No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật

Trong No Man's Sky, mỗi khi người chơi khám phá ra điều gì đó họ có thể tải lên mạng để mọi người cùng theo dõi. Và kể từ sau bản cập nhật NEXT, đã có không ít những khám phá thú vị

Bản cập nhật mới nhất của No Man's Sky với tên gọi NEXT đã được đón nhận cực kỳ tích cực từ phía người chơi, thậm chí đã góp phần đẩy mức đánh giá của game trên Steam từ "Negative" thành "Mixed". Sự thay đổi lớn nhất với game gần như chắc chắn là về việc bổ sung tính năng multiplayer hoàn chỉnh, bên cạnh những tinh chỉnh cho các khía cạnh khác nhau của trò chơi. Nhờ vào bản cập nhật mới cùng một lượng người chơi mở rộng thêm thông qua việc ra mắt bản Xbox One, luồng sinh khí mới đã được thổi vào No Man's Sky.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật

Rất nhiều người chơi mới lẫn cũ đều đang khám phá vũ trụ vô tận và tìm kiếm sự đa dạng của hệ sinh thái trong No Man's Sky. Các hành tinh và sinh vật của trò chơi luôn luôn thú vị, nhưng sự đa dạng dường như còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa kể từ sau bản cập nhật NEXT. Kênh subreddit của game đang ngập tràn những bức ảnh chụp lại các khám phá điên rồ, và sau đây là 15 khám phá thú vị nhất đã xuất hiện kể từ sau những thay đổi lớn trong game.

1. Trái Đất

Trong một vũ trụ rộng lớn với hằng hà sa số các hành tinh và chủng loài kỳ lạ, việc có một chút hương vị quê nhà chắc hẳn sẽ mang ý nghĩa lớn với nhiều người. Với một hệ thống tạo ra những hành tinh và sinh vật ngẫu nhiên của No Man's Sky, thật sự rất hiếm để có thể tìm thấy một hành tinh giống với Trái Đất của chúng ta. Điều khiến cho sự phát hiện này còn trở nên đặc biệt hơn nữa, là nó còn có một mặt trăng kế bên, không khác gì Hành tinh xanh nơi chúng ta đang sinh sống vậy. Không biết có con người trên đó không nhỉ?

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 2

2. Gấu Teddy khổng lồ

Trong khi phần lớn các sinh vật mà người chơi có thể bắt gặp có vẻ ngoài trông như một sự kết hợp giữa con sên với phần đuôi của một con ... khỉ đầu chó (Ngoại trừ các sinh  vật khổng lồ), thì dường như trong No Man's Sky vẫn có một sự dễ thương nào đó tồn tại. Bạn có thể gặp những con Ewoks lang thang khắp trên các hành tinh, nhưng ít có con nào độc đáo như sinh vật trong bức hình bên dưới, với tạo hình thật sự không khác gì một con gấu Teddy. Nhân tiện, Ewok là một loài động vật có vú giả tưởng nhỏ trong vũ trụ Star Wars đấy.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 3

3. Không biết thứ này là cái quái gì đây

Trong anime Blue Dragon, chúng ta đã từng chứng kiến một con Hippo Dragon trông như thế nào. Giờ thì chúng ta sẽ gặp lại nó với một kích thước khổng lồ hơn, có sừng, và là một sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu tím. Người dùng Trypticon8o8 trên Reddit đã phát hiện ra sinh vật độc đáo này trong hành trình của mình, và may mắn chụp lại được một bức ảnh, trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn (Có thể hiểu là sinh vật trong hình không hề hiền hòa như chú Hippo Dragon trong anime kia rồi).

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 4

4. Khu rừng nấm

Rõ ràng không chỉ hệ động vật của No Man's Sky mới có thể mang lại những khám phá thú vị - hệ thực vật cũng có thể tạo ra đủ các loại hình thái thú vị khác nữa. Điển hình như người dùng TheJonzo mang đến cho chúng ta một cánh rừng có vẻ như được tạo thành từ những cây nấm khổng lồ. Không biết nếu dùng súng đốn ngã chúng thì có thể thu thập được nấm không nhỉ? Có lẽ là được đấy.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 5

5. Một loài côn trùng khổng lồ đáng sợ

Người ta thường nói mọi sinh mạng đều đáng quý, nhưng có lẽ đối với sinh vật trong hình thì tốt hơn hết là phải tìm mọi cách diệt nó ngay và luôn, nếu có thể thì dùng lửa địa ngục thiêu rụi nó đi! Người dùng Reddit ichigo2k9 đã tìm thấy sinh vật kinh dị không nói nên lời này, và được biết nó lớn đến nỗi khiến mặt đất rung chuyển qua mỗi bước đi. Thật đáng sợ.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 6

6. Thế giới Khủng long

Khám phá này có thể xem là thú vị không kém gì việc tìm ra Trái Đất, khi mà một engine tạo ra các loài sinh vật ngẫu nhiên lại có thể cho ra đời những thứ cực kì dễ nhận biết như thế này. Một người dùng tên nms-explorer đã đăng tải bức hình này trên Reddit, và rất nhiều bạn chơi cùng với anh đều đồng ý rằng đây được xem là sinh vật có mối quan hệ gần gũi nhất với một con khủng long T-Rex mà cộng đồng đã tìm thấy cho tới nay.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 7

7. Cây chọc trời

Ngoài nấm khổng lồ ra, hệ sinh thái trong No Man's Sky còn mang đến cho người chơi những loài cây khổng lồ khác, ví dụ điển hình như cái cây trong bức ảnh bên dưới của người dùng Dorintin. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng người này vẫn không thể chụp toàn bộ cái cây vào khung hình. Ngoài ra dựa vào khung cảnh đại dương xung quanh, có khả năng khám phá này đã diễn ra trên một hành tinh nước, và nếu vậy rất có thể sẽ còn những hòn đảo nhỏ với loài cây vĩ đại này ngự trị trên đó (Đằng xa xa chúng ta có thể nhìn thấy một cái cây khác cũng khá cao đấy).

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 8

8. Cây chọc trời ... với nhà ở

Cái cây này cũng từa tựa cái cây ở trên, nhưng nó nằm trên một hành tinh hoàn toàn khác được khám phá bởi người dùng Private-Miller. Trong khi cái cây này chắc chắn không to bằng, nó có một điểm nhấn là có cả nhà gỗ ngay trên cây (Mà hình như là do người dùng này xây thì phải), đặc biệt là khi kết hợp với đường cầu vồng hiển thị rõ nét trên bầu khí quyển, tạo nên một khung hình hết sức bắt mắt.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 9

9. Sinh vật cosplay Horizon: Zero Dawn

Bất kỳ ai đã từng chơi qua Horizon: Zero Dawn hẳn sẽ nhớ trải nghiệm tuyệt vời khi trèo lên cổ một con Tallneck, và sẽ nhận ra sự tương đồng trong khám phá này với những con quái robot khổng lồ kia. Sinh vật này được phát hiện bởi người chơi tên A_Hideous_Beast, và hi vọng rằng sau khi chụp hình xong không có ai tìm cách trèo lên cổ sinh vật này rồi chọc một cây giáo điện vào sọ của nó.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 10

10. Một sinh vật thật sự oai nghiêm

Những sự kết hợp giữa các loài khác nhau để cho ra đời một sinh vật hoàn toàn ngẫu nhiên trong No Man's Sky thật sự rất thú vị, khi mà nó có thể sản sinh ra những sinh vật oai nghiêm như trong bức hình bên dưới. Được khám phá bởi Nilltris, trông loài vật này như một sự kết hợp giữa hổ và đại bàng, và có cả sừng nai nữa. Nghe qua có vẻ kì quái nhưng quả thực loài vật này có một thần thái rất oai phong.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 11

11. Big Boy

Trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài đầy uy nghiêm, sinh vật được khám phá bởi người dùng Pheoniix trong bức ảnh bên dưới rõ ràng trông hết sức kì quặc. Tấm thân quá khổ so với đôi cánh khiến người ta nghi ngờ về khả năng bay lượn của nó. Không những vậy, nó còn mang trên mình những đặc điểm rõ nét của loài cá trê. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng sinh vật bên dưới có vẻ ngoài giống với Jabba the Hutt trong Star Wars. Liệu Hello Games có phải là fan cuồng của Star Wars không nhỉ?

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 12

12. Khủng long hai đầu

Đây rõ ràng là khám phá độc đáo nhất, dựa trên lượng bình luận đông đảo của người dùng Reddit trong bài đăng bởi idunnowhatibedoing cho biết rằng hầu như không nhận thức được một sinh vật hai đầu có thể tồn tại. Trong thực tế, rất có khả năng rằng chúng không thể tồn tại, và rằng đây đơn giản chỉ là một lỗi hết sức thú vị của hai con khủng long bình thường bị dính vào với nhau. Nhưng dù vậy, sinh vật này vẫn đủ "chuẩn" để được tính là một khám phá thú vị, với hai đầu và 6 chân như trong một truyền thuyết nào đó vậy.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 13

13. Một con Triceratops khổng lồ

Tiếp tục với chủ đề khủng long, con triceratops khổng lồ được tìm thấy bởi người dùng finaleffect cũng là một ứng viên cho vị trí sinh vật lớn nhất trong danh mục này. Đặc biệt thêm một điểm cộng nữa cho hành động ... bỏ chạy trong sợ hãi của một người chơi, thật sự đã bắt trọn cảm xúc của khoảnh khắc này (Với dáng vẻ khổng lồ cùng những cái sừng nhìn không khác gì 3 con mắt kia thì không sợ cũng lạ).

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 14

14. Khu rừng dưới lòng đất

Trong toàn bộ những điều chỉnh mà bản cập nhật NEXT đã mang lại, thì một điều tiếp tục phát triển trong khám phá là những hang động khổng lồ. Ví dụ tuyệt đẹp này được tìm thấy bởi người dùng boramdarkwill, cho thấy các hang động chán chường giống nhau của quá khứ đã được thay thế bằng những hang rộng đủ lớn để chứa cả một hệ sinh thái.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 15

15. Tiếp tục là Ewoks ... à mà không phải

Sau khi tìm thấy một hành tinh tràn ngập những sinh vật màu tím dường như có họ hàng với những con Ewoks khổng lồ (đã xuất hiện ở vị trí số 2 trên kia), người chơi smiley-phace bằng cách nào đó đã có thể lại gần để chụp một tấm hình hoàn hảo hơn. Điều này chứng tỏ vượt qua mọi sự nghi ngờ trong một vũ trụ đầy những sự tò mò kì lạ, khám phá vĩ đại nhất của tất cả chính là tình bạn.

No man's Sky NEXT: Những khám phá thú vị sau khi cập nhật 16

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang