Ơn trời khi Video Despacito và những Video khác đều đã được youtube phục hồi an toàn

Giờ đây, các bạn lại có thể tiếp tục “cày view” cho MV 5 tỷ lượt xem này.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ kể từ khi Despacito biến mất , Youtube cuối cùng cũng đã chặn đứng được cuộc tấn công của nhóm hacker với tên gọi Kuroi'SH & Prosox Giờ đây bạn đã có thể tiếp tục nghe bài hát yêu thích của mình

Khôi phục MV 5 tỷ view “Despacito”, Youtube đã chặn đứng được cuộc tấn công của hacker

Ngoài việc Despacito biến mất thì hàng loạt các MV nổi tiếng khác như Sugar ( Marron 5), Gangnam Style (PSY), Shake it off ( Taylor Swift) hay Roar ( Kate Perry) đều được phục hồi tên gốc. Do thường xuyên Back Up dữ liệu nên tất cả dữ liệu của Youtube đều đã được phục hồi 1 cách an toàn.

Có thể nói, đây chính là một trong những cuộc tấn công mạng lớn nhất mà Youtube từng gặp phải. Thủ phạm của vụ tấn công lần này là một nhóm hacker có tên Kuroi'SH & Prosox. Mục tiêu mà nhóm này hướng tới đa phần là các MV ca nhạc của nhiều ca sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng.

Khôi phục MV 5 tỷ view “Despacito”, Youtube đã chặn đứng được cuộc tấn công của hacker

Mặc dù không gây hậu quả gì quá nghiêm trọng, tuy nhiên việc khiến cho Youtube bị tê liệt trong suốt nhiều giờ đồng hồ vừa qua cũng đủ chứng minh cho khả năng của các nhóm hacker hiện nay. Qua sự việc này, chúng ta phần nào cũng có thể thông cảm được cho các nhà phát hành game. Ngay cả đến một ông trùm công nghệ như Google cũng đã có lúc sơ suất và không kịp trở tay thì có lẽ cũng không có gì đảm bảo cho một sản phẩm game trước những làn song tấn công mạnh mẽ đến từ các nhóm hacker.

Với sự phát triển của các “hắc đạo” trong thế giới ảo như hiện nay, việc sống chung với hack, cheat, hay crack cũng là điều mà game thủ phải chấp nhận mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang