Pixar tiết lộ những bí mật thú vị bên trong các phim hoạt hình đình đám của mình

Những bộ phim hoạt hình đình đám của Pixar luôn chứa những bí mật thú vị mà chắc bạn chưa biết

Ai mà chả chết mê chết mệt phim của Pixar và đống trứng Phục sinh của họ cơ chứ. Để những tôi tớ trung thành của mình không bị bỏ qua bất kỳ một Easter Egg nào thì hãng phim hoạt hình mới đây đã tung ra một video mổ xẻ từng tình tiết được ẩn giấu trong loạt phim ngắn của Pixar từ trước tới nay.

Từ Toy Story năm 1995, Pixar đã dần dần xây dựng nên mối liên kết giữa các phim hoạt hình của họ trước khi những vũ trụ điện ảnh của Marvel, DC hay Black Mirror ra đời.

Nếu như đặc sản của Marvel là những đoạn after-credit thì Pixar lại nổi tiếng về những phim hoạt hình ngắn khai thác các câu chuyện bên lề hoặc nhân vật phụ nhưng được khán giả vô cùng cưng chiều. Thế nhưng trong khi chúng ta mải soi trứng trong các phim hoạt hình dài, thì nhiều người không biết rằng các phim hoạt hình ngắn cũng chứa đựng những chi tiết ẩn vô cùng thú vị.

Pixar tiết lộ những bí mật thú vị bên trong các phim hoạt hình đình đám của mình

Mới đây trên trang Youtube chính thức của mình, Pixar đã đăng tải một video dài 3 phút kết nối những phim ngắn của họ như Partysaurus Rex and Presto, Day and Night hay Dante’s Lunch bằng cách phân tích các trứng Phục sinh và cách chúng liên hệ với nhau.

Đầu tiên phải kể tới chiếc xe tải kinh điển Pizza Planet – lần đầu tiên xuất hiện trong Toy Story và rồi sau đó có mặt trong gần như tất cả các phim của Pixar trừ The Incredibles. Tất nhiên phim ngắn Toy Story That Time Forgot không thể thiếu vắng hình ảnh này.

Pixar tiết lộ những bí mật thú vị bên trong các phim hoạt hình đình đám của mình

Ngoài ra, That Time Forgotten cũng dành ra những chi tiết để gợi nhắc khán giả về Tin Toy và Knick Knack – những nhân vật "lão làng" của Pixar từ những năm 88, 89.

Thú vị thay, Pixar cũng đã bắt tay vào làm phim hoạt hình ngắn từ những năm cuối thập niên 80. Nhiều người cho rằng chính phim hoạt hình ngắn, chứ không phải những dự án chiếu rạp với thời lượng ngót nghét hai tiếng, mới là nền móng tạo nên thương hiệu cho Pixar.

Trong video trên, có thể thấy các chi tiết ẩn phải kể tới đôi giày mà cậu bé trong Dante’s Lunch (phim ngắn dựa trên hoạt hình Coco) đang mang mô phỏng hình ảnh của Lightning McQueen trong Cars. Chiếc đèn Luxo gắn liền với biểu tượng của Pixar thì xuất hiện trên bàn làm việc của motel trong Toy Story of Terror.

Pixar tiết lộ những bí mật thú vị bên trong các phim hoạt hình đình đám của mình

Cũng trong phim này, cảnh phim quay nhanh không cho ta thấy nhiều điều, nhưng nếu nhìn kỹ lại, tấm bia mộ khắc tên Simon J. Paladino cũng chính là danh tính thật của Gazerbeam của phim The Incredibles.

Tấm phủ toilet trong Partysaurus Rex rõ ràng khiến người ta nhớ tới bộ lông của Sulley trong Monster, Inc, còn cảnh phim trong Toy Story That Time Forgotten khi Woody và các đồ chơi chạy qua rất nhiều hộp boardgame, có hai hộp trong đó có hình vẽ về Finding Nemo và For The Birds…

Pixar tiết lộ những bí mật thú vị bên trong các phim hoạt hình đình đám của mình

The Adventures of André & Wally B. là phim ngắn đầu tiên của studio được thực hiện năm 1984, còn A Bug’s Life là phim đầu tiên có một phim ngắn "mở đường" trước khi ra rạp. Geri’s Game thắng giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất tại Academy Awards mùa 97 ấy, là chiếc tượng vàng đầu tiên trong bộ sưu tập bốn chiếc mà Pixar sở hữu chỉ riêng cho hạng mục Phim hoạt hình ngắn. Đó là chưa kể rất nhiều lần hãng được đề cử cho các phim ngắn xuất sắc của mình.

Từ Luxo Jr. cho tới Toy Story of Terror!, mỗi phim ngắn của Pixar cho thấy dù thời lượng không bằng và cũng không đình đám bằng các chị em phim hoạt hình dài chiếu rạp, nhưng điều đó không có nghĩa chúng không được các nhà làm phim quan tâm và đặt vào đó những liên kết tới Vũ trụ điện ảnh Pixar (Pixar Cinematic Universe).

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang