PlayerUnknown's Battlegrounds - Khi người chơi vào game không phải để ... giết nhau

PlayerUnknown's Battlegrounds vốn là một tựa game bắn súng sinh tồn đòi hỏi mọi người phải bắn giết lẫn nhau để xem ai là người duy nhất còn sống. Thế nhưng nếu mọi người vào game chỉ muốn biểu diễn thì sao?

PlayerUnknown's Battlegrounds là một tựa game bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ nhất cực kì phổ biến hiện nay. Với lối chơi tiêu diệt lẫn nhau trong một môi trường mở rộng lớn, phạm vi thi đấu dần dần bị thu hẹp, cùng khả năng chơi tối đa gần 60 người trong một màn, không quá khó hiểu khi game thu hút đông đảo lượng người tham gia và tạo nên một cộng đồng game thủ cực kì vững mạnh, dù là game vẫn đang ở trong mục Early Access của Steam và có thể phải khoảng 6 tháng nữa hãng Bluehole mới cho ra mắt phiên bản chính thức. Về cơ bản thì, game yêu cầu mọi người trong game phải bắn giết nhau cho đến kẻ cuối cùng. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi người tham gia quyết định ... không muốn đổ máu? Có lẽ đoạn clip sau đây sẽ cho chúng ta kết quả.

Vâng, trong đoạn video rõ ràng có 53 người chơi, và không một ai muốn tiêu diệt bất kì ai. Ngược lại, họ còn chứng tỏ khả năng team-work cực kì tốt của mình, khi liên tục bày ra đủ các thể loại biểu diễn cho người xem. Từ việc chạy xe off-road xếp hàng, đến biểu diễn mô-tô nhào lộn, bơi vòng tròn dưới nước, ... hay thậm chí gần cuối clip là cảnh 50 người cùng bắn vào ... mông của một người chơi khác. Và dĩ nhiên người chơi "chịu trận" đó được trang bị món vũ khí "trất" nhất game: Chảo! Hoàn toàn không một viên đạn nào gây sát thương được trước "cái chảo thần thánh", trừ việc sau đó hình như ai đó đã bắn chệch đi.

Clip mở màn với hình ảnh hàng loạt người chơi PUBG biểu diễn ném bom trên nền nhạc hoàng tráng

Clip mở màn với hình ảnh hàng loạt người chơi PUBG biểu diễn ném bom trên nền nhạc hoàng tráng

Ở cuối clip những người chơi còn xếp hàng hai bên, một bên cầm chảo một bên cầm súng, và sau đó là bắn nhau tóe lửa nhưng chỉ bắn vào chảo. Kết clip là cảnh tượng phía cầm chảo tiến lại gần kết thúc cuộc chơi, sau đó ... à mà không có sau đó nữa. Có thể nói, toàn bộ những hình ảnh trên đều rất đẹp và thú vị, thể hiện cao tinh thần hợp tác giữa người chơi với nhau. Điều ấn tượng còn thuộc về những người nghĩ ra ý tưởng này và đứng ra huy động người chơi thực hiện nó, để gần như tránh không cho bất kì ai "phá game". Biết đâu từ đoạn clip này, trong tương lai sẽ có một nhóm game thủ PlayerUnknown's Battlegrounds tại Việt Nam thực hiện được điều tương tự?

Đoạn ngắm bắn vào chảo - nằm bắn cũng phải dàn hàng nhé!!!
Đoạn ngắm bắn vào chảo - nằm bắn cũng phải dàn hàng nhé!!!

Theo PCGamer

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Honkai: Star Rail 3.7 – Khép lại chương Amphoreus cùng nhân vật 5 sao mới Cyrene

Honkai: Star Rail 3.7 – Khép lại chương Amphoreus cùng nhân vật 5 sao mới Cyrene

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Hãng HoYoverse vừa chính thức công bố phiên bản 3.7 “Ngày Mai Trở Thành Hôm Qua” của Honkai: Star Rail, sẽ ra mắt ngày 5/11/2025, đánh dấu chương cuối cùng của hành trình Amphoreus. Đây là cột mốc quan trọng trong câu chuyện chính, khi Nhà Khai Phá cùng Đội Tàu Astral đối mặt với thử thách lớn nhất từ trước đến nay – và nhân vật 5 sao mới Cyrene sẽ lần đầu tiên gia nhập đội hình.

Game Online
Petit Planet – Game mô phỏng vũ trụ mới nhất của Hoyoverse mở đăng ký Closed Beta từ ngày 7/11

Petit Planet – Game mô phỏng vũ trụ mới nhất của Hoyoverse mở đăng ký Closed Beta từ ngày 7/11

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

HoYoverse – nhà phát triển đứng sau các bom tấn như Genshin Impact, Honkai: Star Rail và Zenless Zone Zero – vừa chính thức công bố dự án hoàn toàn mới mang tên Petit Planet, tựa game mô phỏng nhàn nhã đầu tiên của hãng. Đợt thử nghiệm Closed Beta, mang tên “The Coziness Test”, sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 7/11 và dành cho người chơi trên PC và iOS.

Game Online
Lên đầu trang