Những điều thú vị trong sự nghiệp của Iron Man - Robert Downey Jr mà có thể bạn không biết

Robert Downey Jr là một trong những tượng đài đã làm nên thành công của Marvel ở thời điểm hiện tại với vai diễn Iron đình đám

1. Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi còn rất trẻ

6 sự thật ít người biết về Iron Man lắm tài nhiều tật Robert Downey Jr - Ảnh 1.

Robert Downey Jr sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, khi còn nhỏ thì anh đã sớm được cha mẹ cho làm quen với ngành công nghiệp giải trí. Khi mới lên 5 tuổi, anh được tham gia bộ phim Pound (1970) do chính cha mình làm biên kịch và kiêm luôn cả đạo diễn.

2. Từng đi theo nghiệp ca hát

6 sự thật ít người biết về Iron Man lắm tài nhiều tật Robert Downey Jr - Ảnh 2.

Sau khoảng thời gian cai nghiện thành công thì Robert Downey Jr đã từng có ý định làm ca sĩ và anh đã phát hành một album của riêng mình mang tên The Futurist hồi năm 2004. Album này đã bán được khoảng 16000 bản trong tuần đầu tiên và xếp hạng 121 trên bảng xếp hạng BillBoard).

Ngay sau đó, anh lập tức trở lại với vai trò diễn viên và liên tiếp gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

3. Từng bỏ học

6 sự thật ít người biết về Iron Man lắm tài nhiều tật Robert Downey Jr - Ảnh 3.

Ở tuổi 17, Robert quyết định thôi học ở trường Trung học Santa Monica để đến Califonia hoa lệ, theo đuổi ước mơ diễn xuất. Tự tin với xuất thân nhà nòi và được đào tạo từ nhỏ bởi mẹ cha, nhưng cậu không hề biết rằng đây là một con đường nghiệt ngã và giông tố.

Robert đã phải làm việc vô cùng vất vả với những công việc bán thời gian và ban đầu chỉ có được những vai diễn nhỏ rồi từ từ đi lên, trở thành diễn viên ăn khách hàng đầu thế giới.

4. Có quá khứ nghiện ngập

6 sự thật ít người biết về Iron Man lắm tài nhiều tật Robert Downey Jr - Ảnh 4.

Ngoài việc ủng hộ con trai mình theo đuổi nghiệp diễn viên, cha của Robert Downey Jr cho anh dùng thử ma túy khi mới lên 6 và sử dụng cần sa khi anh mới 8 tuổi.

Việc anh nghiện ma túy lên đến đỉnh điểm và vượt ngoài tầm kiểm soát vào năm 1996 và kéo dài đến năm 2001. Cụ thể thì vào tháng 4 năm 1996, anh đã bị bắt vì tội tàng trữ ma túy và vũ khí ở Los Angeles. Năm 1997, sau khi liên tục vắng mặt trong các tuổi xét nghiệm ma túy bắt buộc, Robert bị phạt ngồi tù 6 tháng. 

Đến năm 1999, chàng diễn viên tài năng này bị bắt vào trại vì tái nghiện rồi khi trở lại, anh được tham gia dự án phim truyền hình Ally McBeal và ẵm luôn giải thưởng Quả cầu vàng. Ngỡ như sự nghiệp anh đi lên từ đó thì năm 2001, anh quay lại sử dụng ma túy và bị người vợ ly hôn còn Robert tiếp tục trở về trại giam.

5. Từng được đề cử Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất

6 sự thật ít người biết về Iron Man lắm tài nhiều tật Robert Downey Jr - Ảnh 5.

Nhờ tham gia dự án phim "Chaplin" với vai diễn Charlie Chaplin, Robert Downey Jr đã giành được một đề cử giải Oscar cho nam diễn viên xuất sắc nhất. Dù đã rất cố gắng cho vai diễn này nhưng giải thưởng năm đó đã về tay Al Pacino của "Scent of a Woman".

May mắn thay điều này chẳng khiến cho sức hút của năm tài tử này giảm đi chút nào. Robert nằm trong số ít những diễn viên sở hữu nhiều phim đoạt doanh thu tỷ đô, bao gồm "Avengers", "Iron Man 3" và "Avengers: Infinity War". Nhờ đó mà anh cũng trở thành nam diễn viên với mức thù lao cao nhất thế giới trong thời điểm từ năm 2012 đến 2015. Dự án Avengers 4 ra mắt vào năm sau dự tính sẽ làm giàu thêm bảng thành tích vô tiền khoáng hậu của chàng diễn viên lắm tài nhiều tật này.

6. Là một Mạnh thường quân ngoài đời thực

6 sự thật ít người biết về Iron Man lắm tài nhiều tật Robert Downey Jr - Ảnh 6.

Thành công của Robert luôn lấp lo sự hiện hữu của người vợ Susan. Cô chính là người đã nâng đỡ Robert để anh có thể sở hữu vai diễn Iron Man siêu nổi tiếng và cũng là người đã giúp anh trở thành "tay chơi, nhà từ thiện, thiên tài, tỷ phú" ngoài đời thực.

Robert Downey Jr rất chăm chỉ làm từ thiện, dù luôn tất bật với những dự án phim bom tấn nhưng anh không hề bỏ ngoài tai những lời kêu gọi giúp đỡ. Hiện tại, chàng diễn viên tài năng này đã tham gia khoảng 12 tổ chức từ thiện lớn trên thế giới và nhờ danh tiếng của mình, những quỹ từ thiện đó cứ lớn dần lên và cứu sống hàng trăm ngàn mảnh đời bất hạnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang