Ông cha ta xưa nay chơi game làm gì có hướng dẫn trên mạng, toàn tự cày mà ra đó chứ

Ngày xửa ngày xưa, khi các tựa game không được lập trình hoàn chỉnh và tỉ mỉ như bây giờ để hỗ trợ người chơi, việc đi lần mò giải những câu đố và tìm kiếm bí mật trong game khó hơn bây giờ rất nhiều. Ngoài ra, với việc Internet cũng chưa phát triển, các game thủ thời xưa cũng chẳng thể nào lên mạng trao đổi hay tìm hướng dẫn cơ bản trên các diễn đàn cho được. Tất cả những gì mà họ có thể chủ động làm chỉ có thể là ghi nhớ bằng đầu óc, hoặc là ghi chú mọi thứ lại thật cẩn thận và cụ thể.

 

Có thể bạn chưa biết: Đây là cách bố chúng ta cày game khi còn chưa có hướng dẫn trên mạng này! - Ảnh 1.

Trong thời gian gần đây, 1 người dùng Twitter Nhật Bản với tên gọi là Ishikoro18 đã chia sẻ lại quyển bí kíp chơi game của cha mình thời xưa - khi mà ghi chép mọi thứ vào giấy. Tất cả những bản thảo đều được ghi chú 1 cách cẩn thận và củ thể đến mức đáng ngạc nhiên. Cô cho biết rằng những gì mà cha mình đã làm đã tạo cảm hứng cho cô trở thành 1 nhà thiết kế đồ họa

Có thể bạn chưa biết: Đây là cách bố chúng ta cày game khi còn chưa có hướng dẫn trên mạng này! - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết: Đây là cách bố chúng ta cày game khi còn chưa có hướng dẫn trên mạng này! - Ảnh 3.

Theo Ishikoro18 cho biết, cha mình chơi game chủ yếu ở thể loại RPG và phiêu lưu, ví dụ như Final Fantasy X-2, Siren, Ico, Silent Hill 3 cho tới cả dòng game Kingdom Hearts. Mỗi lần chơi, ông sẽ vẽ và ghi chú lại tất cả những thứ như bản đồ, câu đố hay và bí mật rất chi tiết. Thậm chí, người đàn ông mê game này còn vẽ vời logo của từng tựa game vô cùng cẩn thận. Thế mới thấy, thế hệ "người già" cũng có cách chơi game riêng của họ, nhưng niềm đam mê với game không hề thua kém với thế hệ trẻ chút nào.

Có thể bạn chưa biết: Đây là cách bố chúng ta cày game khi còn chưa có hướng dẫn trên mạng này! - Ảnh 4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang