác. Trước những nỗi sợ hãi kinh hoàng họ phải đối mặt, những người hùng này phải thường xuyên đấu tranh với sức khỏe tâm thần của bản thân, khiến họ trở thành những nhân vật thú vị. Một số anh hùng tỏ ra thú vị hơn những người khác, và để lại một sức ảnh hưởng lớn hơn với ngành công nghiệp game. Hãy cùng đến với những cái tên được xem là đặc biệt nhất mà dòng game kinh dị - sinh tồn đã sản sinh ra.

 

Alan Wake (Game cùng tên)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn

Đến từ tác giả của Max Payne, Sam Lake và hãng Remedy Entertainment, Alan Wake giống như một nhân vật được lấy ra từ những trang sách của tiểu thuyết Stephen King. Trong game Alan Wake, Wake chứng kiến cảnh vợ mình biến mất dưới làn nước sâu của hồ Cauldron, nằm trong một “thị trấn ngủ yên” Bright Falls. Suốt quãng thời gian sau đó, Wake cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra cho vợ mình, đồng thời chiến đấu chống lại những sinh vật kì dị có điểm yếu là ánh sáng. Wake được xem là một trong những anh hùng thú vị nhất của dòng game kinh dị - sinh tồn, khi tâm trí bị tổn thương của anh đóng vai trò trung tâm trong lối chơi và cốt truyện game.
 

Alexandra Rovias (Eternal Darkness: Sanity’s Requiem)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 2

Khi người ông của Alexandra Roivas chết một cách bí ẩn trong căn nhà của mình trên hòn đảo Rhode, cô đã tự tiến hành một cuộc điều tra. Tại nhà ông mình, Alexandra bị tấn công bởi vô số điều kinh dị, và khám phá một quyển sách cho phép cô chứng kiến những sự kiện trong quá khứ, từ đó thu thập chứng cứ liên quan đến cái chết của người ông. Ngay cả khi Alexandra dần mất đi ý thức của mình ở thế giới thực tại thông qua các giai đoạn trong Eternal Darkness: Sanity’s Requiem, cô không bao giờ bỏ cuộc trong việc làm sáng tỏ cái chết của ông mình.
 

Bill (Left 4 Dead)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 3

Có khoảng 8 nhân vật có thể điều khiển trong thương hiệu Left 4 Dead, nhưng không một ai “anh hùng” như Bill. Là một cựu binh sĩ trở về từ chiến tranh Việt Nam, Bill là một thành viên thẳng tính, đơn giản của nhóm, và sẵn sàng làm mọi thứ có thể để giữ cho đồng đội mình an toàn. Khao khát của Bill là giữ cho những người bạn của ông được sống, và ông đã hi sinh bản thân mình trong bản DLC “The Passing”, để Zoey, Francis Louis sống sót đủ lâu để gặp mặt các nhân vật ở Left 4 Dead 2.   
 

Joel (The Last of Us)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 4

Trong một thể loại đầy rẫy cái chết và nỗi buồn, nhân vật gặp nhiều bi kịch nhất của thể loại kinh dị - sinh tồn có lẽ là Joel trong The Last of Us. Khi người chơi lần đầu tiếp xúc với Joel, anh đang sống một cuộc đời bình dị với con gái mình ở Austin, Texas. Qua các sự kiện trong The Last of Us, Joel liên tục gặp bi kịch này đến bi kịch khác, khiến anh trở thành một kẻ sống sót cáu gắt và đầy giận dữ. Mối quan hệ của Joel với Ellie đã phần nào giúp khôi phục lại nhân tính của anh, và anh làm mọi thứ có thể để bảo vệ cô bé khỏi những con quái vật và những kẻ sinh tồn sát nhân khác đang tồn tại trên những con phố của nước Mỹ hậu tận thế.


Frank West (Dead Rising)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 5

Là một nhiếp ảnh gia đầy tham vọng, Frank West dành rất nhiều thời gian để làm nên một câu chuyện đáng giá, kể cả khi điều đó đồng nghĩa với việc phải đi qua một thành phố ở Colorado tràn ngập zombies. Trong những tựa game Dead Rising, Frank phát hiện ra anh có chuyên môn trong lĩnh vực … tiêu diệt hàng đàn zombies, và anh đã sử dụng những kĩ năng đó một cách cực kì hữu hiệu, giết zombies với mọi thứ có thể, từ những đòn đô vật chuyên nghiệp cho đến bất kì món đồ nào anh nhặt được (Hoặc chế ra được).
 

Harry Mason (Silent Hill)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 6

Trong những tựa game Silen Hills, Harry Mason phải khám phá thị trấn Silent Hill đáng sợ có khả năng thay đổi hình dạng để tìm kiếm cô con gái mất tích, Cheryl. Ngay cả khi đối mặt với những nỗi sợ hãi không nói nên lời, Harry vẫn không bao giờ bỏ cuộc, và sẵn lòng làm mọi thứ có thể để mang cô bé về nhà an toàn. Nhưng với tựa game Silent Hill: Shattered Memories, hình ảnh Harry Mason có phần khác biệt. Tùy vào những lựa chọn của người chơi, phiên bản Harry trong Shattered Memories có thể là một kẻ nghiện rượu, mê đàn bà, hoặc một kẻ ngược đãi, khiến cho anh giống như một kẻ xấu hơn là một anh hùng.
 

Isaac Clarke (Dead Space)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 7

Người anh hùng Isaac Clarke trong tựa game Dead Space bắt tay vào một nhiệm vụ sửa chữa con tàu không gian USG Ishimura bị trôi dạt, với hi vọng có thể liên lạc được với bạn gái mình, người đã ở trên con tàu. Khi Isaac đến nơi, anh và những người đồng đội bị tấn công bởi những sinh vật kì lạ mang tên Necromorphs, chỉ có thể bị giết tiêu diệt từng phần của chúng. Với khao khát được gặp lại bạn gái mình, Isaac làm mọi thứ có thể để sửa chữa tàu Ishimura, và tiêu diệt mối đe dọa từ lũ Necromorph.
 

Jill Valentine (Resident Evil)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 8

Trong tựa game Resident Evil đầu tiên, người chơi được lựa chọn điều khiển một trong hai thành viên khác nhau của lực lượng S.T.A.R.S Jill Valentine hoặc Chris Redfield. Chọn Valentine sẽ khởi đầu game với một kho đồ lớn hơn và một khẩu súng, qua đó giúp cô trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người lần đầu làm quen với thể loại này. Kĩ năng phá khóa và lòng can đảm của Valentine trong khu vực “Mansion Incident” nổi tiếng đã góp phần giúp cô trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích, và Capcom cũng đã mang cô quay trở lại nhiều phần game sau đó. Sự phổ biến của Valentine còn giúp cô góp mặt trong seri game đối kháng Marvel vs. Capcom của Capcom, trở thành nhân vật đầu tiên của Resident Evil tham gia dàn nhân vật đa dạng kia.
 

Leon S. Kennedy (Resident Evil)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 9

Kể từ khi Resident Evil trở thành thương hiệu game kinh dị - sinh tồn dài nhất và thành công nhất cho đến nay, khá phù hợp khi có đến 2 nhân vật từ seri này góp mặt trong danh sách. Được giới thiệu lần đầu trong Resident Evil 2, Leon S. Kennedy có lẽ là nhân vật dễ nhận ra nhất trong seri, với vai trò quan trọng trong Resident Evil 4 6, sau khi “ra mắt” ở Racoon City. Leon cũng đồng thời xuất hiện trong hai bộ phim Resident Evil CG, với một bộ phim thứ ba, Resident Evil: Vendetta, vừa ra mắt vào ngày 27 tháng 5 năm 2017.
 

Regina (Dino Crisis)

Những anh hùng nổi tiếng trong các tựa game kinh dị sinh tồn 10

Mặc dù không phổ biến như Jill Valentine, Regina đến từ Dino Crisis vẫn là một người hùng tuyệt vời của thể loại kinh dị - sinh tồn. Cuộc phiêu lưu của Regina được cho là ấn tượng hơn so với một số gương mặt nói trên, khi cô phải đối mặt với những con Velociraptor (Khủng long săn mồi)  chạy cực kì nhanh và một con T-Rex khổng lồ, khác xa so với hàng đàn zombies chậm chạp trong Resident Evil. Mặc dù vậy, không giống như Jill, Regina chỉ xuất hiện trong một số tựa game, nhưng chắc chắn người hâm mộ sẽ không phản đối sự trở lại của cô trong phiên bản tái khởi động hoặc HD Remaster của tựa game Dino Crisis.
 

Những cái tên kể trên được lựa chọn trở thành những người hùng nổi tiếng nhất của thể loại game kinh dị - sinh tồn, nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều gương mặt khác đáng được nhắc tới. Với sự thành công của những tựa game như Resident Evil 7 Until Dawn, rõ ràng thể loại này sẽ còn phát triển rất mạnh, và tiếp tục mang đến những người hùng thú vị cho thế giới game.

Nguồn: Tổng hợp

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang