Tổng hợp 15 món vũ khí lạ lùng từng xuất hiện trong những tựa game

Những món vũ khí phần bá đạo khiến bạn phải phì cười mỗi khi sử dụng chúng

Nếu việc chơi game trở nên quá căng thẳng và khiến bạn dễ bị stress thì việc chơi một số tựa game mang tính thư giãn là một điều mà mọi game thủ đều cần. Trong đó những món vũ khí kì lạ cũng là thứ khiến game thủ cảm thấy thư giãn nhiều nhất. Những vũ khí này không hẳn là mạnh nhất, đẹp nhất nhưng đảm bảo bựa nhất để mang lại nụ cười cho bạn.

Tóc: Bayonetta

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Thành thực mà nói thì rất nhiều yếu tố trong Bayonetta chẳng mang một ý nghĩa gì cả, nhưng không vì vậy mà tựa game bớt vui nhộn một chút nào. Mái tóc óng ả đen tuyền của Bayonetta có đến 2 mục đích: làm áo quần và triệu hồi quỷ dữ từ địa ngục. Chất lừ.

 

Gấu Teddy: Dead Rising 2

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Khi bọn zombie lũ lượt xông đến, thứ cuối cùng bạn muốn nắm lấy là một con gấu nhồi bông khổng lồ. Một chiếc giày thậm chí còn có thể gây ra sát thương lớn hơn. Ấy vậy mà khi đưa cho con gấu Teddy này một cây súng máy thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác biệt...

 

Mr Toots: Red Faction: Armageddon

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Còn gì vui hơn một con kì lân nhồi bồng biết bắng những tia màu phép thuật mang tính hủy diệt từ… lỗ nhị? Trước khi bạn hỏi tại sao thì chúng tôi cũng chẳng biết nguyên nhân do đâu mà có con kì lân này cả. Mà chúng tôi cũng chẳng muốn biết...

Súng Dubstep: Saint's Row IV

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Saint's Row luôn có những món vũ khí vượt xa mọi tiêu chuẩn thông thường của làng game. Bạn còn nhớ The Penetrator chứ? Cái món vũ khí màu hồng hồng dài dài dẻo dẻo ấy? Với Saint’s Row IV, một món vũ khí lạ đời khác lại xuất hiện: súng Dubstep. Công dụng? Làm kẻ thù của bạn quẩy tới chết.

Chiêu “splash” huyền thoại của Magikarp: Pokémon

Lách luật một tẹo vì đây không phải là một món vũ khí, nhưng kể ra, nó cũng đáng góp mặt trong danh sách đó chứ. Dòng chữ đi vào sử sách là đây: "Magikarp used splash! But nothing happened!" (Magikarp sử dụng Té nước! Nhưng chả có gì xảy ra cả!). Ờm… vậy thì cho chiêu này vào game làm gì nhỉ? Chắc nó phải có tác dụng gì chứ? Nước bay vào mắt thì làm giảm tầm nhìn chăng???

Kết quả hình ảnh cho Magikarp

 

Súng cá mập: Armed & Dangerous

Ngắm mục tiêu, bóp có, nhìn một cái vây cá tự dưng trồi lên và bơi về kẻ thù. Đang suy nghĩ xem chuyện quái gì đang xảy ra thì bùm, một con cá mập trắng khổng lồ phóng lên từ lòng đất để nuốt trọn kẻ thù của bạn.

Kết quả hình ảnh cho Armed & Dangerous

Kiếm cá ngừ: Phantasy Star Online II

Phantasy Star Online II mang đến một thanh kiếm có hình con cá ngừ bự chảng. Chắc hẳn người lên ý tưởng này lúc đó đang thèm sushi cá ngừ quá mà không được ăn chăng?

Hình ảnh có liên quan

 

Hand cannon: Dead Space 2

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Một phần thưởng dành cho những kẻ đủ khả năng kết thúc game ở chế độ Hard Core. Phần miêu tả của món vũ khí này rất dễ hiểu: “Nhấn R1 để bắn Bang Bang Bang, R2 để bắn Pew Pew Pew”. Khi sử dụng thì đúng là bang bang và pew pew thật khi món vũ khí này được… lồng tiếng. Và nó có hình dạng đúng như cái tên của mình: Hand Cannon = Đại bác bàn tay.

Găng tay Groovitron: Ratchet & Clank: Tools of Destruction

Mang tính đánh lạc hướng nhiều hơn là gây sát thương, chiếc găng tay vui nhộn này được đội ngũ phát triển Ratchet & Clank đầu tư rất nhiều công sức khi mỗi kẻ thù khác nhau lại có một điệu nhảy khác nhau để quẩy hết mình cùng trái banh disco màu mè này.

Hình ảnh có liên quan

Dùng cơ thể làm roi: Earthworm Jim

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Không thiếu những tựa game có roi trong kho vũ khí của mình, nhưng chắc chẳng có tựa game nào lại lấy cơ thể của nhân vật chính ra làm roi cả. Kể ra làm một phi hành gia giun đất cũng có cái hay đấy chứ. Earthworm Jim thì khỏi nói về độ sáng tạo rồi, tác giả của tựa game chắc chắn toàn lên ý tưởng lúc 4:20 mỗi ngày mà thôi.

Cừu siêu nhân: Worms

Những vũ khí trong dòng game Worms đều mang tính hài hước. Có lẽ bựa nhất sẽ là chú Cừu siêu nhân, một vũ khí đòi hỏi độ chính xác cao và sự kiên trì tập luyện để có thể sử dụng thành thạo. Sức công phá của nó thì miễn bàn.

 

Keyblade: Kingdom Hearts

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Vũ khí nào có thể ngầu hơn một thanh kiếm sáng choang, mạnh mẽ? Một chiếc chìa khóa khổng lồ. Sora không quan tâm tới đao kiếm, Sora đã có riêng chiếc chìa khóa thần thánh của mình. Và chiếc chìa khóa này hấp dẫn đến mức người ta còn dành công sức đúc nó ra ngoài đời thật.

Cerebral bore: Turok 2

Món vũ khí ghê rợn nhất trong danh sách. Thanh súng kì lạ này bắn ra một mũi khoan nhắm thẳng vào hộp sọ của kẻ thù và khoan nát bét trước khi phát nổ. Chắc hẳn ý tưởng này lưu lạc từ mấy bộ phim kinh dị như Saw mà sang.

Kết quả hình ảnh cho Cerebral bore: Turok 2

Repellent stick: Fallout 3

15 vũ khí "bựa" nhất làng game từ trước đến nay

Một cây gậy bình thường, được bôi thêm chất xua đuổi (đuổi con gì thì không rõ) ở một đầu. Vũ khí này chỉ gây sát thương lớn với những con chuột chũi trong Fallout 3, nhưng đối với các mục tiêu khác thì chẳng khác gì gãi ngứa cả. Thế mà vẫn được đưa vào game.

Cây chùy cao ốc: Kid Icarus: Uprising

Sẽ không ai đứng dậy nổi nếu bị phang bằng một tòa nhà cao ốc đúng không? Món vũ khí hủy diệt này hất từng trái banh làm từ các cao ốc về phía kẻ thù của bạn. Chắc chắn là ngầu hơn một thanh lightsaber rồi.

Hình ảnh có liên quan

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang