One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ?

Trong One Piece, bạn có để ý là mặt trăng luôn mang nhiều ý nghĩa và có vai trò quan trọng trong các câu chuyện ảnh hưởng đến một nhân vật nào đó không?

Lưu ý: Đây chỉ là giả thuyết được suy luận từ những chi tiết liên quan đến Mặt Trăng tiết lộ trong One Piece. Nếu bạn đọc không đồng tình, vui lòng góp ý với chúng mình nhé.

Mặt trăng dường như là một yếu tố bí ẩn và được đưa vào rất nhiều trong One Piece. Chúng ta đã thấy hình ảnh Mặt Trăng gắn liền với gia tộc Kozuki – biểu tượng trăng khuyết được xăm ở mắt cá chân của các Samurai và tộc Mink sẽ biến thành Sulong vào đêm trăng tròn nếu nhìn lên Mặt Trăng.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 1.

Mặt trăng khuyết được xăm trên phần mắt cá chân của nhưng bao kiếm đỏ đi theo gia tộc Kozuki

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 2.

Tộc Mink sẽ biến thành dạng Sulong vào mỗi đêm trăng tròn khi nhìn lên Mặt Trăng

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy Oda rất khéo vận dụng các giai đoạn của Mặt Trăng vào các nhân vật hay sự kiện trong tác phẩm của mình. Nó phổ biến đến nỗi từng có khoảng thời gian nhiều người đã sử dụng chúng để tìm ra mốc thời gian cho những cuộc phiêu lưu sớm nhất của băng Mũ Rơm.

Tuy nhiên, sau Skypea, điều này dường như đã dừng lại. Chúng ta đã thấy yếu tố mặt trăng xuất hiện trong rất nhiều arc bắt đầu từ Water 7cho tới Zou và Đảo Whole Cake. Nhưng tại sao vậy? Chắc chắn đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là dụng ý của Oda cả cho xem. 

Biết đâu, chuyến phiêu lưu trên mặt trăng của Enel cũng có liên quan đấy! Bởi vì khi Enel tới thành phố cổ trên mặt trăng, hắn đã nhìn thấy 2 phiến đá khắc những chữ tượng hình hé lộ nguồn gốc của các bộ tộc từng sinh sống trên Mặt Trăng.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 3.

Enel đã tới Mặt Trăng

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 4.

Tại đây, Enel là nhìn thấy 2 phiến đá được chạm khắc kì lạ. Ở phiến đá được chạm khắc đầu tiên, chúng ta thấy ba người có cánh đại diện cho chủng tộc của mình: Skypiean, Birkan và Shandian, họ dường như đang làm việc trong dây chuyền sản xuất thuộc một thành phố công nghệ trên mặt trăng. 

Giờ thì bạn hạ thấp tầm mắt xuống một chút, ở góc hình bên trái cạnh hình tròn được trang trí công phu còn có một người thứ 4 nữa, có thể người này cũng đại diện cho một bộ lạc khác trên mặt trăng. Bộ tộc thứ 4 này đứng bên ngoài thành phố kia, có thể họ bị 3 bộ tộc kia ruồng bỏ và bị ép phải rời khỏi mặt trăng. Hoặc biết đâu đây lại là một cuộc đua rời khỏi Mặt Trăng, tức người thứ 4 là người đầu tiên đã rời khỏi đó để đi đến Trái Đất trước ba chủng tộc còn lại.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 5.

Sang tới phiến đá được chạm khắc thứ 2, đầu Enel nghiêng sang hướng ngược lại như thể hắn đã ngộ ra một điều gì đó mới mẻ, trước đó hắn không hề biết còn có chủng tộc thứ 4 từng sinh sống trên mặt trăng. Hình ảnh trên phiến đá cho thấy những con người máy Spacey và 3 chủng tộc còn lại đang khóc vì mặt trăng đã hết tài nguyên, họ buộc phải đi xuống trái đất bằng bong bóng.

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 6.

Tạm gác lại vấn đề này sang một bên, chúng ta cần lưu ý là có vẻ như chuyến viếng thăng Mặt Trăng của Enel khá dễ dàng và hắn đã trở thành người cai trị mới ở đây. Liệu có phải Mặt Trăng này ở gần Trái Đất hơn và có thể nhỏ hơn, hay nó không phải là một Mặt Trăng thật sự?

One Piece: Vũ khí cổ đại Uranus chính là Mặt Trăng? Nếu muốn sở hữu, Luffy sẽ phải phi hành vào vũ trụ? - Ảnh 7.

Đã từng có rất nhiều người nghĩ rằng vũ khí cổ đại Uranus nằm trên Mặt trăng, nhưng bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng Mặt Trăng chính là Uranus. Giống như một ngôi sao chết, Mặt Trăng mà chúng ta vẫn thấy trong One Piece không phải là vật thể tự nhiên, mà là vũ khí nhân tạo hủy diệt hàng loạt. Đó là lý do tại sao nó rất gần Trái đất và Enel có thể thay đổi chu kỳ của nó.

Mà chúng ta được biết rằng, tác giả Oda đặt tên ba vũ khí cổ đại theo tên những vị thần Hi Lạp – những người cai quản mặt đất, hải dương và bầu trời. Theo thứ tự trên, Pluton là vị thần của hạ giới, Poseidon cai quản đại dương. Vậy thì, Uranus chính là hiện thân của bầu trời rồi. Tự nhiên lại thấy giả thuyết ở trên cũng khá hợp lý nhỉ?

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có suy nghĩ gì, hãy cho chúng tôi biết nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang