Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones”

Tập 6 “Game of Thrones” Mùa 7 đã giới thiệu một con quái vật mới – Rồng Băng – đến người xem.

Loạt phim truyền hình đình đám của HBO đã đi đến hồi kết. Tập sáu vừa qua đã mở ra bước ngoặt lớn thay đổi cục diện cuộc chiến trên lục địa Westeros giữa loài người và Dạ Vương. Với việc Viserion – một trong ba con rồng của Daenerys bị Dạ Vương giết chết và hồi sinh thành Rồng Băng, kẻ thù của loài người đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones”

Nguồn gốc và sức mạnh

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones” 2

Trong tập 5, Bran Stark nhìn thấy ảo ảnh Dạ Vương đang tiến về phía Chòi Đông (Eastwatch) cùng quân đoàn xác sống. Một khi hắn tiến qua được Bức Tường, thế giới sẽ sụp đổ. Nếu Jon và Daenerys muốn tiến quân lên phương Bắc, họ cần liên minh với Cersei và cả lục địa Westeros. Bằng không, trưởng nữ nhà Lannister sẽ đâm sau lưng họ. Tyrion gợi ý Jon Snow bắt một xác sống để mang về cho Cersei, cũng như cảnh báo cho tất cả các lãnh chúa.

Vua phương Bắc cùng nhóm của mình gồm: Chó Săn, Thoros, Beric của Hội Anh Em Không Cờ Hiệu, Jorah Mormont, Gendry, Tormund và vài thành viên Man tộc ra ngoài Bức Tường để săn xác sống. Họ thành công trong việc tiêu diệt một Bóng Trắng và bắt một tên tù binh. Song, đội quân của Dạ Vương kéo đến và bao vây Biệt đội Cảm tử trên một mỏm đá giữa hồ.

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones” 3

Jon phái Gendry chạy về Chòi Đông để báo tin cho Daenerys. Ngay trước lúc cả nhóm sắp bị xác sống tàn sát, Mẹ Rồng cùng Viserion, Rhaegal và Drogon xuất hiện giải cứu. Họ nhanh chóng thổi bay hàng trăm kẻ địch. Dạ Vương sử dụng lao băng ném trúng và giết chết Viserion. Sau khi nhóm Jon Snow rút chạy, hắn hồi sinh con rồng và biến nó thành tay sai của mình.

Giờ đây, Viserion không chỉ là rồng mà còn là một xác sống. Điều này khiến cho nó không thể bị tiêu diệt bởi các loại vũ khí thông thường như Rhaegal và Drogon. Theo như tấm poster ra mắt trước đây của HBO, Viserion cũng sẽ phun ra ngọn lửa màu xanh. Con rồng này sẽ giúp Dạ Vương phá vỡ Bức Tường để quân đoàn xác sống tràn xuống Westeros. Trước nguồn sức mạnh ghê gớm của Viserion, phe loài người gần như vô vọng và không có khả năng chống trả.

Truyền thuyết

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones” 4

Cuốn sách thứ 3 của A Song of Ice and FireA Storm of Swords, có nhắc tới loài rồng băng. Jon Snow nghĩ về chúng trong lúc đi bộ trong đường hầm: “Băng tuyết ép chặt xung quanh, và anh có thể cảm thấy cái lạnh thấu xương hay sức nặng của Bức Tường trên đầu. Giống như anh đang bước vào cuống họng của một con rồng băng”.

“Gió thổi, lạnh lẽo như hơi thở của con rồng băng trong những câu chuyện mà người vú già đã kể khi Jon còn nhỏ.”

Trong ghi chép của các sử gia, vùng biển The Shivering Sea được cho là nơi ở của rồng băng. Chúng được cấu tạo hoàn toàn bằng đá cùng đôi mắt xanh pha lê và đôi cánh trong suốt. Chúng to lớn hơn nhiều lần so với rồng lửa của Valyria. Chúng phun ra hơi thở lạnh lẽo đến mức có thể đóng băng một người đàn ông trong nửa nhịp tim.

Tuy nhiên, có thể chúng cũng chỉ là truyền thuyết về chòm sao Băng Long của Westeros. "Mắt xanh" của Băng Long chỉ hướng bắc, và đuôi của nó ở phía nam. Osha nói với Bran rằng cậu sẽ đến được Bức Tường bằng cách tìm đôi mắt, điều mà Bran luôn ghi nhớ khi cậu bị lạc. Sam tìm kiếm đuôi của Băng Long khi anh và Gilly đang cố gắng đi về phía nam, trở lại Bức Tường. Đêm trước khi Jon trèo lên Bức Tường với Man tộc, anh nhìn lên bầu trời và nghĩ rằng anh và Băng Long là bạn cũ.

Giả thuyết

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones” 5

Có nhiều giả thuyết về rồng băng trong Game of Thrones. Trong đó, fan nói rằng chúng bị Brandon the Builder phong ấn trong Bức Tường. Ma thuật từ những con rồng băng này giúp cho Bức Tường đứng vững hàng ngàn năm và Dạ Vương không thể vượt qua. Khi Bức Tường sụp đổ, chúng sẽ hồi sinh và trở thành lá chắn cuối cùng của Westeros trước Bóng Trắng.

Trước khi có ý tưởng cho A Song of Ice and Fire, George R.R. Martin phát hành cuốn sách dành cho trẻ em có tiêu đề The Ice Dragon, về một cô gái trẻ có tên Adara, người có liên kết đặc biệt với một con rồng băng.

Martin đã nói rằng, bất chấp tuyên bố của một số nhà xuất bản, câu chuyện không nằm trong cùng một vũ trụ với A Song of Ice and Fire. Nhưng có rất nhiều điểm tương đồng giữa thế giới Game of Thrones và huyền thoại của những con rồng băng.

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones” 6

Cuốn sách cũng có những con rồng lửa, nhưng chúng nhỏ hơn nhiều so với rồng băng. Con rồng băng của cô cũng phun ra hơi lạnh làm đóng băng động vật trong chớp mắt.

Không rõ là rồng băng mang đến sự lạnh lẽo hay ngược lại. Hàng năm, mùa đông lạnh hơn và mùa xuân ngắn dần. Adara đã cưỡi được rồng băng và cùng nó giết chết một con rồng lửa ba đầu tàn phá quê hương cô. Trùng hợp thay, “rồng ba đầu” cũng là lời tiên tri của Game of Thrones mà fan cho rằng nói về Daenerys Targaryen, Jon Snow và Tyrion Lannister.

Rõ ràng rằng, Viserion không giống với rồng băng trong truyền thuyết của Game of Thrones. Nó chỉ đơn thuần là một xác sống do Dạ Vương hồi sinh. Còn rồng băng thật liệu có xuất hiện?

Cách tiêu diệt

Những điều cần biết về Rồng Băng mới xuất hiện trong “Game of Thrones” 7

Dễ thấy cách tiêu diệt Viserion nhanh gọn nhất hiện tại là Rhaegal và Drogon. Lửa luôn là kẻ thù lớn nhất của Bóng Trắng. Song, liệu chúng có tạo nên sát thương cho Viserion hay không vẫn còn là ẩn số. Chưa kể, con rồng này hiện đã mạnh hơn 2 người anh em của nó rất nhiều và lại còn được Dạ Vương điều khiển.

Thép Valyrian và Kính Rồng cũng là một sự lựa chọn. Bởi lẽ Viserion giờ đây sẽ có điểm yếu như những Bóng Trắng khác. Tuy nhiên, Jon Snow và đồng minh cần tìm cách để ghim được vũ khí vào người nó. Liệu cây Đại nỏ Bò Cạp mà Bronn sử dụng để bắn Drogon có hiểu quả?

Bran Stark cũng là một trong những “vũ khí” có thể hạ Viserion. Cậu hiện tại là người sở hữu sức mạnh bậc nhất nhân loại trong Game of Thrones. Dù khả năng Nhập Thú chỉ hữu dụng trên sinh vật sống nhưng nếu Bran có thể nhập vào Viserion thì sao? Hay cậu cũng có thể nhập vào Rhaegal hoặc Drogon để đánh với nó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang